“โต๊ะ-พันธมิตร” โดดกำกับหนังครั้งแรก คว้ามาริโอ้ พลิกบทเจ้าชู้ ประกบน้องไอซ์ มิสมอเตอร์โชว์

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / “โต๊ะ-พันธมิตร” โดดกำกับหนังครั้งแรก คว้ามาริโอ้ พลิกบทเจ้าชู้ ประกบน้องไอซ์ มิสมอเตอร์โชว์

รักสุดTEENจัดเต็ม

สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล ไฟเขียวให้ โต๊ะ ปริภัณฑ์ วัชรานนท์ ผู้ก่อตั้งทีมพากย์พันธมิตรเจ้าตำรับตัวจริงเสียงจริง ผู้อยู่เบื้องหลังของสารพัดมุกแก๊กไดอาล็อคเสียงฮากระชากใจของโจว ซิงฉือ, เฉินหลง ฯลฯ และบรรดาหนังต่างประเทศพากย์ไทย หลังจากบ่มเพาะประสบการณ์ในวงการภาพยนตร์นับสิบปี นั่งแท่นผู้กำกับ-เขียนบท ?รักสุด TEEN จัดเต็ม? ภาพยนตร์โรแมนติคคอมมิดี้จี๊ดโดนใจอย่างเต็มตัวเป็นครั้งแรก

?ตลอดระยะเวลาที่เราพากย์หนังมาเป็นสิบๆ ปี มันมีบางสิ่งบางอย่างและหลายอย่างที่ผมไม่เคยเห็นและผมอยากเห็น ก็เลยตั้งใจเขียนเรื่องนี้ขึ้นมา เชื่อว่าหลายๆ คนอยากดู อย่างเชื่อเลยว่าไม่เคยมีใครเห็นมาริโอ้ในบทกะล่อน ลื่น ไหล จีบหญิงเป็นเหมือนโจวซิงฉือน้อยๆ เล่นทะลึ่งทะเล้นมาก่อน เป็นมุมที่เรายังไม่เคยเห็นโอ้ในหนังเรื่องอื่น ซึ่งส่วนตัวผมอยากเห็นโอ้ในมุมนี้ เราอยากเห็นเขาเล่นตลกที่เราคิดไว้ ผมก็เลยเขียนเรื่องนี้ขึ้นมาให้เขาแสดง? ถามว่าพากย์หนังกับกำกับหนังต่างกันไหม แตกต่างเยอะเลยครับ เป็นนักพากย์เราก็พากย์หนังที่เขาสร้างเขาถ่ายมาแล้ว เราก็แค่เติมมุกได้นิดหน่อย แต่เราบิดเรื่องเขาไม่ได้ แต่พอเราทำเอง เราอยากเห็น เราอยากดูอะไร เราก็เขียนเข้าไป หลายครั้งตอนเป็นนักพาย์ เรารู้สึกว่าหนังต่างประเทศบางเรื่อง แหมรู้สึกยังไม่สุด อยากเห็นอะไรต่ออีกนิดหนึ่งแล้วไม่ได้เห็น เราก็มาเขียนเข้าไปในสิ่งที่เราอยากเห็นเราอยากดู? เป็นหนังเรื่องแรกก็จริงแต่เราก็พยายามจะทำให้มันสุดๆ ครับ ทั้งนักแสดง ทีมงาน ผกก.ทุกคน?

งานนี้แฟนๆ จะได้เห็นหนุ่มหล่อใสกิ๊กสุดฮอตขวัญใจสาวๆ ตลอดกาลอย่าง ?มาริโอ้ เมาเร่อ? พลิกบทบาทมาเป็นหนุ่มเพลย์บอยสุดเจ้าชู้ที่ไม่เคยรักใครจริง

?ครับ ก็เรื่องราวของหนังย่อๆ นะครับ เป็นเรื่องของเพื่อนซี้3คนซึ่งก็มีโอ้ พี่พล่ากุ้งแล้วก็พี่จั๊ด ก็เป็นแก๊งค์ขายกางเกงยีนส์อยู่ใต้สะพานพุทธครับ ตัวคาแรคเตอร์โอ้จะมีฉายาว่า ?ถึงใจ? ก็จะเป็นคนเจ้าชู้ เรียกได้ว่าเป็นเจ้าชู้ตัวพ่อเลยครับรักใครไม่เป็นจนมาวันหนึ่งก็เจอผู้หญิงคนหนึ่งที่ทำให้ตัวโอ้เปลี่ยนไป? ถามว่าการพลิกบทบาทครั้งนี้ของโอ้เหมือนหรือใกล้กับตัวจริงของโอ้ไหม พูดได้ว่าโอ้ได้รับบทที่ตรงข้ามกับในชีวิตจริงเลยครับ (หัวเราะ) แต่จะใกล้เคียงกับชีวิตจริงของพี่พล่ากุ้งมากกว่า คือเอาชีวิตจริงของพี่พล่ากุ้งมาเล่น (หัวเราะ)?

