“อนันดา” ประชันฝีมือ “พลอย เฌอมาลย์” อลังการงานแสดงสุดเข้มข้นอีกครั้ง ใน “อุโมงค์ผาเมือง”

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / “อนันดา” ประชันฝีมือ “พลอย เฌอมาลย์” อลังการงานแสดงสุดเข้มข้นอีกครั้ง ใน “อุโมงค์ผาเมือง”

พลอย อนันดา

หลังจากที่คว้ารางวัลด้านการแสดงยอดเยี่ยมในสาขา ?นักแสดงนำชาย? และ ?นักแสดงนำหญิง? แทบทุกสถาบันรางวัลภาพยนตร์ไทยจากภาพยนตร์รักอมตะเรื่อง ?ชั่วฟ้าดินสลาย? เมื่อปีที่ผ่านมา ล่าสุด ?อนันดา เอเวอริงแฮม? และ ?เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์? ก็ได้รับโอกาสอันดีกลับมาประชันบทบาทกันอย่างสุดฝีมืออีกครั้ง ในภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์แห่งปีเรื่อง ?อุโมงค์ผาเมือง? ของผู้กำกับฝีมือละเมียด ?หม่อมน้อย-ม.ล. พันธุ์เทวนพ เทวกุล? ซึ่งทั้งคู่ต้องรับบทหนักแสดงเป็น 4 คาแร็คเตอร์ จากเรื่องเล่า 4 มุมมองในเรื่องนี้เพียงเรื่องเดียวด้วย โดยหม่อมน้อยได้เปิดเผยหลังจากปิดกล้องภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า

หม่อมน้อย ม.ล. พันธุ์เทวนพ เทวกุล

?ครั้งนี้นับว่าเป็นการแสดงที่สมบูรณ์แบบที่สุด และสมศักดิ์ศรีสุดยอดฝีมือการแสดงแห่งวงการภาพยนตร์ ทั้งอนันดาและพลอยต่างก็ทุ่มเทแรงกายและแรงใจจนสุดความสามารถ เพื่อมาสวมบทบาท ?ขุนศึกเจ้าหล้าฟ้า? ผู้สูงศักดิ์ และ ?แม่หญิงคำแก้ว? ภรรยาผู้เลอโฉมแห่งนครเชียงหล้า สองสามีภรรยาผู้ต้องเผชิญหน้ากับชะตากรรมอันโหดร้ายอย่างน่าพิศวง ในขณะเดินทางกลางป่าเปลี่ยว ซึ่งเรื่องนี้ทั้งคู่ต้องประชันฝีมือเชือดเฉือนอารมณ์ทางการแสดงถึงสี่บทบาท ที่มาจากเรื่องเล่าสี่มุมมองของตัวละครต่างๆ ในเรื่องนี้ด้วยกัน ซึ่งรับรองได้ว่าผู้ชมจะต้องสนุกและประทับใจกับการแสดงของทั้งคู่อีกครั้งแน่นอน?

อุโมงค์ผาเมือง

อุโมงค์ผาเมือง

?อุโมงค์ผาเมือง? ดัดแปลงจากวรรณกรรมบทละคร? ?ราโชมอน?? หรือ? ?ประตูผี?? ของ ฯพณฯ พลตรี ม.ร.ว.คึกฤทธิ์ ปราโมช ซึ่งจะนำผู้ชมดำดิ่งไปสู่ความมืดมิดในเบื้องลึกเกินหยั่งถึงของความเป็นมนุษย์ อย่างที่ไม่เคยปรากฏมาก่อนบนจอภาพยนตร์ สร้างเพื่อเฉลิมฉลอง ?40 ปีของบริษัท สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด? และ ?ครบรอบ 100 ปีชาตกาลของ ฯพณฯ พลตรี ม.ร.ว.คึกฤทธิ์ ปราโมช? พร้อมเข้าฉายเร็วๆนี้

—————————

ล่าสุดวันฉายคือ? 8 กันยายนนะ