เมเจอร์ฯ ลุยโรงหนังโลว์คอสต์ ไม่เกิน 100บาท ปีหน้า

Home / ข่าวหนัง / เมเจอร์ฯ ลุยโรงหนังโลว์คอสต์ ไม่เกิน 100บาท ปีหน้า

เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์
ภาพโรงเมเจอร์รัชโยธิน

เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ ลุยโรงหนังโลว์คอสต์ไม่เกิน 100 บาท ปีหน้า พร้อมจับมือเกาหลีเปิดโรงหนัง 4 มิติ 4 มุมเมือง คาด 3 ปีโรงหนังกลายพันธุ์สู่ดิจิตอล 80%

นายวิชา พูลวรลักษณ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป เปิดเผยว่า เมเจอร์ฯ มีแนวคิดจะทำโรงภาพยนตร์ราคาถูก เพื่อให้ตอบสนองกับลูกค้าทุกกลุ่มเป้าหมาย โดยจะวางระดับราคาตั๋วประมาณ 80-100 บาท ในไฮเปอร์มาร์เก็ตที่อยู่ในทำเลเดียวกับกลุ่มเป้าหมาย คาดว่าจะเริ่มเปิดแห่งแรกในปีหน้า

แผนงานดังกล่าวจะทำให้เมเจอร์ฯ มีโรงภาพยนตร์ที่สามารถจับกลุ่มเป้าหมายได้ทุกระดับ ตั้งแต่บน กลาง ล่าง เพื่อกระตุ้นภาพรวมอุตสาหกรรมโรงภาพยนตร์ให้เติบโตเพิ่มมากขึ้น โดยทำเลแรกคาดอยู่ในย่านศรีนครินทร์ สำโรง

?การดำเนินธุรกิจของเมเจอร์ฯ จะมุ่งกระตุ้นภาพรวมอุตสาหกรรมให้เติบโต ทั้งการพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ๆ ต่อเนื่อง การออกแคมเปญเพื่อกระตุ้นการชมภาพยนตร์ เช่น ราคาสำหรับนักเรียนนักศึกษา ลดราคาตั๋ววันพุธ? นายวิชา กล่าว

โรงภาพยนตร์ดิจิตอล 4มิติ
โรงภาพยนตร์ดิจิตอล 4มิติ

ล่าสุดเมเจอร์ฯ ได้ร่วมกับบริษัท โฟร์ดีเพล็กซ์ ในเครือซีเจกรุ๊ป ยักษ์ใหญ่จากประเทศเกาหลีใต้ เปิดโรงภาพยนตร์ 4 มิติแห่งแรกในประเทศไทย ด้วยงบลงทุน 30-40 ล้านบาท ที่พารากอนซีนีเพล็กซ์ คาดเปิดฉายได้ในเดือน ก.ค.นี้ ขนาด 180 ที่นั่ง ราคาตั๋ว 350-400 บาทต่อที่นั่งและมีแผนจะขยายอย่างน้อยปีละ1 สาขา ให้ครบ 4 มุมเมืองในกรุงเทพฯ รวมถึงจังหวัดท่องเที่ยว อาทิ เชียงใหม่ เป็นต้น

นอกจากนี้ เมเจอร์ฯ ยังมีแผนเปิดโรงภาพยนตร์ระบบดิจิตอลอย่างต่อเนื่อง โดยปัจจุบันเมเจอร์ฯ มีโรงภาพยนตร์รวม 37 โรง เป็นโรงดิจิตอล 36 โรง ปีหน้าเพิ่มโรงดิจิตอลเป็น 200 โรง ลงทุน 400-500 ล้านบาท ปี 2555 เพิ่มเป็น 400 โรง และในปี 2556 จำนวนโรงภาพยนตร์ดิจิตอลจะเพิ่มสัดส่วนเป็น 70-80% ของโรงภาพยนตร์ทั้งหมด

นายวิชา กล่าวว่า ปัจจุบันอุตสาหกรรมโรงภาพยนตร์เมืองไทยยังเติบโตต่อเนื่องปีละ 10-15% แต่สิ่งที่น่าเป็นห่วงคือปัญหาเงินเฟ้อและต้นทุน โดยเฉพาะกลุ่มอาหารที่เพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่องทั่วโลก ไม่เฉพาะประเทศไทย

ที่มา โพสท์ทูเดย์