ใครเป็นใครใน กรีน แลนเทิร์น

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / ใครเป็นใครใน กรีน แลนเทิร์น

กรีน แลนเทิร์น

ฮาล จอร์แดน
เมื่อผู้พิทักษ์แห่งหน่วย 2814 กรีน แลนเทิร์น? อบิน เซอร์ ได้รับบาดเจ็บ จนยานตกลงบนพื้นโลก เขาได้ใช้วาระสุดท้ายของชีวิต ส่งแหวนของเขาออกไปแสวงหาผู้สืบทอดหน้าที่ ผู้ที่มีจิตใจมุ่งมั่นและกล้าหาญเท่านั้นที่จะได้รับเลือก นักบินทดสอบ ฮาล จอร์แดน ก็คือมนุษย์คนแรกที่ได้รับเลือกให้เข่าสู่กองกำลัง กรีนแลนเทิร์น

อบิน เซอร์

อบิน เซอร์
ภารกิจสุดท้ายของ อบิน เซอร์ ถือเป็นตำนานยิ่งใหญ่หน้าหนึ่ง หลังหนีรอดจากพารัลแลกซ์อันน่าหวาดกลัว ยานของเขาได้ตกลงบนโลกมนุษย์ ก่อนสิ้นใจ อบิน รู้ดีว่าเขาต้องหาผู้สืบทอดหน้าที่นี้ต่อไป เขาจึงใช้แหวนวิเศษออกค้นหามนุษย์ที่มีจิตใจกล้าหาญและมุ่งมั่น และเข้าก็ได้พบกับ ฮาล จอร์แดน พร้อมส่งมอบแหวนก่อนจะจากไปชั่วนิรันดร์

กรีน แลนเทิร์น

ซีเนสโตร
กรีน แลนเทิร์น ทั้งหลายต่างยกย่องว่า ธาล ซีเนสโตร คือ กรีน แลนเทิร์น ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งกองกำลังพิทักษ์จักรวาล เขาคือศัตรูตัวฉกาจของฝ่ายตรงข้าม เป็นแบบอย่างของผู้นำกองทัพในการรบ และเป็นหนึ่งใน กรีน แลนเทิร์น เพียงไม่กี่คนที่ผู้พิทักษ์อมตะแห่งจักรวาล ให้ความเชื่อมั่นโดยปราศจากข้อกังขา

กรีน แลนเทิร์น

โทมาร์-เรย์
โทมาร์-เรย์ คือหนึ่งในชาวซูดาเรีย ผู้มีผิวสีส้ม และเป็น กรีน แลนเทิร์น ผู้พิทักษ์ประจำหน่วย 2813 ด้วยนิสัยอยากรู้อยากเห็นโดยธรรมชาติ ทำให้เขาตั้งหน้าตั้งตาศึกษาคัมภีร์ศักดิ์สิทธิ์แห่ง OA อย่างทะลุปรุโปร่ง จนผู้พิทักษ์อมตะแห่งจักรวาล ได้ยกย่องและแต่งตั้งให้เขาเป็นผู้จัดเก็บและปกป้องคัมภีร์นั้น

กรีน แลนเทิร์น

คิโลว็อก
คิโลว็อก เป็นจ่าสิบเอกผู้ฝึกสอนนักเรียนใหม่สุดโหดแห่งกองกำลัง กรีน แลนเทิร์น เขาคือนักรบผู้สืบเชื้อสายเก่าแก่คนสุดท้ายแห่งดาว โบโลแว็กซ์ วิค วิธีกรฝึกของคิโลว็อกเป็นที่ร่ำลือ โดยการผลักดันให้ผู้พิทักษ์หน้าใหม่ทะลุขีดจำกัดของตัวเอง และ ฮาล จอร์แดน ก็ได้เรียนรู้ว่าตัวเองไม่ได้รับการยกเว้นจากกฏข้อนี้เช่นกัน

กรีน แลนเทิร์น

เฮ็กเตอร์ แฮมมอนด์
เฮ็กเตอร์ แฮมมอนด์ เป็นลูกชายนักการเมืองผู้ทรงอิทธิพล ฉลาดปราดเปรื่องแต่เข้าสังคมไม่เป็น สนใจวิทยาศาสตร์มากกว่าอากาศยาน เขารู้สึกว่าถูกพ่อละเลย พอเติบใหญ่ได้รับมอบหมายให้ดูแลโครงการลับสุดยอดของรัฐบาล จึงคิดว่าเป็นโอกาสที่จะได้พิสูจน์ตัวเอง โชคร้ายที่บทบาทใหม่นี้ได้นำเขาไปสัมผัสกับสิ่งชั่วร้าย ที่จะทำให้ชีวิตของเขาเปลี่ยนไปตลอดกาล

กรีน แลนเทิร์น

คาโรล เฟอร์ริส
เพื่อนเก่าแก่และอดีตคนรักของฮัล เพื่อนนักบินทดสอบ คารอลเป็นคนที่ใช้ชีวิตตามตำรามาโดยตลอด การที่เธอย้ายขึ้นไปดำรงตำแหน่งที่ Ferris Aircraft ซึ่งเป็นบริษัทของพ่อเธอ ทำให้ตอนนี้เธอกลายเป็น เจ้านายของฮัล ฮัลและคารอลมีความผูกพันกันเมื่อย้อนกลับไปตอนที่พวกเขายังเป็นเด็ก

กรีน แลนเทิร์น

โรเบิร์ต แฮมมอนด์
สมาชิกวุฒิสภา โรเบิร์ต แฮมมอนด์? พ่อของเฮ็กเตอร์ เป็นนักการเมืองที่ทะเยอทะยาน และไม่เคยภูมิใจในสิ่งที่เอ็กเตอร์เป็น และเป็นผู้ที่ทำให้เฮ็กเตอร์กลายเป็นคนที่มีปม

กรีน แลนเทิร์น

พารัลแล็กซ์
ศัตรูตัวร้ายระดับจักรวาล ที่ดูดกินความกลัว เอามาเป็นพลัง เชือดหน่วยกรีนแลนเทิร์นไปหายหน่อ ใครอยากพิชิต ต้องไม่มีความกลัวนะเอ้อ ตัวนี้แหละ ที่จัดการ อบิน เซอร์

———————————————–