แฟนผมเป็นผู้ชาย Boyfriend ของ แมลงปิศาจ ถูกนำมาสร้างเป็นละครเวที

Home / ข่าวหนัง / แฟนผมเป็นผู้ชาย Boyfriend ของ แมลงปิศาจ ถูกนำมาสร้างเป็นละครเวที

boy(-)friend แฟนผม[?]ผู้ชาย
boy(-)friend แฟนผม[?]ผู้ชาย

อนิเมชั่น แฟนผมเป็นผู้ชาย Boyfriend ของ แมลงปิศาจ (สราวุธ อินทรพรหม ผลงานก่อนกำกับหนัง เซ็งเป็ด, ตายทั้งกลม และ หนังผี) ถูกนำมาสร้างเป็นละครเวที boy(-)friend แฟนผม[?]ผู้ชาย ละครเวทีศิลปนิพนธ์ของนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ดัดแปลงเป็นบทละครเวทีโดย ชนก ชาตะวราหะ ละครเวทีศิลปนิพนธ์ของนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา กำกับการแสดง โดย นนทชา รัตนพร (ปอม) นำแสดง โดย ณัทกร พิทยกิตติกุล (เนส)

ผู้กำกับสราวุธ อินทรพรหม เจ้าของเรื่อง แฟนผมเป็นผู้ชาย Boyfriend เล่าให้เราฟังว่า เป็นไงมาไง ทาง นศ. ถึงได้เอาไปทำ
“เดือนก่อน อยู่ๆก็มีโทรศัพท์มาขอ เราก็ให้ไป ให้ไปทำฟรีๆด้วย ไม่ได้ช่วยอะไรเขาเลยด้วย เดือนนี้เสร็จแล้ว ก็โทรมาชวนไปดู นักศึกษาได้เล็งเห็นถึงความเป็นบทประพันธ์ที่ดี และให้ประโยชน์แก่สังคม อีกทั้งยังเป็นการจุดตะเกียงทางปัญญาให้กับประชาชน จึงได้ขออนุญาตนำบทประพันธ์เรื่องนี้ไปสร้างเป็นละครเวที ก็อยากแนะนำให้คนที่ชื่นชอบภาพยนตร์เรื่องนี้ ได้ไปดูในอีกรูปแบบหนึ่งของ แฟนผมเป็นผู้ชาย Boyfriend นะครับ”

จัดแสดง ณ The Style by TOYOTA ชั้น 3 (หลังลิโด้ สยามสแควร์)
วันที่ 1 กันยายน 2554 เวลา 17:00 น. และ วันที่ 2 กันยายน 2554 เวลา 13:00 น. และ 17:00 น.

กรุณาสำรองที่นั่ง(ล่วงหน้า) 085-255-9296 (นุ๊ก) ฟรี! ไม่เสียค่าใช้จ่าย

ตามไปกดไลค์ที่แฟนเพจกันได้เล้ยยย แฟนเพจ

boy(-)friend แฟนผม[?]ผู้ชาย
รับบทเป็นเต้ย

boy(-)friend แฟนผม[?]ผู้ชาย
รับบทเป็นเอก

boy(-)friend แฟนผม[?]ผู้ชาย
กลุ่มแก้งค์เพื่อนๆ


เรื่องนี้ก็มีผู้หญิงนะ

———————————-

จากการ์ตูนช่อง ที่เคยโพสต์ไว้ในเว็บ PANTIP เมื่อหลายปีก่อน ได้กลับมาในรูปแบบ ภาพยนตร์การ์ตูนอินดี้ ออกฉายเมื่อปี 2550 ที่โรงเฮาส์ เรื่องย่อประมาณนี้

..เต้ย เด็กหนุ่มจากเชียงใหม่ ย้ายมาเรียนที่กรุงเทพฯตามลำพัง เขาได้รู้จักกับเด็กหนุ่มเกเรชื่อ เอก ซึ่งเข้ามาตีสนิทกับเขาด้วยวัตถุประสงค์บางอย่าง

จนวันเวลาผ่านไป ได้มีเหตุการณ์ต่างๆเกิดขึ้นกับทั้งสองมากมาย ทำให้ทั้งคู่รู้สึกผูกพันกัน จนกลายเป็นความรัก? แต่ทว่า ความรักของทั้งสองได้ถูกจับตามองโดยเหล่าเพื่อนๆในโรงเรียนทั้งคู่ต่างถูกเพื่อนล้อเลียน กลั่นแกล้ง และเกลียดชัง

เต้ยกับเอกจะ ตัดสินใจทำอย่างไรต่อไปกับชีวิต?

แฟนผมเป็นผู้ชาย
Boyfriend แฟนผมเป็นผู้ชาย

ภาพยนตร์เรื่องนี้? เดิมเป็นการ์ตูนภาพนิ่ง ที่คุณ สราวุธ อินทรพรหม วาดขึ้นและโพสต์ลงเว็บ PANTIP.COM โดยใช้นามแฝงว่า แมลงปิศาจ? การ์ตูนเรื่องนี้ได้รับความนิยมอย่างสูง? มีคนนำการ์ตูนเรื่องนี้ไปโพสต์ต่อในเว็บอื่นๆ จนเป็นที่รู้จักในหมู่คนเล่นอินเตอร์เน็ตมากมาย

จากกระแสความนิยมนี้เอง? คุณสราวุธจึงได้ไอเดีย นำการ์ตูนเรื่องนี้ไปสร้างใหม่อีกครั้ง ในรูปแบบภาพยนตร์การ์ตูน เพื่อนำออกฉายในวงกว้าง โดยเนื้อหาบางส่วนจะแตกต่างจากเวอร์ชั่นที่โพสต์ลงในเว็บ PANTIP? โดยมีการเพิ่มเติมรายละเอียดใหม่ๆลงไปมากมาย

คุณสราวุธ เป็นนักเขียนและผู้กำกับหนังสั้น ที่มีผลงานมาแล้วหลายเรื่อง ผลงานสร้างชื่อคือหนัง ANIMETION แก่เรื่อง D2B ANGELS? และ? ยักษ์ใหญ่ไล่ยักษ์เล็ก จากงานประกวดหนังสั้น FAT FILM 2 และ 3? นอกจากนี้ ยังทำงานเป็นผู้ช่วยเขียนบทภาพยนตร์ให้กับหนังไทยหลายเรื่อง? และเคยเป็นคอลัมนิสต์ นิตยสาร HAMBURGER

ภาพยนตร์การ์ตูนเรื่องนี้ สร้างขึ้นโดยเทคนิคขั้นพื้นฐานดั้งเดิม นั่นคือ วาดด้วยมือทีละเฟรม? โดยมิได้ใช้เทคนิคคอมพิวเตอร์ช่วยแต่อย่างใด? ซึ่งเป็นความตั้งใจของผู้สร้าง ที่จะทำให้หนังเรื่องนี้ออกมาในรูปแบบเรียบง่ายที่สุด และต้องถือว่า นี่เป็นภาพยนตร์การ์ตูนที่สร้างขึ้นโดยคนเพียงคนเดียว วาดเพียงคนเดียว? ไม่มีทีมงาน? ไม่มีเงินทุน และใช้เวลาทำเกือบหนึ่งปีเต็ม

——————–

มีหนังให้ดูแบบเต็มๆเลยครับ Boyfriend แฟนผมเป็นผู้ชาย

——————————-