เจมส์ คาเมรอน เผย Avatar2 และ 3 จะไม่ถูกทำเป็นรูปแบบหนังไตรภาค!

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / เจมส์ คาเมรอน เผย Avatar2 และ 3 จะไม่ถูกทำเป็นรูปแบบหนังไตรภาค!

ภาพยนตร์ยิ่งใหญ่ที่กำลังจะเตรียมสร้างภาคต่ออย่าง Avatar 2 และ 3 ได้รับการเปิดเผยจากผู้กำกับ James Cameron ที่ตอนนี้กำลังเร่งเขียนบทภาพยตร์ของ Avatar 2 และ 3 อยู่ว่าเรื่องราวของชาวแพนโดร่าที่กำลังจะเกิดขึ้นในภาค 2 และภาค 3 นี้นั้น จะไม่ถูกทำออกมาในลักษณะภาคต่อไตรภาค แต่จะนำเสนอในเรื่องราวของแต่ละภาคไปแทน ไม่ใช่นำเสนอในลักษณะเรื่องราวต่อเนื่องกันของภาค 1,2,3 พร้อมทั้ง James Cameron ยังยืนยันออกมาแล้วด้วยว่า ตัวละครทุกตัวจะกลับมาโลดแล่นในภาคต่อไปนี้แน่นอน

ซึ่งผู้กำกับ James Cameron ได้ให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องนี้เอาไว้ว่า “เราจะถ่ายทำทั้งภาค 2 และ 3 นี้ไปพร้อมๆกัน ตอนนี้ผมกำลังเขียนบทภาพยนตร์ของทั้งสองภาคอยู่ ซึ่งทั้งสองภาคจะเป็นเรื่องราวที่แยกออกจากกัน ไม่ใช่ต่อเนื่องกันเป็นลักษณะไตรภาคแน่นอน แต่ตัวละครที่ปรากฎในทั้งสองภาคจะเป็นตัวละครชุดเดียวกัน” และ Cameron ยังเสริมด้วยว่า “ผมตื่นเต้นมากๆ สำหรับการถ่ายทำภาคใหม่ของ Avatar ที่กำลังจะเกิดขึ้น ตอนนี้เราเตรียมงานเบื้องต้นกันไปได้ค่อนข้างมากแล้ว ซึ่งในภาคใหม่นี้ มีทั้งโปรแกรมและเทคนิคสำหรับทำแอนิเมชั่นใหม่ๆเข้ามาช่วยเพิ่มขึ้นด้วย และตัวละครจากภาคเก่าที่ยังมีชีวิตอยู่ก็จะกลับมาโลดแล่นอีกครั้งด้วย” James Cameron กล่าว

และจากที่เคยรายงานไปว่า Avatar 2 และ Avatar 3 จะถ่ายทำกันที่ MBS Media Campus ในบริเวณชายหาดแมนฮัตตัน แคลิฟอร์เนีย ซึ่งเรื่องนี้โปรดิวเซอร์ Jon Landau ก็ชี้ให้เห็นว่า จากการยกกองกันไปถ่ายทำที่นั่นนั้น Avatar 2 และ Avatar 3 สามารถสร้างงานให้กับคนกว่า 700 ชีวิตเลยทีเดียว โดย Jon Landau ได้เปิดเผยเรื่องนี้ว่า “สำหรับการที่เรายกกองมาถ่ายทำกันที่ชายหาดแมนฮัตตันนั้น เพราะสามารถให้ความสะดวกสบายในการถ่ายทำแก่เราได้ค่อนข้างมาก เพราะเราจำเป็นต้องถ่ายฉากแอ็คชั่นต่างๆที่ต้องใช้พื้นที่ค่อนข้างมาก และที่นี่ก็ตอบโจทย์เราได้เป็นอย่างดี”

Avatar 2 มีกำหนดเข้าฉายในปี 2014 และ Avatar 3 มีกำหนดเข้าฉายในปี 2015 กำกับโดย James Cameron.

ข่าวโดย หนังดีดอทคอม