“ฮิโร ฮายามา” พระเอกหนังอิโรติก ที่โลกส่วนตัวสูง “เซ็กซ์ แอนด์ เซน 3 มิติ”

Home / ข่าวหนัง, หนังเอเชีย / “ฮิโร ฮายามา” พระเอกหนังอิโรติก ที่โลกส่วนตัวสูง “เซ็กซ์ แอนด์ เซน 3 มิติ”

ฮิโร ฮายามา

มีบทสัมภาษณ์ของ ฮิโร ฮายามะ พระเอกจากหนัง 3D Sex and Zen ตำรารักทะลุจอ ผู้ชายที่หลายๆคนอิจฉา มาให้ได้รับอ่านกันครับ

ฮิโรดูหนังตัวเองกี่รอบแล้ว?
?3 รอบแล้วครับ แต่ละรอบให้ความรู้สึกแตกต่างกันออกไป เพราะ ตัดไม่เหมือนกัน ส่วนเวอร์ชั่นพากย์ไทยยังไม่ได้ดู เพราะไม่มีเวลาครับ ผมมาเดินสายโปรโมตแล้วก็ต้องรีบกลับญี่ปุ่น เพราะว่าภรรยาผมเพิ่งจะคลอดลูกคนที่สองครับ แต่จริง ๆ แล้วเวลาที่หนังเรื่องหนึ่งตัดไม่เหมือนกันและใส่เสียงพากย์ลงไปทำให้ความรู้สึกและอารมณ์หนังแตกต่างกันออกไปนะผมว่า?

เคยคิดว่าตัวเองจะมาเล่นหนังแนวอีโรติกมาก่อนไหม?
?ไม่เคยคิดเลยครับ จริง ๆ ผมไม่อยากจะเข้าวงการด้วย ตอนแรกไปเที่ยวแล้วเจอคนในวงการแฟชั่น เขาก็ชวนไปเดินแฟชั่น จากนั้นก็ไปเป็นนักแสดงในสังกัดคุณเฉินหลง แต่ที่ผมรับเล่นหนังเรื่องนี้เพราะภรรยา สนับสนุนให้เล่น แต่โดยส่วนตัว พอเขาส่งบทเรื่องนี้มาให้อ่าน 99 เปอร์เซ็นต์ของความรู้สึกตอนนั้น ผมไม่เล่นแน่นอน แต่ว่าภรรยาบอกว่าให้ลองดูซิ เพราะผมเองไม่เคยเล่นหนังแนวนี้มาก่อน?

พอได้ไปเล่นแล้วเป็นยังไง?
?ที่รับเล่นไม่ใช่เพราะมันเป็นหนังอีโรติก แต่มันคือหนังเรื่องหนึ่งที่เป็นแนวอีโรติก ส่วนตอนถ่ายทำผมเองไม่ได้คิดอะไรมากครับ ก็เต็มที่กับบทบาทที่ได้รับตามที่ผู้กำกับสั่ง แต่ว่าพอถ่ายเสร็จไปดูที่มอนิเตอร์ ก็รู้สึกอายเหมือนกัน (หัวเราะ) แล้วช่วงที่ถ่ายทำเสร็จใหม่ ๆ เนี่ย เห็นผู้หญิงก็รู้สึกเบื่อเลย ไม่ได้มีความสนใจด้านนี้เลย แต่พอสักพักหนึ่งมันก็กลับมาปกติ คือมันจะกลับด้านกับผู้ชายปกติ ผมรู้สึกเบื่อที่เห็นผู้หญิงเปลือย กลับรู้สึกว่าผู้หญิงที่ใส่เสื้อผ้าน่าสนใจ เห็นผู้หญิงที่ใส่เสื้อผ้าน่ารัก น่าค้นหากว่าเยอะครับ?

เขินไหมช่วงที่ถ่าย ?
?ช่วงที่เข้ากองถ่ายแรก ๆ เนี่ย มีเขินมีอายครับ แต่ว่าเราคือหนึ่งในบทบาทนั้น พอเข้าไปแล้วคือรู้แล้วว่าตัวเองต้องเปลือย แต่ว่าเราเป็นนักแสดงเราก็ต้องเต็มที่กับงานของเราครับ จะมาเขินมาอายไม่ได้ ก็อย่างที่ผมบอกครับว่า ตอนถ่ายไม่เขิน มาเขินก็ตอนที่ดูมอนิเตอร์นี่แหละครับ?

