เนรมิตซีนโรแมนติค 14ปีสวีทวี๊ดวิ้ว หม่ำ-โหน่ง ดินเนอร์สุดฮาในหนัง “ใหม่กะหม่ำฯ”

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / เนรมิตซีนโรแมนติค 14ปีสวีทวี๊ดวิ้ว หม่ำ-โหน่ง ดินเนอร์สุดฮาในหนัง “ใหม่กะหม่ำฯ”

หม่ำ โหน่ง

บางคนตามหารักแท้มาทั้งชีวิต เจอคนที่ใช่ก็กลับไม่โดน? ส่วนเวลาเจอคนที่โดนก็กลับไม่ใช่ แต่ถ้าถามเหตุผลว่าแล้วคนแบบไหนกันที่จะทั้ง ?โดนและใช่? แน่นอนว่าร้อยคนก็ร้อยความคิด แต่สำหรับ ?หม่ำ?ที่มี ?ใหม่? เป็นเพื่อนหญิงซี้สุดสุดแล้ว ก็คงมีแค่เพียง ?กะเพรา? (รับบทแบบทุ่มสุดตัวโดย โหน่งชะชะช่า) เท่านั้นที่อยู่ในใจมาตลอด? และนี่เป็นที่มาของฉากสวีทหวานระหว่าง ?หม่ำกับกะเพรา? ที่มาไพรเวทดินเนอร์ฉลองความรักความสัมพันธ์ที่เบ่งบานกันมาตลอด 14 ปีแบบเอ็กซ์คลูซีฟส่วนตัวสุดๆ

หม่ำ โหน่ง

โดยงานนี้ผกก.หม่ำสั่งทีมงานระดับพระกาฬทั้งในส่วนโปรดักชั่นดีไซน์ ฝ่ายออกแบบงานสร้าง? ทีมอาร์ท ประสานงานประสานงาแท็คทีมร่วมกับทีมเสื้อผ้า-หน้าผม ที่ทั้งหมดล้วนแล้วแต่มือโปรเฟซชั่นแนลเข้าขากันสุดๆเพราะล้วนผ่านมือร่วมงานกันมาตั้งแต่ แหยมยโสธร,วงษ์คำเหลา ฯลฯ ชนิดที่ว่ามองตาก็รู้ใจ ไก่มองตีนงู งูเห็นนมไก่กันเลยทีเดียวจัดเต็มทุกองค์ประกอบฉาก พร็อพข้าวของทั้งหมดทุกอย่างที่ปรากฏในฉากต้องออกมาเป๊ะๆๆ ทั้งแก้วไวน์ เชิงเทียนสุดหรู ให้เข้ากับบรรยากาศดินเนอร์ 14 ปีแห่งความหลังของ ?หม่ำ-กะเพรา? ที่ต้องเริ่ดสุดๆ แถมเสื้อผ้าหน้าผมของทั้งหม่ำ และโหน่งคัดสรรมาแบบจัดเต็ม โดยเฉพาะหมวกปีกกว้างสุดเท่ห์เก๋เริ่ดของกะเพรา

หม่ำ โหน่ง

โดยฉากนี้คนดูจะได้เห็นภาพความรักความหลังและการพรั่งพรูถ้อยคำรักที่ต่างเอ่อล้นออกมาจากปากของทั้งตัวหม่ำเองและตัวกะเพราไม่ว่าจะเป็นลำนำรัก คำพร่ำเพ้อพรรณาสารพัดที่ต่างสรรหากันมาบรรยายสรรพคุณที่ต่างฝ่ายต่างมีต่อกันอย่างไม่จบสิ้น ชนิดที่รับรองว่าคนดูจะฮาไปกับฉากนี้อย่างต่อเนื่องแบบนั่งไม่ติดเก้าอี้อย่างแน่นอน

