รุมแปลงโฉม “โหน่ง ชะชะช่า” เนรมิตความสวยหัวจรดเท้า ตั้งแต่ตี 5

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / รุมแปลงโฉม “โหน่ง ชะชะช่า” เนรมิตความสวยหัวจรดเท้า ตั้งแต่ตี 5

โหน่ง ชะชะช่า

อาจจะเคยเห็น ?โหน่ง ชะช่า? สวมบทมือปืน,เซียนพระ, นักเลง, เสี่ย แต่คงไม่มีบทไหนแหวก แปลกที่สุดในชีวิตเท่ากับบท ?กะเพรา-เมียสุดที่เลิฟ? ของ ?หม่ำ? ที่คบหาดูใจกันจนครบรอบฉลอง 14 ปีแห่งสายสัมพันธ์สุดหวานแหววจนยากจะเอื้อนเอ่ยเป็นแน่แท้ เพราะนี่คือบทที่โหน่งน้องรักแห่งแก๊งค์สามช่า จะต้องสวมหัวใจและวิญญาณทางการแสดงด้วยการรับรู้ความรู้สึกแบบหญิงๆ แบบเต็มๆ ตัวเป็นครั้งแรก แถมมาพร้อมลีลาการแสดงแบบจัดเต็ม จัดหนัก จัดถี่กว่าทุกเรื่องที่เคยร่วมงานกับ ?หม่ำ จ๊กมก? มาไม่ว่าจะเป็น บอดี้การ์ดหน้าเหลี่ยม,โป๊ะแตก,จั๊กกะแหล๋น ฯลฯ

เพราะงานนี้นอกจากจะได้เห็นลีลาการแสดงของโหน่ง ชะชะช่าแบบเต็มๆ ไม่มีกั๊กใน ?ใหม่กะหม่ำโดนกะโดน? แต่ยังพูดได้ว่าเป็นการพลิกบทบาทและสร้างความแตกต่างทางการแสดงจากหนังเรื่องก่อนๆ โดยสิ้นเชิง ถึงแม้ว่าจะต้องมาพร้อมกับอุปสรรคนานัปการในการสวมบทดังกล่าว ที่ถ้าเลือกได้โหน่งขอบาย ไม่ว่าจะเป็นการระดมทีมเมคอัพเสื้อผ้าหน้าผมช่วยกันเนรมิตความสวยอยู่หลายชั่วโมงในทุกคิวถ่าย ตั้งแต่เซ็ทผม แต่งหน้า ใส่ขนตา ทาเล็บ เพิ่มความอึ๋ม ฯลฯ แถมยังต้องยอมอดข้าวอีกต่างหาก

 

โหน่ง ชะชะช่า

?มันแตกต่างจากเรื่องอื่นๆเยอะเลย อย่างเรื่องที่ผ่านๆ มาก็สบาย ใส่ขาสั้นก็ถ่ายได้แล้ว บางทีไม่ต้องเปลี่ยนชุดเลย ผมเป็นคนชอบใส่ขาสั้นอยู่แล้วคือมันสบายๆ ทุกเรื่องมาถึงก็พร้อมถ่ายได้เลย ปกติผมพี่หม่ำพี่เท่งแทบไม่ต้องแต่งหน้าเลย แค่แป้งเด็กรองพื้นเท่านั้นเอง ก็จะเป็นที่รู้กัน แต่สำหรับเรื่องนี้คือต้องเตรียมตัว ในเรื่องการแต่งตัว เสื้อผ้า ทุกอย่างต้องเข้ากันหมด และเรื่องนี้เป็นเรื่องที่แทบจะไม่ได้กินข้าว เพราะต้องทำโน่นทำนี่ กว่าจะเปลี่ยนชุด หลายอย่าง มันลำบากตรงนี้ คือทุกอย่างทำอะไร ต้องอยู่กับพี่ๆ แต่งหน้าตลอด จะเข้าห้องน้ำก็ต้องถอดเสื้อผ้า ถอดโน่นถอดนี่ ผิดกับทุกเรื่องที่ผ่านมา ที่เราจะดูแลตัวเองได้ เรื่องนี้พี่ๆ ก็จะดูแลเราเต็มที่เลย เกาะติดสถานการณ์ตลอด”