ฮิโร ฮายามา

ทราบใช่ไหมคะว่าเมืองไทยเป็นเมืองที่ไม่ค่อยจะเปิดเกี่ยวกับหนังประเภทนี้สักเท่าไร?
?ทราบครับ เข้าใจว่าเมืองไทยเป็นเมืองพุทธ แต่ผมเองอยากจะให้คนเข้าไปดูหนังเรื่องนี้ โดยที่ไม่คิดว่าหนังเรื่องนี้คือแนวอีโรติก จริง ๆ แล้วหนังเรื่อง นี้เป็นเรื่องราวของความรักที่มีเรื่องแบบนั้นเข้ามาเท่านั้นเอง?

เรื่องนี้ถือว่าเป็นการทำงานที่ยากที่สุดของคุณไหม?
?ครับ เพราะว่าเรื่องนี้เป็นการถ่ายทำในระบบ 3 ดี และทุก ๆ จุดจะต้องมาร์คไว้ว่าจะต้องเดินไปตรงไหน หยุดตรงไหน มันไม่เหมือนกับ 2 ดีที่เราเคลื่อนไหวได้ตามสบาย แต่สำหรับเรื่องนี้ทุกอย่างต้องตามจุดที่กำหนดไว้เท่านั้นครับ?

ในด้านของซีนอารมณ์ล่ะ คิดว่าซีนไหนที่มันประทับใจคุณมากที่สุดในเรื่องนี้ ?
?ฉากสุดท้ายครับ เป็นฉากที่ผมแก่ตัวลงแล้วก็นั่งย้อนกลับไปสมัยที่เรายัง หนุ่ม ๆ สาว ๆ กันอยู่ คิดถึงเรื่องราวที่เคยทำมา ว่าทำไมเราถึงทำอย่างนั้นกับนางเอก ทำไมเราถึงทำลงไปได้ ตอนนั้นเล่นแล้วก็อินครับ เศร้ามากครับกับฉากนี้?

นอกจากผลงานภาพยนตร์เรื่องนี้แล้ว มีเรื่องอื่นอีกไหม?
?ตอนนี้เลือก ๆ อยู่ครับ เพราะผมคิดว่าในการรับงานเรื่องต่อไปจากหนังเรื่องนี้แล้ว ผมว่ามันสำคัญ รับมั่ว ๆ ไม่ได้ครับ ต้องเลือกกันนิดหนึ่งและวางว่าภาพในเรื่องต่อไปของเราจะเป็นยังไง?

ฮิโร ฮายามา

?แรงจูงใจ?

ตอนถ่ายภรรยาไปเยี่ยมกองบ้างหรือเปล่า?
?ไม่ได้ไปเลยครับ ตอนนั้นภรรยาผมท้องแก่มาก ๆ แล้ว?

นอกจากภรรยาที่ให้การสนับสนุนในการเล่นหนังเรื่องนี้แล้ว คนอื่น ๆ ว่ายังไงบ้าง อย่างคุณพ่อ คุณแม่ หรือว่าเพื่อน ๆ?
?ทุกคนให้การสนับสนุนดีมากครับ?

คุณบอกว่าคุณมีลูกสองคน แล้วถ้าเขาโตขึ้นมา คุณคิดว่าคุณจะบอกลูกคุณไหมว่าคุณเคยเล่นหนังแนวนี้?
?บอกครับ ผมคิดว่าลูก ๆ ก็น่าจะสนับสนุนพ่อนะ?

เรื่องนี้จะเป็นเรื่องสุดท้ายที่จะเล่นแนวนี้หรือเปล่า?
?ครับ ถ้าเป็นหนังแนวอีโรติก ก็จะไม่เล่นอีกแล้ว คงไม่มีหนังเรื่องไหนที่จะต้องแก้ผ้ามากเท่าหนังเรืองนี้แล้วครับ แต่ถ้าเป็นหนังแนวความรัก ก็รับได้ และถ้าเป็นหนังรักไทยก็อยากจะรับเล่นดู ผมว่าหนังไทยเป็นที่ยอมรับในเอเชียนะครับ และหลาย ๆ เรื่องที่ไปสู่ตลาดฝั่งอเมริกามาแล้ว ส่วนหนังฮ่องกง ช่วงนี้เงียบลงครับ แต่เพราะหนังเรื่องนี้ทำให้วงการหนังฮ่องกงกลับมาคึกคักอีกครั้งหนึ่ง และก้าวสู่อินเตอร์เหมือนกัน?

