“เพ็ชร” กำกับหนัง ดึง พลอยคู่เป้ ผู้ใหญ่ลองจับแยกกับวศิน

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / “เพ็ชร” กำกับหนัง ดึง พลอยคู่เป้ ผู้ใหญ่ลองจับแยกกับวศิน

เพ็ชร พุฒิพงษ์ พรหมสาขา ณ สกลนคร
เพ็ชร พุฒิพงษ์ พรหมสาขา ณ สกลนคร คนซ้าย

จับคู่กันประสบความสำเร็จจากงานกำกับภาพยนตร์ “สิ่งเล็กๆ ที่เรียกว่ารัก” ล่าสุด ‘เพ็ชร’พุฒิพงษ์ พรหมสาขา ณ สกลนคร ถูกทางผู้ใหญ่ให้จับแยกกับ ‘วศิน ปกป้อง’ มาโชว์ฝีมือกำกับฯ เดี่ยวกับหนังเรื่องใหม่ที่จะทำกับค่ายเวิร์คพอยท์ ซึ่ง ‘เพ็ชร’ เผยว่า

“ตอนนี้ผมก็มีหนังที่จะทำคนเดียว ซึ่งจะเป็นหนังของเวิร์คพอยท์ คือ ทางเวิร์คพอยท์เขาจะมีบทเรื่องนี้อยู่แล้ว เขาก็มาถามผมว่าสนใจหรือเปล่า ผมก็เลยขอดูบท ซึ่งก็น่าสนใจดี ก็เลยตกลงทำ”

ผู้กำกับฯ อารมณ์ดีเผยอีกว่า “หนังเรื่องนี้จะเป็นแนวโรแมนติก คอมเมดี้ จะเป็นเรื่องราวของผู้หญิงที่เพียบพร้อมทั้งฐานะการงาน การเงิน หน้าตา แต่วัยใกล้จะขึ้นคาน แต่ปรากฏว่าเกิดเหตุการณ์พลิกผันในชีวิต เมื่อผู้ชายที่คบกันเป็นแฟนมาตีจากไป ทำให้เธอมาคิดว่าเพราะอะไร จึงออกตามหาเหตุผล ทำให้เกิดเรื่องราวสนุกสนานขึ้น ซึ่งเรื่องนี้นักแสดงที่เล่นก็คือ พลอย-เฌอมาลย์ ส่วนพระเอกก็คือ เป้-อารักษ์ ซึ่งพระนางคู่นี้ทางเวิร์คพอยท์เป็นคนวางไว้ ส่วนตัวอื่นๆ กำลังหาเพิ่ม เปิดกล้องประมาณเดือนก.ค. นี้ ซึ่งเรื่องนี้ใช้งบในการสร้าง 10 กว่าล้าน”

พลอย-เฌอมาลย์
พลอย-เฌอมาลย์ และ เป้-อารักษ์

“เรื่องนี้ที่ผมทำคนเดียวไม่ได้กำกับฯ ร่วมกับ วศิน (วศิน ปกป้อง) ซึ่งเคยทำหนังเรื่อง สิ่งเล็กๆ ที่เรียกว่ารัก มาด้วยกันก็เพราะว่า ทางผู้ใหญ่ที่เป็นหุ้นส่วนอยากจะให้ลองแยกกันทำงาน เพื่อว่าจะได้มีงานในหลายแบบเกิดขึ้น ส่วนหนังที่เราจะทำร่วมกันต่อไปแบบ สิ่งเล็กๆ ตอนนี้ก็คิดกันอยู่ แต่ยังไม่ลงตัวเท่าไหร่” ผู้กำกับฯ หนุ่มกล่าว

ที่มา ข่าวสด