แจนยัวรี่ โจนส์ กับบท เอ็มม่า ฟรอสต์ สาวสุดเซ็กส์ซี่ใน X-Men: First Class

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / แจนยัวรี่ โจนส์ กับบท เอ็มม่า ฟรอสต์ สาวสุดเซ็กส์ซี่ใน X-Men: First Class

เอ็มม่า ฟรอสต์

มนุษย์กลายพันธุ์ ผู้เป็นมือขวาของชอว์ และมีเรื่องความรักเข้ามาเกี่ยวข้อง คือ เอ็มม่า ฟรอสต์ ผู้มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนานว่าเป็นผู้หญิงที่เซ็กซี่ที่สุดในยุค 60 จากการถ่ายทอดของหนังสือการ์ตูน ซึ่งอยู่เหนือบทนางร้ายใดๆ เช่น แคทวูแมนและอิเล็คตร้า ผู้แสดงบทบาทของ เอ็มม่า ผู้สามารถโทรจิตพร้อมมีผิวที่ไม่สามารถทำลายได้เหมือนเพชรคือ แจนยัวรี่ โจนส์ โจนส์ยอมรับว่าการแสดงเป็นตัวละครที่มีความโดดเด่นนี้ เป็นโอกาสหนึ่งที่ฉีกมาจากภาพยนตร์ซีรี่ส์ทางทีวีเกี่ยวกับโลกในยุค 60 ซึ่งได้รับการชมเชยอย่างเรื่อง ?Mad Men? ซึ่งเธอแสดงเป็นเบ็ตตี้ เดรเปอร์

 

เอ็มม่า ฟรอสต์

กล่าวได้ว่าโจนส์รู้สึกประหลาดใจเมื่อเธอได้อ่านบทภาพยนตร์เรื่อง The X-MEN: FIRST CLASS (เอ็กซ์-เม็น: รุ่นหนึ่ง) โดยแน่นอนว่าฉากเป็นช่วงยุคสมัยเดียวกันกับ ซีรี่ส์ที่ได้รับการชมเชย เหมือนเป็นการถ่อมตนว่า ?โอ้ พระเจ้า คุณต้องล้อกันเล่นแน่เลย!? เธอจำการอุทานของตัวเธอได้ แต่โจนส์เข้าใจอย่างรวดเร็วว่าเอ็มม่ามีความแตกต่างจากเบ็ตตี้ ?ฉันตื่นเต้นมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของโลกสุดเหลือเชื่อของ X-Men?เธอกล่าว ?มันเป็นสิ่งที่ใหม่มากสำหรับฉัน การผสมผสานการท้าทายความสามารถทางด้านร่างกายทั้งหมดที่บทเสนอมา เช่นเดียวกับมุมมองด้านบทละคร เอ็มม่าเป็นตัวร้ายที่มีศิลปะ แต่ฉันคิดว่าจุดมุ่งหมายของเธอมีความชัดเจนและออกมาจากใจ เธอคิดว่าเธอกำลังทำสิ่งที่ดีที่สุดต่อเผ่าพันธุ์ของเธอ และจะทำทุกสิ่งเพื่อรักษาเหล่ามนุษย์กลายพันธุ์ให้คงอยู่ และเป็นเผ่าพันธุ์ที่มีความแข็งแกร่งขึ้น?