ฮิโร ฮายามา

?ตัวตน?

จริง ๆ เป็นคนยังไง?
?เป็นคนขี้อาย เงียบ ๆ ผมถือว่าเป็นคนที่ขี้อายที่สุดในกองถ่ายเลย?? ก็ว่าได้ครับ จะอยู่เงียบ ๆ ไม่ค่อยพูด ผมเป็นคนโลกส่วนตัวสูงครับ?

หนังเรื่องนี้ได้ข่าวว่าจะไปฉายที่อเมริกาด้วย?
?ครับ ในเดือนกรกฎาคม 100 กว่าโรงที่อเมริกาฉายแน่นอนครับ และภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้ผมถูกถามบ่อยว่า ผมกำลังจะกลายเป็นคนดังที่หลาย ๆ คนในประเทศรู้จัก แล้วผมจะหยิ่งไหม (หัวเราะ) ผมตอบได้เลยครับว่าตั้งแต่ผมเข้ามาทำงานในวงการนี้วันแรกผมเป็นยังไง ไม่ว่าผมจะโกอินเตอร์แค่ไหน ผมก็ยังจะเป็นคนคนเดิม ยังมีโลกส่วนตัวสูงเหมือนเดิมครับ แต่ในการทำงานต่อหน้ากล้อง เราก็ต้องเป็นดารา แต่เวลาที่อยู่กับเพื่อน ๆ ผมก็ยังเป็นคนเดิมของเพื่อน ซึ่งเพื่อน ๆ?? ผมไม่เคยบอกเลยครับว่าผมเปลี่ยนไปจากเดิม?

จากหนังเรื่องนี้ ทำให้เพื่อน ๆ ยกให้เป็นกูรูในเรื่องเซ็กซ์ ไปเลยหรือเปล่า?
?ไม่ใช่เพราะหนังเรื่องนี้ครับ แต่ก่อนที่จะถ่ายหนังเรื่องนี้ผมว่าผมก็ โอเคนะครับ (หัวเราะ) ผมว่าผมก็เก่งด้านนี้อยู่แล้ว (หัวเราะ) คือผมเป็นคนที่เปิดกว้างด้านนี่อยู่แล้ว ผมว่านะครับทุก ๆ คนต้องเคยคุยกันในเรื่องนี้อยู่แล้ว เพียงแต่ว่าจะเปิดเผยหรือไม่เปิดเผยเท่านั้นเอง บางคนไม่กล้าบอกเพราะกลัวว่าภาพลักษณ์ของเราจะไม่ดี แต่สำหรับผมไม่ใช่เพราะผมเป็นดาราแล้วจะไม่กล้าพูดเรื่องนี้ เพราะกลัวว่าภาพลักษณ์จะไม่ดี แต่ผมไม่มีภาพลักษณ์อยู่แล้ว เลยไม่ห่วงอะไร ผมพูดได้ในเรื่องนี้?

ให้คุณทิ้งท้ายฝากฝังถึงหนังเรื่องนี้?
?ผมทราบครับว่าเมืองไทยเป็นเมืองพุทธ แต่ในชีวิตจริงของคนเรา? ผมเชื่อว่าทุกคนต้องเคยพูดถึงหนังเรื่องนี้กับเพื่อน ๆ กับญาติพี่น้อง ผมอยากให้ทุกคนดึงความกล้าในเรื่องนี้ออกมาอีกก้าวหนึ่ง ที่จะไม่ต้องเก็บตัวเองขนาดนั้น?

ถึงแม้ว่าใครจะเรียกเขาว่าพระเอกหนังอีโรติก แต่ตัวตนจริง ๆ ของเขาแล้วเป็นคนที่น่ารัก และพูดจาตรงมากที่สุดอีกคนหนึ่ง ส่วนใครที่ยังไม่ได้ชมภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ลองติดตามหาชมกันตามโรงภาพยนตร์นะจ๊ะ.

ที่มา เดลินิวส์ / กาญจนา สิทธิเม่ง

ฮิโร ฮายามา