บิณฑ์ บันลือฤทธิ์ แย้ม “ปัญญา เรณู ภาค3” โผล่อินเดีย

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / บิณฑ์ บันลือฤทธิ์ แย้ม “ปัญญา เรณู ภาค3” โผล่อินเดีย

บิณฑ์ บันลือฤทธิ์

หลังประสบความสำเร็จจาก “ปัญญาเรณู” ภาคแรก ผู้กำกับมือใหม่ ‘ท็อป’บิณฑ์ บันลือฤทธิ์ เดินเครื่อง “ปัญญาเรณู 2” ต่อทันที โดยครั้งนี้ได้นักแสดงตลกแถวหน้าของเมืองไทย ‘หม่ำ จ๊กมก’ และ ‘ตุ๊กกี้ ชิงร้อย’ เสริมทัพความสนุก พร้อมกับเป็นตัวส่งบทให้ดาราเด็กๆ เด่นขึ้น แย้ม “ปัญญาเรณู 3” ถ่ายทำไกลถึงอินเดีย

โดย ‘ท็อป’ กล่าวว่า “หนังปัญญาเรณู 2 มันมากๆ แตกต่างจากภาคแรกที่เป็นเรื่องราวของเด็กๆ เกือบทั้งหมด แต่ภาคที่ 2 เด็กจะลดลงไป เรื่องอยู่ที่ผู้ใหญ่ และมี ‘หม่ำ’ กับ ‘ตุ๊กกี้’ เสริมทัพเข้ามา เพื่อจะได้ช่วยพยุงเด็กๆ ในภาคแรกให้ยังมีบทบาทอยู่ เป็นเหตุผลเรื่องการตลาดด้วย”

ไม่กลัวว่า ‘หม่ำ’ กับ ‘ตุ๊กกี้’ จะแย่งซีนเด็กในเรื่องหรือ
“มีคนถามผมว่าเอา 2 คนนี้มาเล่น จะฆ่าเด็กหรือเปล่า ไม่ฆ่าแน่นอน เพราะบทที่เล่นเสริมให้เด็กเด่นขึ้น ทั้ง 2 คนพยายามช่วยน้องๆ เพราะไม่อยากให้คนมองไม่ดี”

ในเรื่องของความคาดหวังนั้น ‘ท็อป’ กล่าวว่า
“ยอมรับว่ากังวล แต่ผมพยายามอย่างที่สุด ภาคนี้มีเงินทุนในการทำงานมากขึ้น ทำให้ผมไม่ต้องห่วงว่าจะหาทุนจากไหน มีที่ฉายหรือเปล่า เพราะมีเสี่ยเจียง(สมศักดิ์) และเวิร์คพอยท์ เข้ามาร่วมหุ้น ทำให้มุ่งทำหนังได้เต็มที่”

แล้วจะมี “ปัญญาเรณู 3” ด้วยไหม
“ภาค 3 ผมเตรียมทำแล้ว ใช้ชื่อว่า ‘ปัญญาเรณู ตอน รูปู รูปี’ รูปูคือรูของปูนาบ้านเรา ส่วนรูปีหมายถึงอินเดีย เรื่องราวคือหลวงพ่อจะไปทอดกฐินที่อินเดีย เด็กๆ ตามไปด้วย ไปเจอเด็กอินเดียเกิดเรื่องราวฮาๆ ขึ้น ผมคิดถึงอินเดียเพราะมีอารยธรรมเก่าแก่ เด็กอินเดียในชนบทตอนนี้เหมือนกับเด็กในบ้านเราเมื่อ 30 ปีก่อน ถ้าเอา 2 สิ่งมาเจอกันจะเกิดอะไรขึ้น ส่วนนักแสดงไทยเป็นชุดเดิม ยกเว้นหม่ำและตุ๊กกี้ เพราะต้องไปถ่ายที่นั่น 15 วัน คิวจะไม่ได้ และเรื่องนี้เกิดขึ้นที่อินเดียประมาณ 90% ครับ”

ที่มา ข่าวสด