“แดน วรเวช” เปิดซิงงานพากย์หนังเสียงไทย เป็นพระเอกใน Green Lantern

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / “แดน วรเวช” เปิดซิงงานพากย์หนังเสียงไทย เป็นพระเอกใน Green Lantern

แดน วรเวช

แดน วรเวช ยอมรับตื่นเต้นมาก ผลงานครั้งแรกพากย์เสียงไทยในหนังฮอลลีวู้ดกับบท ?ฮัล จอร์แดน? ซุปเปอร์ฮีโร่ของทุกวัยจากภาพยนตร์แอ็คชั่นไซไฟยิ่งใหญ่ เรื่อง กรีน แลนเทิร์น (Green Lantern) ของค่ายหนังวอร์เนอร์ บราเดอรส์

แดน วรเวช ดานุวงศ์ เผยถึงประสบการณ์ครั้งแรกในชีวิตกับอีกบทบาท…ที่ต้องเข้าห้องพากย์เสียงว่า
?ต่างกับการเป็นนักร้องอย่างสิ้นเชิงครับ ผมเคยลงเสียงโฆษณาบ้างเล็กน้อย แต่คนละเรื่องกับการพากย์เสียงเลย ยอมรับว่าเกร็ง และตื่นเต้นมาก ถือเป็นประสบการณ์ที่ดีที่ทำให้ผมได้เรียนรู้ศาสตร์ของการพากย์เสียงว่าต้องใช้น้ำเสียงอย่างไร อารมณ์อย่างไรในแต่ละซีน แถมยังจะต้องให้ซิงค์ปากตรงกับนักแสดงในเรื่อง ผมว่ายากนะครับกว่าจะเป็นนักพากย์ที่ดีได้ ต้องขอบคุณทีมงานที่ช่วยแนะนำเคล็ดลับต่างๆ ให้ นับว่าเป็นการฝึกฝนตัวเองไปพร้อมๆกันครับ?

green lantern

?ผมพากย์เสียงของ ?ฮัล จอร์แดน? นักบินที่มีพรสวรรค์สูงมาก มั่นใจในตัวเองและใจร้อน แต่ก็สามารถฝ่าฟันอุปสรรค์ที่เข้ามารุมกระหน่ำทั้งภายนอกและภายในจิตใจของตัวเองจนสามารถปกป้องโลกได้ ผมชอบนะครับ เจ๋งมาก ยิ่งพากย์ยิ่งสนุก ยิ่งเพลิน ยิ่งหลงรักหนังเรื่องนี้ ทั้งไหวพริบของฮัล ทั้งอาวุธที่ใช้ในการต่อสู้ การผูกเรื่อง เทคนิคการถ่ายทำ เป็นเรื่องของจินตนาการล้วนๆ สนุกมาก?

แดนทิ้งท้ายว่า ?กรีน แลนเทิร์นกำลังเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ เหมาะกับทุกวัยจริงๆ ได้ทั้งความสนุกสนาน ทั้งจินตนาการ ความรัก และข้อคิดที่แฝงเอาไว้ และขอฝากผลงานพากย์เสียงครั้งแรกของผมด้วยครับ?

แดน วรเวช ดานุวงศ์

มีคลิปการพากย์ของแดนให้ดูด้วยครับ