โป๊ป- ธนวรรธน์ ขอทำดีชวน อาจารย์วิโรจน์ สักการะศาลเทพเจ้ากวนอู เทพเจ้าแห่งความซื่อสัตย์

Home / ข่าวหนัง, หนังเอเชีย / โป๊ป- ธนวรรธน์ ขอทำดีชวน อาจารย์วิโรจน์ สักการะศาลเทพเจ้ากวนอู เทพเจ้าแห่งความซื่อสัตย์

โป๊ป-ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ

ด้วยความที่เป็นหนุ่มหล่อที่ได้ชื่อว่า นิสัยดี และยึดถือความซื่อสัตย์เป็นหลักในการดำเนินชีวิต? โป๊ป-ธนวรรธน์? วรรธนะภูติ เลยขอทำความดีเพื่อเป็นสิริมงคลให้ตัวเอง ด้วยการเข้าสักการะเทพเจ้ากวนอู ณ ศาลเจ้า ถ.เยาวราช ที่มีความเก่าแก่ กว่า 148 ปี? พร้อมด้วย อาจารย์ วิโรจน์ ตั้งวาณิชย์ เนื่องในโอกาสที่เป็นเดือนเกิดของท่านกวนอู ที่กำลังจะมีงานใหญ่ที่เยาวราชในช่วงปลายเดือน และประจวบกับที่ภาพยนตร์ THE LOST BLADESMAN สามก๊กเทพเจ้ากวนอู มีกำหนดเข้าฉายในไทยในช่วงเดือนนี้ด้วยพอดี หนุ่มหล่อหัวใจสีขาว โป๊ป ธนวรรธน์ อาจารย์วิโรจน์ พร้อมด้วยทีมงานจากภาพยนตร์เรื่อง สามก๊กเทพเจ้ากวนอู เลยถือโอกาสแท็คทีมกันไปทำบุญด้วยการถือฤกษ์เวลา 11.59 นาฬิกา วันที่ 6 เดือน 7 เป็นการบูชาเทพเจ้าเพื่อความเป็นสิริมงคลโดยพร้อมเพรียงกัน

โดย โป๊ป เผยว่า ?ตัวเอง นับถือเทพเจ้ากวนอูอยู่แล้วเพราะเป็นเทพเจ้าที่เป็นทั้งยอดนักรบที่ใครได้อ่านสามก๊กจะรู้จักเป็นอย่างดี? และ เรื่องของความซื่อสัตย์ที่ภักดีต่อเจ้านายเล่าปี่ จนถูกยกย่องให้เป็นเทพเจ้า และตัวเขาเองก็คิดว่า ความซื่อสัตย์ เป็นสิ่งสำคัญในการทำให้ชีวิตมีความสุข?

โป๊ป-ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ

อาจารย์ วิโรจน์ ตั้งวาณิชย์ กล่าวเสริมว่า ?กวนอู เป็นยอดนักรบที่เลื่องชื่อ ซึ่งหนังเรื่อง The lost Bladesman ถือเป็นตอนที่อธิบายบุคลิกของท่านได้ดีที่สุด การที่กวนอู หนีโจโฉกลับไปหาเล่าปี่ พร้อมกับต้องฝ่า 5 ด่าน เพื่อสังหาร 6 ขุนพล เป็นตอนที่อ่านสนุกในที่สุดในสามก๊ก และยังทำให้เห็นถึงความเก่งกาจของกวนอู ด้วย ที่มือหนึ่งควบม้าเซ็กเธาว์ อีกมือถือง้าวมังกรเขียว แล้วฆ่า ศัตรูได้ในมือเดียว? โดยเมื่อพูดถึงช่วงนี้ โป๊ป ธนวรรธน์ ได้ยกง้าวมังกรเขียวที่ตั้งไว้สำหรับบูชาภายในวัดขึ้นมาโชว์

โป๊ป-ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ

โป๊ป-ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ

และหลังจากที่เสร็จสิ้น การสักการะด้วยผลไม้ 5 ชนิด ชุดเครื่องทรงนักรบ เทียนมังกร แล้ว หนุ่มโป๊ป ได้เสี่ยงเซียมซีเพื่อเช็คความโชคดีอีกด้วย เพราะมีเล่าลือว่า เซียมซีที่ศาลแห่งนี้เสี่ยงทายได้แม่นมากๆ จากนั้น? อ.วิโรจน์ ได้ สอน โป๊ป เขียน ตัวอักษรจีนเป็นคำว่า?? ?ซื่อสัตย์?? ด้วยการเขียนด้วยพู่กันจีน? โดยอาจารย์วิโรจน์กล่าวแซว โป๊ปว่า ?ลายมือ แบบนี้ ต้องหาสาวๆ จีนมาสอนคัดลายมือ จะได้บรรจงขึ้น?

 

โป๊ป-ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ

และปิดท้ายกิจกรรมด้วย การมอบเงินบริจาคจำนวน 5,000 บาท เพื่อเป็นการบูรณะศาลเจ้ากวนอู โดยตัวแทนจากศาลเจ้าเป็นคนรับมอบ?? ?ดีใจที่ได้มาทำบุญครับ ถึงจะร้อนแต่ก็รู้สึกสบายใจ และอยากให้น้องๆ ทุกคนมีหัวใจที่ซื่อสัตย์ในการดำรงชีวิตเหมือนดั่งท่านกวนอูครับ? โป๊ป กล่าวทิ้งท้าย

ถ้าใครเคยประทำใจกับ? RED CLIFF สามก๊ก จอห์น วู โจโฉ แตกทัพเรือ ห้ามพลาดภาพยนตร์สามก๊กตอนใหม่ The Lost Bladesman? หรือชื่อไทยว่า สามก๊กเทพเจ้ากวนอู? หนังที่ชื่อว่าเป็นตอนสำคัญที่สุดในประวัติศาสตร์ ก่อนที่จะเกิดศึกผาแดงที่ทำให้โจโฉต้องแตกทัพเรือ?? The Lost Bladesman สามก๊กเทพเจ้ากวนอู? นำแสดงโดยสุดยอดแอ็คชั่นสตาร์อันดับ 1 ของ เอเชีย ดอนนี่ เยน ในบท กวนอู? เจียง เหวิน ในบทโจโฉ และได้ 2 ผู้กำกับ จาก INFERNAL AFFAIRS? (อินเฟอร์นอล แอฟแฟร์) มากำกับการแสดงอีกด้วย

The Lost Bladesman สามก๊กเทพเจ้ากวนอู

14 กรกฎาคมนี้ The Lost Bladesman สามก๊กเทพเจ้ากวนอู ทุกโรงภาพยนตร์ ฉายเสียงจีนบรรยายไทยที่โรงภาพยนตร์ เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า

โป๊ป-ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