“เท่ง เถิดเทิง” รับบทคู่ปรับหม่ำ ยกนิ้ว “ใหม่กะหม่ำฯ” ดูแล้วอมยิ้ม

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / “เท่ง เถิดเทิง” รับบทคู่ปรับหม่ำ ยกนิ้ว “ใหม่กะหม่ำฯ” ดูแล้วอมยิ้ม

เท่ง เถิดเทิง

จับซุปตาร์ดิวาสาวอย่าง ?ใหม่ เจริญปุระ? พลิกบทบาทมาเล่นขำ แถมยังเอา ?โหน่ง ชะชะช่า? มาแต่งหญิง ยังยังไม่สะใจงานนี้พี่ใหญ่แห่งแก๊งสามช่าอย่าง ?หม่ำ จ๊กมก? ยังเอาตลกอัจฉริยะแห่งเอเชีย ?เท่ง เถิดเทิง? มาถอดคราบนักเลง รับบทหนุ่มหล่อสุภาพมาดเข้มเนี๊ยบ ชนิดที่ว่าฉีกบทบาทเดิมๆ ที่เราเคยเห็นกันเลยทีเดียว แถมยังเป็น 1 ใน 4 ตัวละครสำคัญของหนังรักโรแมนติคคอมมิดี้ขำปนซึ้ง

โดยรับบทเป็น ?โกสน? ที่ต้องมาเกี่ยวพันอีรุงตุงนังกับเรื่องราวความรักที่นอกจากจะอมยิ้มสอดแทรกความฮาแล้ว เผลอๆ อาจจะน้ำตาไหลเพราะความซึ้งโดยไม่รู้ตัวใน ?ใหม่กะหม่ำโดนกะโดน?? หนังเรื่องล่าสุดจากผลงานการกำกับของ ?หม่ำ จ๊กมก? ซึ่งงานนี้ทำเอาหนุ่มเท่งเองถึงกับซูฮก และยกนิ้วให้ผกก.หม่ำที่มีไอเดียไม่สิ้นสุดและไม่หยุดอยู่กับที่สรรหาความสนุกสนานเบิกบานมาให้ผู้ชมได้หรรษาขึ้นไปอีกขั้นหนึ่ง

เท่ง เถิดเทิง

?ทีแรกพี่หม่ำบอกจะให้เล่นบทเป็นโกสน พอเราฟังชื่อตอนแรก เราคิดว่าจะให้ไปขายก๋วยจั๊บ หรือ เกาเหลาอะไรหรือเปล่า (หัวเราะ) พออ่านบทแล้วไม่ใช่ เราเองก็ไม่เคยรับบทแบบนี้มาก่อน? และแน่นอนว่าคนดูก็น่าจะไม่เคยเห็นบทแบบนี้มาก่อน ตอนที่ได้อ่านบทครั้งแรกก็มีความรู้สึกว่าตัวละครตัวนี้น่าสนใจ? พอพี่หม่ำบอกบท อธิบายคาแรคเตอร์ตัวละครเท่านั้นแหละ เราก็โอเคเลย? ส่วนมากที่ผ่านมาคนก็จะเห็นเท่งเป็นนักเลงหัวไม้? แต่ในเรื่องนี้จะมาแนวสุภาพเลยตรงกันข้ามเลย ชุดก็เรียบร้อยมาก รองเท้า ดูเนี้ยบเลย ติดกระดุมคอ ทุกฉากต้องแต่งตัวเนี้ยบมาก อารมณ์ก็ต้องสุขุม นุ่มมาก แน่นอนเลยว่าอยากเล่น ตอนอ่านบทเสร็จก็รู้สึกว่าสนุกแล้ว แต่พอได้มาถ่ายทำ ได้สวมบทบาทของตัวละคร ได้เห็นพี่หม่ำเป็นตัวละครแบบนี้ โหน่งก็รับบทแบบนี้? เห็นใหม่เป็นตัวนี้? ก็รู้สึกว่าแปลก? สนุกและน่าสนใจดี เชื่อว่าพอท่านผู้ชมได้ดูแล้วจะรู้สึกถึงความสุขแบบอุ่นๆ? จะมีกลิ่นไอของความรัก ขำไปอมยิ้มไปดูแล้วรู้สึกว่า ถ้าเหตุการณ์นี้มันเกิดขึ้นกับเราบ้างจะเป็นยังไง?

เท่ง เถิดเทิง

แถมงานนี้ยังต้องรับบทเป็นเหมือนคู่ปรับกลายๆ กับพี่ใหญ่แห่งแก๊งสามช่าด้วย สนุกเลยละทีนี้ ซึ่งไม่บ่อยนักที่เราจะได้เห็นหม่ำกับเท่งต้องมาเชือดเฉือนความฮาปะทะความสนุกร่วมกัน

?ในภาพยนตร์เรื่องนี้ คุณใหม่กับคุณหม่ำเขาจะเป็นเพื่อนกัน ส่วนผมก็จะสนิทกับโหน่ง แต่ในเรื่องนี้ ผมกับพี่หม่ำเจอกันก็จะไม่ถูกกัน ตัวคาแรคเตอร์ก็ต่างกันแล้ว พี่หม่ำจะเป็นคนใจร้อน อย่างผมก็จะเป็นคนใจเย็น สุขุม เจอกันตั้งแต่ครั้งแรกก็ไม่ถูกกัน และการเจอกันครั้งแรกนั่นแหละ เป็นการปะทุของเรื่องเลย ทุกอย่างเกิดขึ้นเพราะเรา แต่อย่างที่บอกเราไม่เคยรู้เรื่องอะไรเลยทำให้หม่ำกับใหม่ และหม่ำกับโหน่งเกิดเป็นเรื่องพัวพันกันขึ้นมา สนุกครับ และก็มีอารมณ์ซึ้งด้วย เป็นกลิ่นอายของความเป็นจริงในยุคนี้?

เตรียมตัวพบกับอีกหนึ่งรสชาติของรอยยิ้มและเสียงหัวเราะในแบบฉบับหนังรักอุ่นๆ จากฝีไม้ลายมือของเหล่าซุปตาร์ ใหม่หม่ำโหน่งและเท่งได้ใน ?ใหม่กะหม่ำโดนกะโดน? 23? มิถุนายนนี้ ทุกโรงภาพยนตร์