มนุษย์ 5 ประเภทที่ต้องมาดู The Future หนังรักหวานล้ำจาก มิแรนด้า จูลาย

Home / ข่าวหนัง, ข่าวหนัง arthouse สารคดี / มนุษย์ 5 ประเภทที่ต้องมาดู The Future หนังรักหวานล้ำจาก มิแรนด้า จูลาย

The Future A Film by Miranda July

The Future ภาพยนตร์รัก ไอเดียล้ำ ผลงานล่าสุดของศิลปินและคนทำหนังหญิงชื่อดัง มิแรนด้า จูลาย กำลังจะลงโรงฉายให้คอหนังได้ชมกันแล้ว นอกเหนือจากเป็นหนังที่ได้รับเกียรติไปฉายในสายประกวด ของเทศกาลหนังเมืองเบอร์ลินเมื่อต้นปี หนังโรแมนติคเพี้ยนๆ เรื่องนี้ ยังถูกอกถูกใจผู้ชม วัยรุ่นตอนปลาย-ผู้ใหญ่ตอนต้น อย่างท่วมท้น เพราะหนังได้ ?พูด? ถึงปัญหาที่พวกเขาๆ กำลังประสบอยู่ได้ตรงไปตรงมา และสร้างสรรค์ ชวนขบคิด

แต่หากใครยังลังเล ว่าควรจะมาชมหนังเรื่อง The Future ดีหรือไม่ เราได้แบ่งประเภท ผู้ชมที่ควรตีตั๋วเข้าดูหนังเรื่องนี้ไว้แล้ว ถ้าคุณเข้าข่ายมนุษย์ 5 ประเภทด้านล่างนี้ เตรียมตัวไว้เถิด

1. มนุษย์ที่มีแฟน รักแฟนมาก แต่ไม่อยากแต่งงาน และไม่รู้ว่าจะผลักความสัมพันธ์ให้เดินไปข้างหน้าในทิศทางไหนดี ควรมาดูเป็นที่สุด เพราะ The Future พูดถึงตัวละคร 2 ตัวที่รักกัน และกำลังตั้งคำถามว่า ?รักกัน…แล้วไงต่อ??

2. มนุษย์ที่กำลังเบื่องานที่ตัวเองทำ ทำงานไปก็ไม่ได้รวยขึ้น หรืออาจจะรวยขึ้น แต่ก็ไม่รู้จะรวยไปทำไม ก็ควรมาดูเป็นที่สุด เพราะ The Future พูดถึงมนุษย์ทำงานที่ตั้งคำถามกับตัวเองว่า ?เราทำงานไปเพื่ออะไร??

3. มนุษย์ที่ชอบยกข้ออ้างให้ตัวเองว่า ทุกวันนี้เราต้องทำโน่นทำนี่ ?เพื่ออนาคต? ทั้งๆ ที่ยังไม่รู้ว่า ?อนาคต? มีตัวตนหรือหน้าตาเป็นอย่างไร เพราะ The Future กำลังจะบอกกำลังคุณว่า ?อนาคตกับปัจจุบันต่างกันนิดเดียว?

4. มนุษย์ที่เชื่อว่า ?เกิดเป็นมนุษย์ย่อมมีทางเลือกเสมอ? เพราะ The Future มาเพื่อตอกย้ำความคิดนั้นว่า ?ทุกปัญหาในชีวิต มีทางออกของมันอยู่แล้ว?

5. มนุษย์ที่ยังเชื่อมั่นในความรักและความฝัน

The Future A Film by Miranda July

The Future ของมิแรนด้า จูลาย ได้รับการพูดถึงอย่างกว้างขวาง ว่ามันได้เสาะแสวงหาวิธีการเล่าเรื่องใหม่ๆ ได้อย่างน่าตื่นเต้น และเนื้อที่หนังพูดถึง ก็ยังเป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับปัญหาของมนุษย์ปุถุชน ที่ยังเวียนหัวกับเรื่องรักๆ ใครๆ และอนาคตอันเอาแน่เอานอนไม่ได้

พล็อตคร่าวๆ ของ The Future เป็นเรื่องของคู่รักคู่หนึ่ง โซฟี และ เจสัน ที่อยู่ด้วยกันมาหลายปีแล้ว แต่แล้ววันหนึ่งก็พบว่าความรักมันออกจะจืดๆ ชืดๆ เซ็งๆ จนร่ำๆ ว่าความสัมพันธ์ที่ดำเนินมาอย่างดีคงต้องถึงทางตัน

เพราะยังอยากจะคบกันต่อ โซฟีกับเจสันเลยหาทางออก เพื่อสร้างรสชาติให้กับชีวิตคู่ที่มองไม่เห็นอนาคต ด้วยการไปรับอุปการะเจ้าแมวป่วยตัวหนึ่งมาดูแล พร้อมกับตั้งปณิธานว่า จะลองปฏิวัติชีวิตตัวเองให้หลุดพ้นไปจากความเบื่อหน่าย

อย่างไรก็ตาม สิ่งที่ The Future กำลังพยายามถ่ายทอดให้กับผู้ชม เป็นสาระที่ชวนคิดเอามากๆ อันได้แก่ การตั้งคำถามถึงความสุขในชีวิต และการจัดการกับความสัมพันธ์ที่ดำเนินมาถึงวันหมดอายุ

The Future จึงรวมเอารสชาติที่หวานมากๆ และขมขื่นมากๆ บวกกับอารมณ์ขันน่ารักๆ ไว้ตลอดทาง เป็นประสบการณ์การชมหนังรักโรแมนติคที่คอหนังพลาดไม่ได้

The Future A Film by Miranda July

โอกาสในการชมหนังสุดครีเอทเรื่องนี้ ไม่ได้มีบ่อยๆ ห้ามพลาด The Future จะลงโรงฉายให้ได้ชมกันตั้งแต่ 18 สิงหาคมนี้เป็นต้นไป เฉพาะที่โรงภาพยนตร์เฮ้าส์ อาร์ซีเอแห่งเดียวเท่านั้น

สอบถามรอบฉายแต่เนิ่นๆ ที่ 0-2641-5177-8 หรือ www.facebook.com/houseRCA