รักสุดTEENจัดเต็ม

พร้อมด้วย 2 คู่ซี้จอมหลีหญิงร่วมก๊วนซึ่งรับบทโดย 2 ดีเจขวัญใจวัยทีน ?พล่ากุ้งมาเจนต้า? และ ?จั๊ด ธีมะ กาญจนไพลิน? (รักแห่งสยาม และหลุด 4 หลุด ตอน ฮูอาร์กง) ซึ่งทั้งคู่ได้เล่าให้ฟังถึงบทบาทและคาแรคเตอร์ที่ได้รับ

พล่ากุ้ง : นี่คุณมาริโอ้โยนมาให้ผมหมดเลยเหรอครับ (หัวเราะ) สำหรับผมในเรื่องชื่อเต็มสูบครับ แล้วก็ค่อนข้างตรงข้ามกับตัวเองเหมือนกัน (หัวเราะ) หล่อล้างโลก โชกเลือด เฉือดผู้หญิง อันนี้คือในหนังนะครับ ตัวจริงเรียบร้อย คือจีบหญิงแล้วก็เป็นเพลย์บอยกับโอ้นะครับ เราก็ขายกางเกงยีนส์ แล้วก็เป็นแก๊งค์ซิ่งมอเตอร์ไซด์ด้วย และยังจะมีท่าเต้นที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง เต้นแล้ว ต้องแถม TEEN มาโดยตลอด

จั๊ด : ครับ ของผมคือ ?จัดให้? ในเรื่องต้องแอ๊บแมน คือแอ๊บหนักมาก พอเป็นแก๊งค์กัน 3 คนแบบนี้เวลาเราไปไหนมาไหนด้วยกัน ขี่มอเตอร์ไซด์กัน พอจะจัดเต็ม จะจัดอะไรให้ใคร เราก็จะเป็นคนจัดเผื่อเพื่อนด้วย แต่พอจัดเผื่อเพื่อนแล้ว มีมาเหลือสู่เรา แบบว่าน้องเขาก็ไม่รู้ว่าเราแอ๊บนะ แต่เราก็ต้องเลยตามเลยไปกับเขาไป?

รักสุดTEENจัดเต็ม

นอกจากเพื่อนร่วมก๊วนแล้วงานนี้หนุ่มโอ้ยังต้องประกบคู่กับนางเอกสาวคนใหม่ ?น้องไอซ์ อะมีนา กูล? อายุเพียง 18 ปีดีกรีระดับมิสมอเตอร์โชว์ปี 2010 ประเดิมเปิดซิงทางการแสดงเป็นครั้งแรกบนแผ่นฟิล์มในบทสาวสวยที่ทำให้หัวใจของหนุ่มโอ้ต้องสะท้าน งานนี้นางเอกสาวยอมรับว่าตื่นเต้นและเกร็ง แต่ดีที่ได้ผู้กำกับและพระเอกหนุ่มคอยให้กำลังใจ

?ก็ทีแรกก็รู้สึกเกร็งๆ นิดหนึ่ง เพราะว่าเป็นเรื่องแรกด้วย ก็ยากค่ะ ต้องเตรียมตัว แล้วก็ทำการบ้านเยอะๆ เรื่องแรกก็ต้องมาประกบพี่มาริโอ้เลย ก็ตื่นเต้น แล้วก็เกร็งๆ ว่าเราจะเล่นได้รึเปล่า ทีแรกกดดันนิดหน่อย แต่ว่าก็ได้ความช่วยเหลือจากพี่โต๊ะ แล้วก็พี่โอ้ค่ะ พอได้ผ่านการถ่ายทำเข้าฉากด้วยกันไปวันแรก ก็เลยไม่ค่อยรู้สึกกดดันเท่าไหร่? ร่วมงานกันพี่โอ้ไม่ได้มีแกล้งเลยค่ะ แต่พี่ ๆหลายๆ คนบอกไอซ์ว่าให้คอยระวังพี่พล่ากุ้งจะแกล้ง (หัวเราะ)?

รักสุดTEENจัดเต็ม

โดยทั้งหมดได้ร่วมพิธีบวงสรวงเปิดกล้อง ?รักสุด TEEN จัดเต็ม? อย่างเป็นทางการไปเป็นที่เรียบร้อย งานนี้ได้รับเกียรติจากคุณเตือนใจ เตชะรัตนประเสริฐ รองประธานกรรมการบริษัทสหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล นำทีมผู้กำกับและบรรดานักแสดงนักแสดงรุ่นใหม่แต่คุ้นหน้าคุ้นตาเป็นพิเศษทั้งในภาพยนตร์โฆษณา,วงการเพลงบ้านเราพร้อมใจกันโดดขึ้นแผ่นฟิล์มพร้อมกันเป็นครั้งแรกมาร่วมพิธีด้วยไม่ว่าจะเป็นน้องลิซซี่ เฟลิซเซีย ณัฐษณา บุชเชอร์ (น้องหมูฉึกฉึก), น้องภีม กษิดิศ กฤตพิทยาเวช (น้องตี๋บ๊วย) , แทน ลิปตา? รวมทั้งน้องเจ แอน พรสุดา ถาวราภา ที่มารับบทเด็กสาวข้างบ้านที่แอบปิ๊งหนุ่มหล่ออย่างมาริโอ้ และจิราวัฒน์ วชิรศรัณย์ภัทร (พ่อคริส หอวังในรถไฟฟ้ามาหานะเธอ, หลุด 4 หลุดตอนฮูอาร์กง) พร้อมด้วยทีมงาน ณ. บริษัททริปเปิ้ลเอ็กซ์ที่ผ่านมา