“ป๋าเทพ” เบื่อชีวิตตลก ขอดราม่าใน “หมาแก่อันตราย”

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / “ป๋าเทพ” เบื่อชีวิตตลก ขอดราม่าใน “หมาแก่อันตราย”

วางตัว ตลกชั้นครูอย่าง ?เทพ โพธิ์งาม? มารับบทมือปืนรุ่นเก๋าในภาพยนตร์แนวดราม่า? หมาแก่ อันตราย (Friday Killer) งานนี้ผู้กำกับมาดติสท์? ?ต้อม-ยุทธเลิศ สิปปภาค? ท้าคนดูต้องทึ่งในความสามารถของป๋าเทพ จนลืมไปเลยว่าเคยเป็นตลก

เทพ โพธิ์งาม

โดยผู้กำกับฯ ?ต้อม? เปิดเผยถึงการดึงป๋าเทพมาร่วมงานในภาพยนตร์เรื่อง ?หมาแก่ อันตราย? ว่า ตอนผมคัดเลือกตัวแสดง ผมมั่นใจว่าป๋าเทพน่าจะเหมาะกับบทดราม่า เพราะชีวิตจริงป๋าเทพดราม่ามาก เราจึงเชื่อว่าป๋าเทพเล่นดราม่าได้ดี พลังของชีวิตจริงมันจะออกมาค่อนข้างเยอะ ป๋าเข้าใจว่าผมต้องการให้ออกมาในแนวไหน แล้วก็ทำได้ดีมากด้วย เราเคยเห็นป๋าเล่นตลกมาเยอะ บางทีเราได้เห็นมุมนี้ของป๋าน่าจะเป็นไรที่น่าสนใจมากกว่าบทตลก เหมือนป๋าเทพเล่นด้วยความรู้สึก มันเป็นความรู้สึกของคนที่มีปัญหาชีวิต เคยล้มละลาย คนสู้ชีวิต สังขารไม่เที่ยง? เหมือนเอาประสบการณ์ด้านหนึ่งของชีวิตจริงมาปรับใช้กับการแสดง ผมแทบไม่ได้กำกับอะไรมากเลย ปล่อยให้ป๋าเล่นเป็นธรรมชาติแค่นั้น ผมเชื่อมั่นว่าคนที่เข้ามาดูหนังเรื่องนี้จบ จะลืมไปเลยว่าก่อนหน้านี้ป๋าเทพมีอาชีพเป็นตลกมาก่อน? ผมว่าป๋าสื่อภาพตัวละคนตัวนี้ได้ดีมาก

เทพ โพธิ์งาม

สำหรับคาแรกเตอร์ของป๋าเทพในเรื่องนั้น ผู้กำกับฯต้อม บอกว่า ?ในบทป๋าจะเป็นมือปืนเก๋าแห่งเมืองจัน ที่ไม่ชอบนักการเมืองเป็นชีวิตจิตใจ เลยจะเลือกรับฆ่าเฉพาะนักการเมือง โดยจะเลือกลงมือฆ่าเฉพาะวันศุกร์ ประมาณว่าถือเคล็ดว่าลงมือวันศุกร์แล้วทุกอย่างมันจะฉลุย ซึ่งเรื่องนี้นอกจากจะพลิกคาแรกเตอร์ให้กับป๋าเทพแล้ว ยังมีปมอื่น ๆ ที่ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้น่าสนใจยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเปลี่ยนลุคของนางเอกของเรื่อง คือน้องพลอย จินดาโชติ ซึ่งมารับบทเป็นทอมบอย หรือแม้แต่น้อง?สายป่าน-อภิญญา? ที่เล่นเป็นดี้ ผมว่าเรื่องนี้น่าสนใจมาก เพราะคนดูจะได้หลากหลายความรู้สึกเมื่อดูหนังจบ?? เอาเป็นว่า คอหนังแนวดราม่าอย่าพลาด คาดว่า กันยายนนี้ ลงโรงฉายแน่นอน

หมาแก่ อันตราย

ภาพยนตร์เรื่อง ?หมาแก่อันตราย (Friday Killer)? ผลงานการกำกับของ ?ต้อม-ยุทธเลิศ สิปปภาค? กับค่ายพระนครฟิลม์ นำแสดงโดย ?เทพ โพธิ์งาม, พลอย จินดาโชติ, สายป่าน-อภิญญา, ชุมพร เทพพิทักษ์ฯ การันตีจากรางวัลจูรี่อวอร์ด และถ่ายภาพยอดเยี่ยมจากเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเซี่ยงไฮ้ เข้าฉาย 29 กันยายนนี้ ในโรงภาพยนตร์