เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ ร่วมทุน ยักษ์ใหญ่เกาหลี เปิดโรงภาพยนตร์ดิจิตอล 4 มิติแห่งแรกในไทย

Home / ข่าวหนัง / เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ ร่วมทุน ยักษ์ใหญ่เกาหลี เปิดโรงภาพยนตร์ดิจิตอล 4 มิติแห่งแรกในไทย

โรงภาพยนตร์ 4DX

บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จำกัด (มหาชน) ร่วมทุน? บริษัท โฟร์ดีเพล็กซ์ จำกัด บริษัทในเครือ ซีเจ กรุ๊ป บริษัทยักษ์ใหญ่ของประเทศเกาหลีใต้? โชว์ศักยภาพด้านความแข็งแกร่งของผู้นำธุรกิจอุตสาหกรรมโรงภาพยนตร์ของเมืองไทย รับเทรนด์ใหม่ของโลกภาพยนตร์ยุคดิจิตอลที่เริ่มมีการแข่งขันมากขึ้น ลงทุนเปิดโรงภาพยนตร์ดิจิตอล 4 มิติ แห่งแรกในประเทศไทย ซึ่งปัจจุบันมีเปิดที่เกาหลี 13 โรง, จีน และเม็กซิโก เพื่อสร้างสรรค์ประสบการณ์บันเทิงแปลกใหม่ล้ำสมัย ให้กับคนไทยได้สัมผัส?? โรงภาพยนตร์ดิจิตอล 4 มิติ เป็นนวัตกรรมที่สร้างประสบการณ์การชมภาพยนตร์แบบใหม่? ซึ่งถือลิขสิทธิ์โดย ซีเจ กรุ๊ป เกาหลี ที่มีเครือข่ายธุรกิจกว้างขวางครอบคลุมธุรกิจหลากหลายประเภท คือ ธุรกิจสื่อและบันเทิง อาทิ ดนตรี เกมส์ออนไลน์ จัดหารายการโทรทัศน์ ถ่ายทอดสดผ่านดาวเทียม บริการอินเตอร์เน็ท? และธุรกิจสายอื่น ๆ อาทิ ธุรกิจร้านอาหาร, ธุรกิจโฮมช้อปปิ้ง และระบบขนส่งกระจายสินค้า?? โดยได้ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน)? หรือ? เอไอเอส เป็นเนมมิ่งสปอนเซอร์ให้กับโรงภาพยนตร์ดิจิตอล 4 มิติแห่งแรกในประเทศไทยภายใต้ชื่อ ?AIS 4DX?

โรงภาพยนตร์ 4DX

นายวิชา? พูลวรลักษณ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จำกัด (มหาชน)? เปิดเผยว่า การเป็นผู้นำธุรกิจไลฟ์สไตล์เอ็นเตอร์เทนเมนท์นั้นทำให้เราไม่หยุดนิ่งที่จะพัฒนา และมุ่งมั่นที่จะนำนวัตกรรมใหม่ ๆ ของโลกภาพยนตร์ เข้ามาสู่เมืองไทย ให้ลูกค้าได้สัมผัสประสบการณ์บันเทิงแปลกใหม่และทันสมัยอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด? ล่าสุดได้ตัดสินใจร่วมทุนกับ บริษัท โฟร์ดีเพล็กซ์ จำกัด เปิดโรงภาพยนตร์ดิจิตอล 4 มิติ หรือ 4DX แห่งแรกในประเทศไทย ด้วยเงินลงทุนกว่า 50 ล้านบาท? ผู้ชมจะได้รับชมประสบการณ์สุดประทับใจที่จะได้พบในภาพยนตร์ฮอลลีวู้ดที่น่าตื่นเต้น? เร้าใจในโรงภาพยนตร์ 4DX ในช่วงซัมเมอร์นี้และในปีทองของฮอลลีวู้ดที่กำลังจะมาถึง เพื่อจะส่งมอบประสบการณ์แปลกใหม่ล้ำสมัยให้กับผู้ชมภาพยนตร์ในเมืองไทย กับยุคดิจิตอลให้ได้รับอรรถรสในการชมภาพยนตร์ทุกด้าน? ด้วยการเพิ่มความพิเศษให้กับโรงภาพยนตร์ด้วยเก้าอี้แบบเฉพาะ พร้อมเอ็ฟเฟ็กซ์ตระการตาถึง 24 ชนิด และระบบฉายแบบดิจิตอล 3 มิติ ซึ่งเอ็ฟเฟ็กซ์แต่ละชนิดถูกออกแบบมาเป็นอย่างดี เพิ่มความตื่นเต้นให้กับภาพยนตร์ไม่ว่าจะเป็น การขยับของเก้าอี้ ลมเป่า ละอองน้ำ กลิ่น แรงสั่นสะเทือน สะกิดขา สะกิดหลัง และเทคนิคอื่น ๆ อีกมากมาย โดยภาพจะฉายบนจอภาพซิลเวอร์สกรีน ที่ให้ภาพคมชัดสมจริง ภาพที่ฉายเป็นระบบ Masterimage 3D พร้อมแว่นตาบางเบาที่รับภาพเฉพาะระบบ 4 มิติเท่านั้น และการที่ได้ร่วมทุนกับบริษัท โฟร์ดีเพล็กซ์ จำกัด บริษัทในเครือ ซีเจ กรุ๊ป? บริษัทยักษ์ใหญ่ของประเทศเกาหลีใต้? นับว่าเป็นการเพิ่มความแข็งแกร่งที่มาพร้อมศักยภาพและก้าวไปอีกขั้นกับวงการธุรกิจบันเทิงในประเทศไทยอย่างแท้จริง? อีกทั้ง เรายังได้พันธมิตรที่ดีอย่าง เอไอเอส มาเป็นเนมมิ่งสปอนเซอร์ของโรงภาพยนตร์ 4DX แห่งแรกในประเทศไทย ที่ พารากอน ซีนีเพล็กซ์

