ฮือฮา ประมูล 138 ล้าน ชุดกระโปรงขาวอมตะแห่งความทรงจำ สัญลักษณ์ความเซ็กซี่มาริลีน มอนโร

Home / ข่าวหนัง / ฮือฮา ประมูล 138 ล้าน ชุดกระโปรงขาวอมตะแห่งความทรงจำ สัญลักษณ์ความเซ็กซี่มาริลีน มอนโร

marilyn monroe

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า สถานประมูลในเขตเบเวอรี่ ฮิลล์ เมืองลอส แองเจลิส ได้จัดการประมูลสิ่งของคนดัง ปรากฎว่า ชุดกระโปรงขาวขาวที่มาริลีน มอนโร ยอดดารานักร้องอมตะ ที่สวมใส่ในภาพยนตร์เรื่อง “The Seven year Inch” เมื่อปี 1955 ซึ่งเสมือนหนึ่งในสัญญลักษณ์ความเซ็กซี่ของดาราสาวผู้ล่วงลับรายนี้ ในท่วงท่าปิดกระโปรงที่ถูกลมในช่องลมรถไฟใต้ดินในกรุงนิวยอร์กเป่า ได้ถูกประมูลเป็นเงินจำนวน 4.6 ล้านดอลลาร์ หรือราว 138 ล้านบาท จากนักสะสมหญิงนามเคย่า มอร์ โดยชุดดังกล่าวถูกนำมาประมูลโดย”เด๊บบี้ เรยโนลด์ อดีตดารานักแสดงฮอลลีวูด ซึ่งครอบครองสิ่งของเครื่องแต่งกายดารากว่า 3,500 ชิ้น ในช่วง 50ปีที่ผ่านมา

marilyn monroe

นอกจากนี้ ชุดอีกสองชุดที่สวมใส่โดยดาราอมตะผู้นี้ยังได้ประมูลไปด้วยมูลค่า 2.7 ล้านดอลลาร์ ได้แก่ สุดราตรีโชว์เกริล์ และหมวกขนนก ใส่ในภาพยนตร์เรื่อง”Gentleman Prefer Blondes”ก็ถูกประมูลขายด้วยมูลค่า 1.47 ล้านดอลลาร์ ซึ่งเดิมคาดว่าจะมีราคาเพียง 3 แสนดอลลาร์ รวมทั้งชุดเครื่องกายของเธอในภาพยนตร์”เรื่อง”There?s No Business Like Show Business”และ”River of No Reture”ถูกประมูลด้วยเงินจำนวน 1.2 ล้านดอลลาร์

รายงานระบุว่า ในบรรดาสิ่งของที่ถูกนำมาประมูล ยังรวมทั้งเสื้อแข่งรถที่สวมโดยอลิซาเบธ เทยเล่อร์ ยอดดาราอมตะฮอลลีวูดอีกราย ในปี 1944 จากภาพยนตร์เรื่อง”National Velvet”เป็นมูลค่า 60,000 ดอลลาร์ รวมทั้งเครื่องประดับศีรษะของเธอในภาพยนตร์เรื่องคลีโอพัตรา ที่ได้มอบให้แก่นางเด๊บบี้ เรย์โนลด์

ทั้งนี้ ก่อนหน้านี้ ชุดที่สวมใส่โดยมาริลีน มอนโร เคยสร้างสถิติถูกประมูลด้วยสนนราคามูลค่าประวัติศาสตร์มาแล้ว โดยเป็นชุดเครื่องแต่งกายชีชาวที่สวมในเดือนพ.ค.ปี 1962 ที่เธอสวมไปเพื่อร้องเพลง”แฮ๊ปปี้ เบิร์ธเดย์”ให้แก่อดีตประธานาธิบดีจอห์น เอฟ เคนเนดี้ ผู้นำสหรัฐ ด้วยสนนราคา 1.26 ล้านดอลลาร์ เมื่อปี 1999

ที่มา มติชน