“เปาวลี” ตื่นห้องอัด! บิ้วอารมณ์โชว์เพลง “แก้วรอพี่”

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / “เปาวลี” ตื่นห้องอัด! บิ้วอารมณ์โชว์เพลง “แก้วรอพี่”

หนังพุ่มพวง

อีกหนึ่งฉากประทับใจของสาวน้อย ฉายา เหน่อเสน่ห์ ?น้องเปา-เปาวลี พรพิมล? ในภาพยนตร์เรื่อง พุ่มพวง เป็นฉากที่เล่าถึงจุดเริ่มต้นและจุดเปลี่ยนของชีวิต พุ่มพวง ดวงจันทร์ เมื่อความฝันอยากเป็นนักร้องกำลังจะกลายเป็นจริงขึ้นมา และเมื่อครูไวพจน์ เพชรสุพรรณ รับบทโดย ?บุญโทน คนหนุ่ม? ได้พาเธอเข้าห้องอัดเสียงเพลงเป็นครั้งแรกในชีวิต แล้วขับร้องเพลงที่ชื่อ แก้วรอพี่ ซึ่งมี ธีระพล แสนสุข รับบทโดย ?ป๋อ-ณัฐวุฒิ สกิดใจ? ตามไปเป็นกำลังใจถึงห้องอัดเสียงครั้งนี้ ก่อนที่จะเริ่มเป็นนักร้องเต็มตัวและโด่งดังมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักมาจนถึงทุกวันนี้ โดยน้องเปารีบอาสายกมือแซงหน้านักแสดงรุ่นพี่ ขอเล่าถึงความประทับใจในฉากนี้ว่า

หนังพุ่มพวง

หนังพุ่มพวง

?สำหรับฉากนี้ คือฝันที่เป็นจริงของแม่ผึ้งเลยค่ะ เพราะหลังจากที่มาฝากตัวเป็นลูกศิษย์ของครูไวพจน์ เพชรสุพรรณ อยู่ได้สักพักนึงและก็ซ้อมเต้นเป็นหางเครื่อง จนเมื่อโอกาสมาถึงครูไวพจน์เห็นแววก็พาไปห้องอัดเสียง เพลงแรกที่ได้บันทึกเสียงคือ เพลงแก้วรอพี่ ฉากนี้เปาจะต้องแสดงอารมณ์ดีใจมากที่ตัวเองจะได้เป็นนักร้องแล้ว แต่อีกอารมณ์ก็จะรู้สึกเครียดและกดดันไม่น้อย เพราะว่าด้วยความที่อ่านหนังสือไม่ออกแล้วจะร้องเพลงได้อย่างไร หากครูไวพจน์รู้ก็กลัวว่าจะไม่ได้เป็นนักร้อง ซึ่งก็มีเพียงธีระพล คนเดียวที่รู้ว่าผึ้งอ่านหนังสือไม่ออก จึงได้ช่วยซ้อมท่องจำเนื้อเพลงมาก่อนจะเข้าห้องอัดเสียงจริงค่ะ

หนังพุ่มพวง

ที่เปาประทับใจฉากนี้ เพราะว่าเปาประทับใจและชื่นชมในความสามารถ ความอัจฉริยะของแม่ผึ้ง ที่อ่านไม่ออก เขียนไม่ได้แต่สามารถร้องเพลงและจดจำบทเพลงได้กว่า? 500 เพลง และเป็นคนที่มีความมุ่งมั่น เข้มแข็งอดทนอย่างมาก ยอมฝ่าฟันอุปสรรคเรื่องราวต่างๆ เพื่อความฝันของตัวเอง จนกลายเป็นนักร้องราชินีลูกทุ่งของคนไทยทั้งประเทศค่ะ เปาขอฝากภาพยนตร์เรื่อง พุ่มพวง ด้วยนะคะ อยากให้มาชมกันเยอะๆ มาดูเรื่องราวชีวิตของแม่ผึ้ง รับรองว่าจะเป็นแรงบันดาลใจให้กับทุกคนได้อย่างแน่นอนค่ะ?

หนังพุ่มพวง

?พุ่มพวง? ภาพยนตร์แห่ง น้ำตาหยดแรก บทเพลงแห่งแรก และความรักครั้งแรก ร่วมสร้างแรงบันดาลใจและการกลับมาของราชินีลูกทุ่งผู้โด่งดังโดย เปาวลี พรพิมล และ ณัฐวุฒิ สกิดใจ ผลงานกำกับโดย บัณฑิต ทองดี พร้อมสร้างความประทับใจ 21 กรกฎาคมนี้ ทุกโรงภาพยนตร์

?พี่จ๋าพี่ สัญญาปีนี้ แล้วไม่มาแต่ง ค่าสินสอด ก็ไม่แพง หรือ พี่แกล้งให้แก้วรอ เรื่อยไป…?

————————————

หนังพุ่มพวง

หนังพุ่มพวง

หนังพุ่มพวง

ลองฟังเพลง แก้วรอพี่ เวอร์ชั่น พุ่มพวง