“ถามว่าทีมงานที่ต้องมาช่วยเปลี่ยนโหน่งให้เป็นกะเพราเยอะมั้ย อย่างสมมติถ่ายฉากหนึ่งแล้วต้องเปลี่ยนชุด ก็ประมาณ 5-6 คนนะ เกือบ 10 คนนะผมว่า บางทีไม่พอต้องเรียกมาเสริม (หัวเราะ) เพราะถ้าวันไหนถ่ายหลายๆ ฉากหลายชุด ก็ต้องมีประมาณ 10 คนได้ อย่างบางทีถ่ายข้างนอกไม่ได้ถ่ายในสตูดิโอ อย่างของกะเพราก็จะมีถ่ายบนดาดฟ้าตึก ถ่ายบนรั้วกำแพง ถ่ายริมถนนข้ามสะพาน? ซึ่งอากาศก็จะร้อนมากด้วย แล้วผมเป็นคนขี้ร้อนด้วย มันก็รู้สึกแบบ เข้าห้องน้ำไม่สะดวกสบาย หรือถึงถ่ายในอินเดอร์ ร้านเสริมสวย หรือในบ้าน ก็ยังพอมีแอร์ มีพัดลม แต่พอแอ็คชั่นก็ต้องปิดหมดเพราะไม่งั้นเวลาอัดเสียงจะมีเสียงพัดลมเสียงแอร์เข้าก็ไม่ได้ สำหรับผมสำหรับคนอ้วนคนหนึ่งที่ต้องมาเล่นเป็นผู้หญิง ต้องมานั่งทาเล็บ แล้วผมเป็นคนที่แบบไม่ชอบมานั่งใส่อะไรแบบนี้อยู่แล้ว มันไม่ใช่ตัวผม แต่ก็ต้องมาใส่ แต่อย่างแต่งหน้าก็โอเค แต่ต้องมาใส่ขนตาด้วยสิ แล้วเสื้อผ้าก็มีหลายชุดเลยที่พี่หม่ำเตรียมไว้ ฝ่ายเสื้อผ้าเตรียมไว้ แต่บางชุดพี่หม่ำก็ว่ามันไม่สวย ภาษาชาวบ้านก็แบบตอแหลไป กำไล สร้อย และการแต่งหน้าก็ต้องเข้ากับการแต่งตัวด้วย ผมว่ามันยาก และอย่างเวลาผมเหนื่อย ผมก็จะกินไงก็ตามประสาคนอ้วน? ขี้ร้อน กินจุ อึดอัด อย่างเวลากินอะไรก็กินเยอะ แต่มันก็ไม่ถนัด ด้วยชุด ด้วยการแต่งหน้า ถ้าเลอะเทอะก็ต้องมาแต่งใหม่อีก เลยไม่กินดีกว่า แต่เรื่องนี้จัดเต็มนะ พี่หม่ำจัดเต็ม คือพี่หม่ำอยากให้ทำอะไรคือผมก็ทำเต็มที่ให้เลย ให้แจ่มๆ ไปเลย”

 

โหน่ง ชะชะช่า

เตรียมพบกับอีกหนึ่งบทบาททางการแสดงที่ผู้กำกับหม่ำ จ๊กมก มั่นใจว่าจะต้องอึ่งทึ่งไปกับลีลาการทุ่มเทความสามารถแบบสุดตัวของ ?โหน่ง ชะชะช่า? ในบท ?กะเพรา-เมียหม่ำ? ได้ใน ?ใหม่กะหม่ำโดนกะโดน? 23 มิถุนายน นี้ทุกโรงภาพยนตร์

———————————

ไหนไหน พี่โหน่งเค้าจัดเต็มขนาดไหน

โหน่ง ชะชะช่า

โหน่ง ชะชะช่า

โหน่ง ชะชะช่า

โหน่ง ชะชะช่า

โหน่ง ชะชะช่า
สวยมะหล่า