ดอนนี่ เยน ปะทะ เจียงเหวิน ใน The Lost Bladesman : สามก๊ก เทพเจ้ากวนอู

Home / ข่าวหนัง, หนังเอเชีย / ดอนนี่ เยน ปะทะ เจียงเหวิน ใน The Lost Bladesman : สามก๊ก เทพเจ้ากวนอู

 The Lost Bladesman สามก๊ก เทพเจ้ากวนอู

ถือว่าเป็นแอ็คชั่นสตาร์อันดับ 1 ของฮ่องกง ณ ปัจจุบัน สำหรับ พระเอกหนุ่ม ?ดอนนี่ เยน? ที่สร้างชื่อมาจากภาพยนตร์ ยิปมัน อาจารย์ บรู๊ซลี และ เฉินเจิน หน้ากากฮีโร่ เป็นต้น ล่าสุดมารับบทนำเป็น ?กวนอู? ขุนศึกคนสำคัญของวรรณกรรม สามก๊ก ในภาพยนตร์เรื่อง The Lost Bladesman : สามก๊ก เทพเจ้ากวนอู ถือเป็นการพลิกคาแรคเตอร์อีกครั้ง เพราะที่ผ่านมา แม้ ดอนนี่ เยน จะเคยรับบทเป็นตัวละครสำคัญในประวัติศาสตร์ แต่ยังไม่เคยรับบทสำคัญ ที่คนทั่วไปต่างรู้จักและให้ความเคารพเป็นอย่างดี เหมือน กับ ?กวนอู? ทำให้เขาต้องตั้งใจศึกษาประวัติและทำการบ้านมาก่อนเป็นอย่างดี

นอกจากการก้าวมารับท ?กวนอู?แล้ว? ?ดอนนี่ เยน? ยังรับหน้าที่ผู้ออกแบบฉากต่อสู้ให้กับภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วย และ เนื่องจาก The Lost Bladesman : สามก๊ก เทพเจ้ากวนอู เป็นเรื่องราวของสามก๊ก ในช่วงตอนที่มีชื่อว่า กวนอูฝ่า 5 ด่าน สังหาร 6 ขุนพล ถือเป็นตอนที่มีการต่อสู้ มีแอ็คชั่นมันส์ที่สุดตอนหนึ่งในสามก๊ก ยิ่งทำให้ ดอนนี่ เยน ต้องยิ่งดีไซน์ฉากต่อสู้ ให้ออกมาสนุกสนาน ตื่นเต้น เร้าใจ รวมถึงถ่ายทอดความงดงามของการต่อสู้ในประวัติศาสตร์จีนออกมาด้วย? ซึ่งดอนนี่ เยน ให้สัมภาษณ์ว่า

 The Lost Bladesman สามก๊ก เทพเจ้ากวนอู

?การต่อสู้ถูกออกแบบให้สอดคล้องกับพื้นฐานของตัวละคร กวนอู ที่มีชีวิตอยู่ในช่วงสงครามสามก๊ก ดังนั้นผมจึงไม่สามารถใช้การต่อสู้ร่วมสมัยอย่าง MMA (Mix Martial Arts)? ได้? เพราะจะทำให้ภาพยนตร์ไม่สมจริง? แต่ใช่ว่าแอ็คชั่นเรื่องนี้จะเชยๆนะ เพราะผมตีความการต่อสู้ของกวนอู ออกมาใหม่ ขุนศึกผู้เชี่ยวชาญและเปี่ยมคุณธรรมอย่างกวนอู จะต่อสู้อย่างไร ออกอาวุธอย่างไร โดยเฉพาะ การใช้ง้าวมังกรเขียว ซึ่งเป็นอาวุธคู่ใจของเขา ผมเองก็ต้องฝึกใช้อยู่นาน ราวกับมันเป็นส่วนหนึ่งของอวัยวะในตัว และที่สำคัญ การต่อสู้ฝ่า 5 ด่าน แต่ละด่านไม่เหมือนกันเลย ผมต้องทำการบ้านอย่างหนัก คิดแอ็คชั่น 5 ด่านนี้ อย่างกับผมกำกับคิวบู๊ให้หนัง 5 เรื่องเลยทีเดียว ท้าทายมาก และ ไฮไลท์ที่สุด อยากให้จับตามอง ฉากที่ผมต้องสู้กับ ?เจียงเหวิน? ซึ่งรับบท โจโฉ ในเรื่อง มันยิ่งกว่าวิ่งสู้ฟัดซะอีก เพราะมันแบกเอาศักดิ์ศรีของขุนศึกคนนึงไว้ ที่จะแพ้ไม่ได้ ลุยเดินหน้าได้อย่างเดียว?

