2ฉากไฮไลท์ห้ามพลาดใน “Abduction” เทย์เลอร์ เลาท์เนอร์ เล่นเองไม่ง้อสตั้นท์ (มีคลิป)

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / 2ฉากไฮไลท์ห้ามพลาดใน “Abduction” เทย์เลอร์ เลาท์เนอร์ เล่นเองไม่ง้อสตั้นท์ (มีคลิป)

ABDUCTION : พลิกโลกล่าสุดนรก

รียกว่าเป็นการก้าวเข้าสู่วงการหนังแอ็คชั่นอย่างเต็มตัว หลังจากสลัดคราบหมาป่าในทไวไลท์ มารับบทพระเอกเต็มตัวครั้งแรกของ เทย์เลอร์ เลาท์เนอร์ ใน? ABDUCTION : พลิกโลกล่าสุดนรก เจ้าตัวก็ต้องรับบทหนักกับฉากแอ็คชั่นเสี่ยงอันตรายตลอดทั้งเรื่อง ที่งานนี้หนุ่มเทย์เลอร์ ขอแสดงเองทั้งหมดโดยไม่พึ่งสตั้นท์

และฉากที่น่าจับตามองและถือเป็นฉากไฮไลท์เลย มี 2 ฉาก ฉากแรกเป็น ฉากที่เนธานต้องกระโดดออกจากรถที่วิ่งด้วยความเร็วสูง? ซึ่งฉากนี้ถือเป็นฉากสำคัญฉากหนึ่งของเรื่อง เพราะเป็นการพบกันครั้งแรกของ เทย์เลอร์ เลาท์เนอร์ และ ซีกอร์นี่ย์ วีเวอร์? ซึ่งรับบทเป็นเพื่อนของพ่อแม่ที่แท้จริงของ เนธาน ซึ่งรู้ความลับเกี่ยวกับตัวเขา โดยทั้ง เทย์เลอร์ และ ลิลลี่ จะต้องกระโดดออกจากรถเพื่อหลบหนีต่อไปด้วยเวลาอันจำกัด โดยที่ ซีกอร์นี่ย์ ก็ไม่ได้ลดความเร็วของรถลงเลย ซึ่งถือว่าเป็นฉากที่ค่อนข้างอันตราย แต่เทย์เลอร์และ ลิลี่ ก็เล่นฉากนี้ด้วยตัวเอง และทั้งสองคนก็ทำออกมาได้ดี และเป็นฉากที่ผู้ชมไม่ควรพลาดเลยฉากหนึ่ง (ดูคลิปด้านล่าง)

สำหรับอีกหนึ่งฉากที่เป็นการแสดงให้เห็นความสามารถด้านศิลปะการต่อสู้ของ เทย์เลอร์ เลาท์เนอร์ ก็คือ ฉากที่ต้องต่อสู้กับมือสังหารบนรถไฟ ซึ่งเราจะได้เห็น เทย์เลอร์ ต่อสู้ด้วยมือเปล่า และสามารถเอาชนะคู่ต่อสู้ที่ตัวโตกว่าเขาได้ ก่อนที่จะเหวี่ยงคู่ต่อสู้ออกจากรถไฟ โดยฉากนี้เราจะได้เห็นความเป็นแอ็คชั่นสตาร์ที่ฉายอยู่ในตัวของ เทย์เลอร์ เลาท์เนอร์ ที่สามารถใช้ศิลปะการต่อสู้ที่เขาเคยเรียนมามาใช้ในการแสดงได้อย่างดีเยี่ยม (ดูคลิปด้านล่าง)

แน่นอนว่า ฉากแอ็คชั่นเกือบทั้งหมดในเรื่อง เทย์เลอร์ ได้ยอมเสี่ยงเล่นเองโดยไม่พึ่งสตั้นท์ ซึ่งมีนักแสดงไม่กี่คนที่สามารถทำได้ และนอกจากฉากไฮไลท์สองฉากแล้ว ยังมีฉากแอ็คชั่นอีกหลายฉากที่เขาเล่นด้วยตัวเอง ไม่ว่าจะเป็น ฉากสไลด์ตัวลงจากตึกสูงเพื่อหลบวิถีปืนไรเฟิล / การขี่มอเตอร์ไซค์หนีการไล่ล่า / วิ่งหลบสิ่งกีดขวางแบบฟรีรันนิ่ง หรือการชกมวย เรียกได้ว่าทุ่มเทเต็มที่ เพื่อให้หนังเรื่องนี้ออกมาดีและสมจริง และนั่นทำให้เขาได้รับคำชื่นชมอย่างมากจากทีมงาน และทุกคนต่างทึ่งในความสามารถว่าเป็นนักแสดงวัยรุ่นที่เพียบพร้อมจริงๆ ในการเป็นแอ็คชั่นสตาร์

ABDUCTION : พลิกโลกล่าสุดนรก

โดย จอห์น ซิงเกิลตัน ผู้กำกับของเรื่องได้กล่าวถึง เทย์เลอร์ ด้วยความชื่นชมว่า? “ผมเชื่อว่าผู้ชมจะต้องทึ่งกับสิ่งที่ เทย์เลอร์ เลาท์เนอร์ ทำในหนังเรื่องนี้ ทุกคนรู้ดีอยู่แล้วว่าเขาเป็นผู้ชายหน้าตาดี แต่สิ่งที่เขาทำในฐานะนักแสดงจะทำให้ทุกคนเห็นว่า เขาได้เติบโตขึ้นมาเป็นแอ็คชั่นสตาร์ที่จะอยู่ในวงการอีกนาน เขามีทั้งเสน่ห์ อารมณ์ขัน ความโรแมนติก และยังจัดการผู้ร้ายได้อีก คุณจะต้องการอะไรไปมากกว่านี้ และตลอดการถ่ายทำ ผมไม่ต้องใช้มุมกล้องเข้าช่วยเลย เพราะนั่นคือตัวเขาเองทั้งหมด สุดยอดจริงๆ?

แจ้งเกิด แอ็คชั่นสตาร์คนใหม่ เทย์เลอร์ เลาท์เนอร์ ABDUCTION : พลิกโลกล่าสุดนรก 22 กันยายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

ABDUCTION : พลิกโลกล่าสุดนรก