สำหรับภาพยนตร์ฮอลลีวู้ดที่พิจารณาจะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ 4DX ล้วนเป็นภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ที่หลายคนชื่นชอบ อาทิ Transformers, Harry Potter, Final Destination 5, Cars 2, The Smurfs, Happy Feet, Sherlock Holmes, The Adventure of Tin Tin,? Mission Impossible 4 หรือแม้กระทั่งภาพยนตร์ไทยที่สามารถทำ 4D Effect ได้เช่นกัน? โดยได้เริ่มพูดคุยกับค่ายภาพยนตร์ไทยในการแปลงภาพยนตร์เป็นระบบ 4 มิติเช่นเดียวกัน

โรงภาพยนตร์ 4DX

ด้าน ดร.แอนดี้ จียอน มัน ปาร์ค? ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหาร บริษัท ซีเจ โฟร์ดีเพล็กซ์ จำกัด กล่าวว่า โรงภาพยนตร์ทั่วโลกรู้จัก คุณวิชา พูลวรลักษณ์ และ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ ในฐานะผู้นำเทคโนโลยีใหม่ ๆ สำหรับธุรกิจโรงภาพยนตร์? เราตื่นเต้นที่จะได้เป็นพาร์ทเนอร์ร่วมกับ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ และหวังว่าจะได้ร่วมงานกันอย่างยาวนาน

ส่วน? นายสมชัย? เลิศสุทธิวงค์? รองกรรมการผู้อำนวยการ สายงานการตลาด บริษัท แอดวานซ์? อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส กล่าวว่า? ?ปัจจุบันการชมภาพยนตร์ ถือเป็นไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ที่ตอบโจทย์ทั้งความบันเทิง การเปิดโลกทัศน์ และสร้างแรงบันดาลใจ ที่ผ่านมาเอไอเอส จึงร่วมมือกับเครือเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป ในฐานะ Strategic Partner มากกว่า 5 ปี ในการพัฒนารูปแบบของบริการและสิทธิพิเศษเพื่อประโยชน์ของลูกค้าเอไอเอส รวมไปถึงเสริมศักยภาพธุรกิจของเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป อาทิ มอบสิทธิพิเศษส่วนลดค่าตั๋วให้ลูกค้าเอไอเอสชมภาพยนตร์เครือเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป และการร่วมพัฒนา Major Application บนมือถือ เพื่ออำนวยความสะดวกให้ลูกค้าสามารถดูรอบการฉาย, จอง, ซื้อตั๋ว หรือชมภาพยนตร์ตัวอย่างได้ง่ายๆ ทุกที่ ทุกเวลา ซึ่งที่ผ่านมาสามารถสร้างยอดการเข้าชมได้ถึงกว่า 400,000 ที่นั่งต่อปี?

โรงหนังในเม๊กซิโก ประมาณนี้รึเปล่า

?ล่าสุดกับความร่วมมือครั้งสำคัญ ในฐานะเนมมิ่งสปอนเซอร์ของโรงภาพยนตร์ 4DX ภายใต้ชื่อ โรงภาพยนตร์ AIS 4DX สุดยอดนวัตกรรมครั้งแรกในเมืองไทย ถือเป็นการทำงานอย่างต่อเนื่องระหว่างเอไอเอส และ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป เพื่อนำเทคโนโลยีซึ่งทันสมัยที่สุดของธุรกิจภาพยนตร์ มามอบให้แก่คนไทยได้สัมผัสก่อนใคร รวมไปถึงการเดินหน้ามอบสิทธิพิเศษให้แก่ลูกค้าเอไอเอส และการเริ่มต้นเชื่อมต่อนวัตกรรมแห่งโลกภาพยนตร์เข้าสู่นวัตกรรมแห่งโลกไร้สายเข้าด้วยกัน ซึ่งจะได้ปรากฏอย่างเป็นรูปธรรมในอนาคตอันใกล้แน่นอน?

ที่มา เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์