โปสเตอร์แรก และเนื้อเรื่องที่เราจะได้ดูกันในหนัง “พุ่มพวง”

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / โปสเตอร์แรก และเนื้อเรื่องที่เราจะได้ดูกันในหนัง “พุ่มพวง”

พุ่มพวง ดวงจันทร์

โปสเตอร์แรกของหนังพุ่มพวง ออกมาให้ได้ชมกันแล้วครับ

เรื่องราวของนักร้องสาวขวัญใจ อันเป็นที่รักของคนไทยทั้งประเทศ และถูกยกย่องให้เป็น ?ราชินีลูกทุ่ง? เพียงหนึ่งเดียวเท่านั้น สร้างจากเค้าโครงเรื่องจริงและดัดแปลงจากบทประพันธ์ของ บินหลา สันกาลาคีรี นักเขียนรางวัลซีไรต์

ร่วมถ่ายทอดภาพชีวิตโดย นักร้องสาวเสียงคุณภาพ ผู้คว้ารางวัลชนะเลิศกว่าพันเวที ?เปาวลี พรพิมล? รับบทเป็น ?พุ่มพวง ดวงจันทร์? ประกบคู่กับ ?ป๋อ-ณัฐวุฒิ สกิดใจ? ผลงานการกำกับภาพยนตร์โดย บัณฑิต ทองดี ควบคุมงานสร้างโดย ปรัชญา ปิ่นแก้ว เตรียมฉาย 21 กรกฎาคม 2554

 

พุ่มพวง ดวงจันทร์

เรื่องย่อ

เมื่อเด็กผู้หญิงคนหนึ่งฝันอยากเป็นนักร้อง วินาทีแห่งการไข่วคว้าเพื่อความฝันอันยิ่งใหญ่ และการเดินทางของชีวิตจึงเริ่มต้นขึ้น?

ผึ้ง (รับบทโดย เปาวลี พรพิมล) เกิดและโตที่ จ.สุพรรณบุรี ด้วยฐานะทางบ้านยากจน เรียนจบเพียงแค่ชั้นป.2 แต่มีความฝันอยากเป็นนักร้องที่มีชื่อเสียงโด่งดัง เธอจึงตัดสินใจเดินทางออกตามหาความฝัน ด้วยการมุ่งหน้าเข้ามาเผชิญโชคในเมืองกรุง ผึ้งเริ่มต้นจากตำแหน่งหางเครื่องในวงดนตรีของ ครูไวพจน์ เพชรสุพรรณ (รับบทโดย บุญโทน คนหนุ่ม) จนได้พบรักกับธีระพล แสนสุข(รับบทโดย ณัฐวุฒิ สกิดใจ) นักดนตรีเป่าแซ็คโซโฟนในวง และทำให้ความฝันอยากเป็นนักร้องกลับฝันสลาย เพราะความรักของทั้งคู่เป็นตัวก่อเหตุให้โดนไล่ออกจากวงไวพจน์ ทั้งคู่ยอมอดทน ฝ่าฟันอุปสรรคต่อสู้กับชีวิตที่ต้องดิ้นรนเอาตัวรอดอย่างยากลำบาก จนเมื่อได้พบกับ ครูมนต์ เมืองเหนือ(รับบทโดย วิทยา เจตะภัย) ผึ้งขอฝากตัวเป็นศิษย์ ครูมนต์จึงตั้งชื่อใหม่ให้เป็น ?พุ่มพวง ดวงจันทร์? และปั้นเธอให้เป็นนักร้อง

ถึงแม้จะอ่านหนังสือไม่ออก เขียนไม่ได้ เผชิญกับความผิดหวังเสียใจ การพรากจากของคนรัก หรือการเจ็บป่วย สิ่งเหล่านี้ใช่ว่าจะเป็นอุปสรรคทำให้เธอท้อถอยและถอดใจจากความฝัน แต่กลับกลายเป็นความน่าอัศจรรย์ในความเป็นอัจฉริยะของ ?พุ่มพวง ดวงจันทร์? ที่จดจำเนื้อเพลงได้มากกว่า 500 เพลง และเป็นนักร้องลูกทุ่งอันเป็นที่รักของคนไทยทุกระดับชั้น จนถูกยกย่องให้เป็น ?ราชินีลูกทุ่ง? เพียงหนึ่งเดียวตลอดกาล

พุ่มพวง ดวงจันทร์

พุ่มพวง ดวงจันทร์

ขอบคุณที่มาจาก เด็กหนัง

ฟังเพลง นักร้องบ้านนอก กันครับ