The Three Musketeers 3D เสื้อผ้าอลังการ หรูหรา และ จัดเต็ม !!

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / The Three Musketeers 3D เสื้อผ้าอลังการ หรูหรา และ จัดเต็ม !!

ขึ้นชื่อว่าเป็นผู้กำกับที่ทำอะไรฉีกแนวและมีสไตล์เป็นของตัวเองอย่างชัดเจน สำหรับ ?พอล ดับบลิว? แอนเดอร์สัน?? เจ้าของผลงานภาพยนตร์ภาคต่ออย่าง Resident Evil : ผีชีวะ ?พอหยิบตำนานวรรณกรรมคลาสสิค อย่าง สามทหารเสือ มาปัดฝุ่นทำใหม่? กับภาพยนตร์ The Three Musketeers? 3D : สามทหารเสือดาบทะลุจอ? จึงจัดเต็ม เนี้ยบ และ แหวกแนวทุกขั้นตอน ไม่ว่าจะเป็นตั้งแต่ เรื่องของบท การคัดเลือกนักแสดง ฉากแอ็คชั่น เทคนิคสามมิติ รวมถึงองค์ประกอบต่างๆ? และใส่ใจทุกรายละเอียดไปจนถึงเรื่องของเสื้อผ้า? ที่เนรมิตเสื้อผ้าตัดเย็บใหม่ กว่า 400 ชุด? และที่สำคัญออกแบบทุกชุดมาเพื่อรองรับกับเทคโนโลยีสามมิติ ให้ภาพที่ออกมาตื่นตา ตระการใจ ผู้ชมได้ครบอรรถรส? และการออกแบบเครื่องแต่งกายที่มีความโดดเด่น และเป็นเอกลักษณ์ในทุกตัวละคร โดยผู้ออกแบบเครื่องแต่งกาย ปิแอร์-อีฟ เกรอน ได้ทำงานอย่างหนักเพื่อหาความพิเศษที่จะเข้ามาเติมแต่งตัวละครที่ทุกคนรู้จัก แต่ในขณะเดียวกันก็ยังซื่อสัตย์กับต้นฉบับ? เกรอน เผยว่า “ตอนที่ผมคุยกับ พอล เป็นครั้งแรก เขาบอกผมว่าไม่ต้องการเครื่องแต่งกายย้อนยุค แต่เขาต้องการให้มันมีกลิ่นอายของดนตรีร็อคเข้ามาเป็นองค์ประกอบ? อย่างไรก็ตามเขายังต้องการให้มันอยู่ในยุคสมัยวิคตอเรียน ซึ่งผลที่ออกมาก็เป็นการผสมผสานที่น่าทึ่ง มันไม่ใช่ชุดจากศควรรษที่ 17 แต่มันก็ไม่ใช่ชุดของร็อคสตาร์ มันเป็นอะไรที่ใหม่และแตกต่าง”

ที่เป็นพิเศษอย่างยิ่งก็คือ มิล่า โจโววิช ยังได้ร่วมออกไอเดียเสื้อผ้าด้วยตัวเองอีกด้วย เพราะเธอมีพื้นฐานของการเป็นดีไซเนอร์ และ มีแบรนด์เสื้อผ้าเป็นของตัวเอง? เธอจึงมีส่วนร่วมในการสร้างชุดที่น่าทึ่งของ มิลาดี? ตัวละครของเธอเอง? โจโววิชให้สัมภาษณ์ว่า “แฟชั่นคือสิ่งที่ฉันรัก เป็นสิ่งที่สร้างแรงบันดาลใจให้ฉันพอๆ กับการแสดง นั่นทำให้การออกแบบเครื่องแต่งกายมีความสำคัญ เพราะว่ามันจะช่วยให้ฉันเข้าถึงตัวตนของ มิลาดี ได้ดียิ่งขึ้น”

ด้วยจุดมุ่งหมายในการทำให้มันออกมายิ่งใหญ่ ปิแอร์-อีฟ เกรอน และทีมของเขาต้องผลิตเสื้อผ้าออกมากว่า 400 ชุด เขาเล่าว่า “พวกเรามีที่ทำงานในการสร้างถึงสามแห่ง เราเริ่มทำชุดทดลองสำหรับชายและหญิงในปารีส จากนั้นก็ไปโรมาเนียเพื่อเริ่มผลิตเสื้อผ้า ก่อนที่จะมายังมิวนิคเพื่อเอาชุดไปลองกับนักแสดง มันเป็นงานที่ท้าทายที่สุด พวกเราต้องทำงานตั้งแต่บทภาพยนตร์ยังไม่เสร็จ จนถึงวินาทีสุดท้ายก่อนที่นักแสดงจะเข้าฉาก”?? ออแลนโด้ บลูม ได้พูดถึงความพิเศษในเครื่องแต่งกายของเขา ที่ช่วยให้ตัวละครมีชีวิตขึ้นมาต่อหน้าว่า “ผมศึกษาและทำการบ้านทั้งเรื่องการใช้ภาษา กิริยาท่าทาง และเคลื่อนไหวของ บัคกิ้งแฮม แต่มันก็สมบูรณ์แบบเมื่อผมได้สวมชุดของ บัคกิ้งแฮม ซึ่งช่วยผมในการทำความเข้าใจตัวตนของเขา อย่างไรก็ตามมันก็ไม่ใช่ชุดที่สวมใส่แล้วสบายเลย

——————————————————————————————————————

 

The Three Musketeers 2011

The Three Musketeers 3D

ปฏิวัติสามทหารเสือสู่ศตวรรษใหม่โดยผู้กำกับ Resident Evil

29 กันยายน นี้? ทั้งในระบบดิจิตอลสามมิติ และ ระบบปกติ