เอ็มม่า ฟรอสต์

อันที่จริงเอ็มม่าจากหนังสือการ์ตูนที่ลงมาเกิดใหม่ มีลักษณะที่แตกต่างอย่างน่าประทับใจ และไม่ค่อยทำให้โจนส์เป็นกังวลมากนัก เธอรู้สึกดีใจที่ได้สวมเสื้อผ้าที่ผู้ออกแบบเครื่องแต่งกาย แซมมี่ เชลดัน สร้างขึ้นมาเพื่อเธอ ?ในหนังสือการ์ตูนเสื้อผ้าของเอ็มม่าดูเหมือนเป็นสีที่ทาเอาไว้? โจนส์กล่าวพร้อมหัวเราะ ?แต่แซมมี่สร้างผลงานได้อย่างน่าอัศจรรย์ เธอทำให้เสื้อผ้าดูสมจริงกับตัวละคร และเป็นเสื้อผ้าที่ฉันสามารถเคลื่อนไหวไปรอบๆ ได้ด้วย? เชลดันกล่าวเสริมว่า ?เราอยากทำให้เอ็มม่ามีช่วงเวลาแห่ง ?ความเท่ห์? และมีหลายครั้งที่เธอสวมชุดบิกินี่, เสื้อคลุมที่ดูยั่วยวน, ชุดนางแมว, ชุดชั้นในคริสตัล และรองเท้าบูทยาวมาถึงต้นขาที่ประกอบกับเสื้อผ้าของเธอ?

เอ็มม่า ฟรอสต์

ผู้มาร่วมมือกับชอว์และเอ็มม่าโดยเป็นส่วนหนึ่งของ Hellfire Club ของชอว์ ได้แก่ อาซาเซล (เจสัสน เฟลมิ่ง) ผู้เหมือนปีศาจที่สามารถเคลื่อนไหวตัวได้จากที่หนึ่งไปอีกที่หนึ่ง โดยการเปิดประตูไปสู่อีกมิติ, แองเจิล (โซอี้ เครวิตซ์) ผู้มีรอยสักของปีกแมลงอันงดงามที่กลายเป็นปีกของจริงขึ้นมาจากหลัง ทำให้เธอมีความสามารถในการบิน และริพไทด์ (อเล็กซ์ กอนซาเลซ) ผู้สร้างกระแสลมอันทรงพลัง ที่สามารถถอนรากถอนโคนเหล่าศัตรูได้อย่างน่าสะพรึงกลัวที่สุด

————————

 

January Jones

บทสัมภาษณ์สาว แจนยัวรี่ โจนส์ พูดถึงบท Emma Frost ในหนัง X-Men: First Class

เมื่อดาราสาวสวย แจนยัวรี่ โจนส์ จากภาพยนตร์มนุษย์กลายพันธุ์ภาคต่อสุดฮิตอย่าง X-Men: First Class จะมาพูดคุยถึงบทบาท เอ็มม่า ฟรอสต์ ของเธอในเรื่อง ที่ตามอ้างอิงจาก Marvel Comics แล้วบทบาท เอ็มม่า ฟรอสต์ นับว่ามีชุดแต่งกายที่ค่อนข้างเซ็กซี่อย่างมาก ซึ่ง แจนยัวรี่ โจนส์ ก็จะพูดถึงเรื่องนี้ด้วย รวมถึงบรรยากาศต่างๆในกองถ่ายทำภาพยนตร์ X-Men: First Class

ความรู้สึกและมุมมองของคุณที่มีต่อภาพยนตร์ฮีโร่เรื่องนี้ ?
แจนยัวรี่ โจนส์ : ?เมื่อฉันได้ทราบว่า ?X-Men? ภาคนี้จะถ่ายทำโดนย้อนไปในยุด 60?s บอกตามตรงว่าชั้นรู้สึกชอบมาก ฉันรู้สึกว่า ?โอ้! มายก็อด คุณไม่ได้ล้อฉันเล่นใช่มั้ย? และเมื่อฉันอ่านบทเพื่อที่จะได้ทำความคุ้นเคยกับตัวละคร เอ็มม่า ฟรอสต์ ที่ฉันได้รับแล้วนั้น ฉันรู้สึกได้เลยว่าเธอช่างแตกต่างกับบท Betty ที่ฉันแสดงใน Mad Men ค่อนข้างมากทีเดียว รวมถึงมันเป็นช่วงเวลาในอดีตด้วยสำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ แต่มันไม่ได้ให้ความรู้สึกแบบหนังย้อนยุคนะ?