 The Lost Bladesman สามก๊ก เทพเจ้ากวนอู

The Lost Bladesman : สามก๊ก เทพเจ้ากวนอู? เล่าถึงเรื่องราวของสามก๊ก ในช่วงที่ โจโฉ (เจียงเหวิน) เจ้าเมืองแห่งวุยก๊กเป็นผู้กุมอำนาจเหนือจักรพรรดิ กองทัพของเขาลอบโจมตี เล่าปี่ (อเล็กซ์ ฟง) เจ้าเมืองจ๊กก๊กระหว่างการเดินทางข้ามเมือง กวนอู (ดอนนี่ เยน) พี่น้องร่วมสาบานของ เล่าปี่ และแม่ทัพใหญ่แห่งจ๊กก๊ก เข้ามาขัดขวางไว้จนถูกจับตัวไปพร้อมกับ ชีหลาน (ซุนลี่) นางสนมคนโปรดของ เล่าปี่? โจโฉ รับรองความปลอดภัยและให้การต้อนรับ กวนอู เป็นอย่างดี พร้อมยังชักชวนให้เขาแปรพักตร์มาอยู่กับวุยก๊ก กวนอู ผู้ซื่อสัตย์เริ่มเกิดความขัดแย้งในใจ เพราะ โจโฉ เลี้ยงดูเขาเป็นอย่างดี ในขณะเดียวกันเขาไม่อยากผิดคำสาบานที่ให้ไว้กับ เล่าปี่ โดยหลังจากที่เขานำทัพให้ โจโฉ จนได้รับชัยชนะหลายครั้ง ในที่สุด กวนอู ก็ตัดสินใจพา ชีหลาน กลับไปหา เล่าปี่ ถึงแม้ โจโฉ จะรู้สึกไม่พอใจ แต่เขาก็ยอมรับและยอมปล่อยตัว กวนอู กลับไป แต่แม่ทัพเอกทั้ง 6 ของ โจโฉ กลับคิดว่า กวนอู มีค่ามากเกินกว่าจะกลับไปอยู่ฝ่ายตรงข้าม พวกเขาจึงตัดสินใจขัดขวาง กวนอู และ ชีหลาน ก่อนที่จะกลับไปถึงจ๊กก๊ก และนี่ก็เป็นที่มาของ กวนอูฝ่า 5 ด่าน สังหาร 6 ขุนพล ผลงานการกำกับของเฟลิกซ์ ชอง และ อลัน มัก ผู้ให้กำเนิด Infernal Affair 1-3 (สองคนสองคม ภาค 1-3)

The Lost Bladesman : สามก๊ก เทพเจ้ากวนอู ตวัดง้าว ออกศึก พร้อมกันทั่วยุทธภพ 21 กรกฎาคม นี้ในโรงภาพยนตร์

————————————–

อย่าจำสับสนกับอีกเรื่องของ ดอนนี่ เยน ที่จะได้ดูในปีนี้อีกเรื่องเช่นกัน Wu xia

ดอนนี่ เยน
Wu xia เรื่องนี้ ปะทะกับ ทาเคชิ คาเนชิโร่