“30+” ถึงเวลาสวยเซอร์ไพรส์ โรแมนติคคอมมิดี้กับ “พลอย เฌอมาลย์”

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / “30+” ถึงเวลาสวยเซอร์ไพรส์ โรแมนติคคอมมิดี้กับ “พลอย เฌอมาลย์”

พลอย เฌอมาลย์

ตลอดระยะเวลา 17 ปีในวงการบันเทิง จนถึงทุกวันนี้พูดได้ว่าคงไม่ต้องมีบทพิสูจน์ใดๆ แล้วสำหรับพลอย เฌอมาลย์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพูดถึงความเป็นนักแสดงเจ้าบทบาท ยิ่งเอ่ยชื่อผลงานการแสดงบนแผ่นฟิล์มที่ผ่านมา ล้วนแล้วแต่ประสบความสำเร็จ เป็นที่ยอมรับอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็น สตางค์, รักน้อยนิดมหาศาล, บุปผาราตรีเรื่อยมาจนถึง รักแห่งสยาม และประจักษ์ทุกสายตาโดยปราศจากข้อกังขา ในภาพยนตร์ดราม่าสุดเข้มข้นแห่งทศวรรษอย่าง ?ชั่วฟ้าดินสลาย? และในปีนี้แฟนๆ จะได้ตื่นตะลึงกับผลงานการแสดงที่เจ้าตัวยอมรับว่า ท้าทายและยากกว่าบท ?ยุพดี? ใน ?ชั่วฟ้าดินสลาย? อยู่หลายเท่านัก โดยเป็นการกลับมาร่วมงานกับผู้กำกับ ที่เปรียบได้กับพ่อและครูอย่างหม่อมน้อย-มล.พันธุ์เทวนพ เทวกุลอีกครั้งนั่น คือบทแม่หญิงคำแก้วใน ?อุโมงค์ผาเมือง? ภาพยนตร์ทริลเลอร์ที่ย้อนเรื่องราวกลับไปในอดีตยุคล้านนาเกือบ 500 ปี

แต่ถึงกระนั้นสาวพลอยก็พร้อมแล้วที่จะมีเซอร์ไพรส์มาฝากแฟนๆด้วยการตัดสินใจตกปากรับคำร่วมงานกับ เสนาเพชร-พุฒิพงศ์ พรหมสาขา ณ สกลนคร ด้วยการรับบทเป็นนางเอกสาววัย 30 ใน ?30+? ภาพยนตร์แนวโรแมนติคอมมิดี้อย่างเต็มรูปแบบ เป็นครั้งแรกของเธอ และเป็นผลงานการกำกับภาพยนตร์เรื่องที่ 2 ต่อจาก ?สิ่งเล็กเล็กที่เรียกว่ารัก? ของเสนาเพชร โดยคราวนี้หันมาถ่ายทอดเรื่องราวความรักของหญิงสาวที่กำลังประสบวิกฤติของสาววัย30 ที่ต้องเผชิญกับเรื่องราวอกหักรักคุด และพยายามหาวิธีที่จะลงจากคานเพื่อที่จะได้เจอเนื้อคู่ของตัวเองซะที

เสนาเพชร พุฒิพงศ์ พรหมสาขา ณ สกลนคร
เสนาเพชร พุฒิพงศ์ พรหมสาขา ณ สกลนคร

?ก็สำหรับภาพยนตร์เรื่อง 30+ เป็นอีกหนึ่งผลงานที่พลอยภาคภูมิใจอย่างแน่นอน? และก็เป็นครั้งแรกที่ได้ร่วมงานกับพี่เพชรด้วยนะคะ? ซึ่งต้องขอบอกว่าตัวพลอยเองก็ติดตามภาพยนตร์เรื่องแรกของพี่เพชร ?สิ่งเล็กเล็กที่เรียกว่ารัก? แล้วพลอยก็ชอบมาก สนุก ก็เลยรู้สึกว่าอยากร่วมงานอยากเล่นหนังพี่เพชร อยากน่ารักบ้างเหมือนกัน (หัวเราะ) เพราะที่ผ่านมาภาพยนตร์ส่วนใหญ่ของพลอย ล้วนแล้วแต่เป็นผลงานการแสดงในบทเมโลดราม่าแทบทั้งสิ้น ซึ่งครั้งนี้เป็นผลงานภาพยนตร์เรื่องใหม่ที่ตกปากรับคำพี่เพชร และลองพลิกบทบาททางการแสดงของตัวเองมาสู่ภาพยนตร์โรแมนติคคอมมิดี้บ้าง ยอมรับว่าเมื่อย้อนกลับไปจะพบว่าเป็นคาแรคเตอร์ที่หลายคนอาจจะไม่ค่อยได้เห็นพลอยในบทแบบนี้สักเท่าไหร่นะคะ ถือว่าเป็นจุดที่พลอยได้เปลี่ยนแปลงคาแรคเตอร์ครั้งใหญ่เลยทีเดียว เพราะพลอยเองก็อยากที่จะเล่นหนังรักโรแมนติคใสๆ มานานแล้ว แบบน่ารักอ๊ะ คือชอบมาก เพราะว่าตอนนี้ก็อายุ 28 แล้วนะค่ะ ก็อยากเล่นบทอะไรแบบนี้บ้างก่อนที่จะแก่ไปมากกว่านี้ (หัวเราะ)”

พลอย เฌอมาลย์

“ก็สำหรับบทเรื่องนี้ก็ค่อนข้างจะเป็นบทที่ค่อนข้างใกล้ตัวหญิงสาวทุกคน แล้วก็ตัวนักแสดงเอง ก็น่าที่จะสนุก พลอยคิดว่าน่าจะเป็นบทที่คนชอบ แล้วก็มันจะเป็นธรรมชาติ สบายๆ ไม่ซีเรียส และก็จะไม่ประดิษฐ์อะไรมาก ก็จะดูเป็นมนุษย์ทั่วไปที่เราสัมผัสเขาได้ ว่าคนจริงๆ เขาก็เป็นคนแบบนี้นะ แล้วยิ่งถ้าได้ติดตามสิ่งเล็กเล็กก็จะรู้พี่เพชรเขาจะมีมุมมอง จะมีแก๊กอะไรของเขาเล็กๆ ที่มันดูแล้วโอ้โห้มันกระชากใจอะไรอย่างเนี่ยะ ก็อยากจะให้ติดตามดูนะคะ ว่าจะออกมาเป็นอย่างไรกับภาพยนตร์เรื่อง 30+?