January Jones

แล้วเรื่องชุดแต่งกายของคุณในบทของ เอ็มม่า ฟรอสต์ ที่คุณจำเป็นต้องใส่นั้น คุณรู้สึกอย่างไรบ้าง ?
แจนยัวรี่ โจนส์ : ?ชุดนั่นมันทำให้ฉันประสาทเสียนิดหน่อย มันค่อนข้างโชว์เนื้อหนังมากเกินไป เพราะถ้าคุณอ่านจาก Comic คุณจะเห็นเลยว่า เอ็มม่า ฟรอสต์ ใส่เสื้อผ้าน้อยชิ้นมาก และเธอก็หุ่นดีมากด้วย มันเป็นเสมือนการข่มขู่นิดหน่อยนะฉันว่า เพราะฉันเป็นคนรูปร่างเล็ก และฉันก็ไม่ต้องการที่จะมานั่งควบคุมอาหารด้วย ฉันอยากจะหายตัวไปเสียจริงๆ เพราะ เอ็มม่า ฟรอสต์ ตามอิมเมจแล้วเธอมีหน้าอกใหญ่มากและดูยั่วยวนด้วยรูปร่างของเธอ ซึ่งฉันไม่ต้องการจะไดเอ็ท ฉันไม่อยากทำอะไรกับรูปร่างของฉันแล้ว?

พลังวิเศษของ Emma Frost ในเรื่องนี้ล่ะ ?
แจนยัวรี่ โจนส์ : ?ฉันไม่จำเป็นต้องใช้พวกอุปกรณ์เสริมต่างๆในการแสดง เพราะ เอ็มม่า ฟรอสต์ มีความสามารถในการทำร่างกายให้เป็นเพชร ซึ่งขั้นตอนพวกนี้จะถูกทำในคอมพิวเตอร์ และ เอ็มม่า ในตอนเด็กๆนั้น เธอค่อนข้างเป็นเด็กสาวใส่แว่นเฉิ่มๆคนหนึ่งและยังควบคุมพลังวิเศษที่เธอมีไม่ค่อยได้ และเธอก็ได้ร่วมมือกับพ่อของเธอออกรวบรวมเหล่ามนุษย์กลายพันธุ์เพื่อให้มารวมกลุ่มเดียวกันกับตนเองด้วย ฉันรู้ดีว่าบรรดาแฟนๆ X-Men ที่ได้อ่านจาก Comic ต่างคาดหวังภาพของ เอ็มม่า ไว้ในหัวกันแล้ว และฉันก็พยายามอย่างมากในการแสดงเป็นเธอให้ดีที่สุด ฉันไม่อยากทำให้ทุกคนต้องผิดหวัง แต่ฉันก็รู้ดีแหละ ว่าคงมีบางคนต้องผิดหวังกันบ้าง แต่ฉันก็แสดงทั้งฉากขึ้นเฮลิคอปเตอร์ , ฉากบนเรือที่ฉันต้องอยู่ในนั้นถึงหนึ่งวัน และรวมถึงฉากการต่อสู้ต่างๆด้วย และโลเกชั่นที่ถ่ายก็ยังเป็นแถบชนบทของอังกฤษอีกด้วย มันทำให้ฉันรู้สึกเหมือนกลับเป็นเด็กๆไปเล่นในแถบภูเขาเลย?

โดยเรื่องราว X-Men: First Class ในภาคนี้จะเป็นเรื่องราวของความสัมพันธ์ในอดีตของ ชาร์ลส์ ซาเวียร์ (แสดงโดย เจมส์ แม็คอาวอย) และ แม๊กนีโต้ (แสดงโดยไมเคิล ฟาสเบนเดอร์ ) ก่อนที่ทั้งสองจะเกิดความบาดหมางและกลายเป็นศัตรูกันในปัจจุบัน

———————–

คาแรคเตอร์ เอ็มม่า ฟรอสต์ แบบการ์ตูน

เอ็มม่า ฟรอสต์

เอ็มม่า ฟรอสต์

เอ็มม่า ฟรอสต์

เอ็มม่า ฟรอสต์

เอ็มม่า ฟรอสต์

—————————————–

แจนยัวรี่ โจนส์

january jones

january jones

january jones

january jones