ด้วยความสงสัยที่มาของ ชาร์ลส์ จึงทำให้มีกำเนิดที่มาของ X-MEN: FIRST CLASS

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / ด้วยความสงสัยที่มาของ ชาร์ลส์ จึงทำให้มีกำเนิดที่มาของ X-MEN: FIRST CLASS

แพทริค สจ๊วต
แพทริค สจ๊วต ที่รับบทเป็น ซาเวียร์ โปรเฟสเซอร์เอ็กซ์ ที่เราคุ้นตากันดี

หนึ่งในนักแสดงที่ถามประวัติความเป็นมาของตัวละครจากซิงเกอร์ คือ แพทริค สจ๊วต ผู้แสดงเป็นชาร์ลส์ ซาเวียร์ ในภาพยนตร์เรื่อง X-Men สามภาคแรก ?แพทริคสงสัยที่มาของชาร์ลส์ จากนั้นผมก็มีความคิดถึงเรื่องนั้น ที่ต่างจากเวอร์ชั่นของหนังสือการ์ตูนมาก? ซิงเกอร์จำได้ว่า ?ผมอธิบายจุดเริ่มต้นในเวอร์ชั่นการ์ตูนที่เกิดขึ้นในธิเบต มีการรวมเจ้าหน้าที่สกัดมนุษย์ต่างดาวชื่อลูซิเฟอร์ หลังจากนั้นผมอธิบายแนวคิดของผม แพทริคบอกว่า ?ผมชอบในแบบของคุณมากกว่า!??

 

ชาร์ลส์ ซาเวียร์

ลอว์เร็น ชูเลอร์ ดอนเนอร์ ผู้อำนวยการสร้างผู้อยู่กับภาพยนตร์แฟรนไชส์เรื่อง X-Men ตั้งแต่เริ่มต้น ยังจำจุดกำเนิดของภาพยนตร์เรื่อง X-MEN: FIRST CLASS (เอ็กซ์-เม็น: รุ่นหนึ่ง) เมื่อย้อนไปสู่การสร้างภายพนตร์ต้นฉบับได้ว่า ?ระหว่างการสร้างภาพยนตร์เรื่อง X2 เราพูดคุยกันระหว่างฉากถึงเรื่องเหล่านักแสดงวัยรุ่นของเรา และผมพูดว่า ?ไม่ดีหรอถ้าเราได้เห็นโพรเฟสเซอร์ เอ็กซ์ หรือ แม็กนีโตตอนเป็นหนุ่ม เราน่าจะทำหนังเกี่ยวกับ X-Men ตอนที่พวกเขาเป็นวัยรุ่น? ทุกคนพูดว่า ?ใช่ เป็นความคิดที่ดี เป็นความคิดที่เยี่ยมเลย? และพวกเราคุยถึงเรื่องนั้นกันอยู่พักหนึ่ง จากนั้นก็กลับไปทำ X2?

เจมส์ แม็คอะวอย
เจมส์ แม็คอะวอย มารับบทเป็น ซาเวียร์ ตอนวัยรุ่น

วอนก์กล่าวว่าเขามารับหน้าที่ในภาพยนตร์ เรื่อง X-MEN: FIRST CLASS (เอ็กซ์-เม็น: รุ่นหนึ่ง) เพราะเขาเกิดประกายกับความคิดของซิงเกอร์ เรื่องการวางเรื่องให้อยู่ในช่วงสงครามเย็น ?ผมติดอยู่กับไอเดียของไบรอันโดยทันที ซึ่งเป็นวิธีการผสมผสานตัวละครเข้ากับเรื่องราวที่ผ่านมาไม่นานนี้ ได้อย่างน่าสนใจ? วอนก์จดจำได้ เจน โกล์ดแมน ผู้ร่วมเขียนบทของผู้กำกับกล่าวเสริมว่า ?สิ่งหนึ่งที่ทำให้เราตื่นเต้นมากที่สุดเกี่ยวกับโปรเจ็กต์ คือภูมิหลังเรื่องการเมือง ไอเดียของการผสมผสานมุมมองนั้นเข้ากับพื้นหลังของ X-Men จับจินตนาการของเราไว้ได้จริงๆ? (แอชลีย์ เอ็ดเวิร์ด มิลเลอร์ และ แซ็ค สเต็นซ์ คู่หูนักเขียนบทภาพยนตร์ที่ล่าสุดร่วมเขียนเรื่อง Thor ได้รับเครดิตด้านารเขียนบทร่วมกับวอนก์และโกล์ดแมน)

ไมเคิล ฟาสเบนเดอร์
ไมเคิล ฟาสเบนเดอร์ เป็น แม๊กนีโต้ ตอนวัยรุ่น

ขณะยืดขยายเรื่องการเมืองและมนุษยชาติออกไป วอนก์และโกล์ดยังได้นำองค์ประกอบอื่นเข้ามาผสมผสานในยุคนั้นด้วย ?ภาพยนตร์คือการที่ X-Men เผชิญกับวิกฤติขีปณาวุธคิวบาและผสานกับเจมส์ บอนด์? วอนก์กล่าว ?มันมีการผสมผสานของภาพยนตร์เรื่องเจมส์ บอนด์ ในยุค 60 ที่นำแสดงโดย ฌอน คอนเนอรี่ ความเท่ห์ ฉากแอ็คชั่น การเสี่ยงภัย ลักษณะทั้ง 3 อย่างมาผสมเข้าด้วยกันหมด?

ด้วยการผสมผสานหลายประเภทของเขา วอนก์ผู้เขียนบทไม่ทำให้อะไรๆ ง่ายต่อวอนก์ผู้กำกับอย่างแน่นอน ?เราต้องคัดเลือกตัวแสดงใหม่ทุกบท สร้างบรรยากาศยุค 60 และสร้างฉาก X-Men ที่โดดเด่นรวมถึงเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายขึ้นมาใหม่? เขาอธิบาย แต่การท้าทายความสามารถที่ใหญ่ที่สุดของเขาคือ การคัดเลือกตัวนักแสดงนำทั้งสอง เพื่อมารับบทเป็นชาร์ลส์และเอริค ที่หลายปีต่อมาต้องกลายเป็นโพรเฟสเซอร์ เอ็กซ์ และ แม็กนีโต และตามที่เห็นในจักรวาล X-Men อันยิ่งใหญ่ของหนังสือการ์ตูนและภาพยนตร์ คือการเป็นปรปักษ์กันด้วยทัศนคติที่ไม่ลงรอยกันเมื่อชาร์ลส์พบเอริค

เอ็กซ์-เม็น รุ่นหนึ่ง

ติดตามการความสัมพันธ์ ระหว่างเพื่อนของชาร์ลส์และเอริค อะไรคือสาเหตุที่ทำให้เค้าทั้งคู่กลายมาเป็นศัตรูกัน เพราะอะไรนั้น ค้นหาคำตอบได้ใน? X-MEN: FIRST CLASS (เอ็กซ์-เม็น: รุ่นหนึ่ง)? 2 มิถุนายนนี้ ในโรงภาพยนตร์เท่านั้น