หม่ำ โหน่ง

แต่ถึงฟังดูแล้วเหมือนว่าจะเป็นฉากสวีทแหวววี๊ดวิ้วหวานสุดสุดในแนวทางของหนังโรแมนติค-คอมิดี้ แต่ขอโทษ เมื่อนี่คือหนังของผู้กำกับตลกซุปตาร์มือ 1 สุดทะเล้นอย่าง ?หม่ำ จ๊กมก? ย่อมไม่มีอะไรที่ธรรมดาสามัญตามสูตรเป๊ะอย่างแน่นอนโดยเฉพาะอย่างยิ่งลีลาการปล่อยมุกกันไม่เว้นวายของทั้งตัว ?หม่ำ จ๊กมก? เอง และ?โหน่ง ชะช่า? ชนิดที่ว่าต่างฝ่ายต่างไม่มีการยินยอมปล่อยให้หลุดมุกกันไปแม้แต่เม็ดเดียวกันเลย

หม่ำ โหน่ง

?ก็สำหรับซีนนี้ โหน่งว่าเป็นโรแมนติคซีนแบบจ๋าๆ เลยทีเดียว อารมณ์ประมาณว่าดินเนอร์เพ้อรำพันซึ่งทั้งคู่มาทานข้าวมื้อค่ำฉลองกันกับความรักตลอดระยะเวลา 14 ปีที่คบกันมา มันเป็นฉากที่น่ารักๆ คือสามีตามใจภรรยา ต่างคนต่างอยากเซอร์ไพรส์พูดถึงเรื่องเก่าๆ ที่ผ่านมา? มันก็เหมือนชีวิตคู่ที่เกิดขึ้นจริง แต่ในเรื่องนี้ 14 ปีก็คือ 14 ปีแห่งความหลังที่กะเพราะและหม่ำอยู่ด้วยกันมา? ก็ต่างฝ่ายก็จะเอื้อนเอ่ยวาจากันพูดถึงว่า? เออ หม่ำจำได้ไหม เราเจอกันที่ไหน เราเคยทำความประทับใจอะไรให้กัน ซึ่งซีนนี้เสน่ห์มันอยู่ที่คำรักจากปากของกะเพรากับหม่ำนี่แหละ ไม่รู้คิดกันได้ไง (หัวเราะ) แหมแล้วแต่ละคำนี่ไม่น่าเชิญชวนให้มาอยู่ในซีนอะไร ฉลองอะไรหวานๆ อย่างนี้เลย ซึ่งต้องไปดูไปฟังในซีนนี้กัน แล้วเล่นกันเองก็ขำกันเองนะทั้งโหน่งทั้งพี่หม่ำ และสุดท้ายมาอีกละ มีตัวมารเข้ามาคือพี่ใหม่มาทำให้เกิดเรื่องอีกแล้ว แหมคือมันกำลังดีๆ กันอยู่ กำลังสร้างความรู้สึกประทับใจกันอยู่ดีๆ ในฉากนี้ กำลังจะมีความสุขกันแท้ๆ แล้วอีกนิดเดียวเอง ทำใหเหตุการณ์เปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือ ซึ่งอันนี้ก็ต้องไปดูกันว่าเกิดอะไรขึ้น เฮ้อ!! ให้มันได้ซะอย่างนี้ตลอด!!! อีใหม่ อีปาติ้งแกซ? (เสียงอุทานของโหน่ง)?

หม่ำ โหน่ง

เกิดอะไรขึ้นในฉากหวานๆโรแมนติคแต่ฮากันแบบไม่ต้องหลบต้องซ่อนของหม่ำโหน่งและแถมพกด้วยก้างชิ้นโตอย่างใหม่ เห็นทีต้องไปสัมผัสกันดูในโรงภาพยนตร์กับ ?ใหม่กะหม่ำโดนกะโดน? 23 มิ.ย.นี้ทุกโรงภาพยนตร์จ้า

——————————–

เพลงประกอบหนังเรื่องนี้ก็เพราะอยู่นะ ให้ฉันดูแลเธอ เพลงประจำงานแต่งงานสมัยนี้ ฟังแล้วขนลุดอ่ะ (หนาว)