จอห์นนี่ อิงลิช รีบอร์น ฮาตัวพ่อพระเอกตัวจริง แชมป์ 2 สัปดาห์ในไทย สู่ 60 ล้านบาท

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / จอห์นนี่ อิงลิช รีบอร์น ฮาตัวพ่อพระเอกตัวจริง แชมป์ 2 สัปดาห์ในไทย สู่ 60 ล้านบาท

จอห์นนี่ อิงลิช รีบอร์น

จากหนังม้ามืดนอกสายตา กลับกลายเป็นน็อคมืดกันเห็นๆ เพราะวันนี้หนังคอมเมดี้สุดฮา จอห์นนี่ อิงลิช รีบอร์น ก็ยังสร้างปรากฏการณ์สุดเซอร์ไพร์สได้อีก เพราะสามารถเกาะเก้าอี้รั้งตำแหน่งแชมป์เป็นสัปดาห์ที่สองแล้ว กับรายได้รวมที่แล่นฉิวๆพุ่งทะลุใกล้ 60 ล้านบาทแล้ว

การกลับมาหลังจาก 8 ปีที่ห่างหายจากจอใหญ่ โรแวน แอตคินสัน หรือที่เรารู้จักกันว่า มิสเตอร์บีน เจ้าของคาแรคเตอร์ฮาหน้าเป็น ก็กลับมาโด่งดังอีกครั้ง กับหนังคอมเมดี้ที่เคยสร้างชื่อ จอห์นนี่ อิงลิช รีบอร์น นับเป็นการแจ้งเกิดได้อีกครั้งจริงๆ เพราะรายได้ของหนังภาคต่อเรื่องนี้ สูงกว่าภาคแรกมาก แถมยังเป็นหนังที่ทำรายได้สูงสุดของโรแวนอีกด้วย นับเป็นพระเอกตัวจริงอีกคนของปีนี้

กระแสตอบรับจากแฟนๆชาวไทยนั้นดีมากๆ ฉากเรียกเสียงฮาสุดๆคงหนีไม่พ้น ฉากเก้าอี้ ที่ทำเอาเสียงหัวเราะดังสนั่น นอกจากนี้ยังมีฉากเฮลิคอปเตอร์, ฉากต่อสู้ที่ฮ่องกง และที่เด็ดสุดๆกับการเล่นมุขซ้ำที่ทำเอาฮาน้ำตาเล็ด ก็คือฉากจับอาม่ามือสังหารผิดตัว และอีกหลายฉากที่เรียกเสียงฮาได้ตลอดเรื่อง

ความสำเร็จในครั้งนี้ น่าจะถือเป็นการรีบอร์นของดาราตลกอย่าง โรแวน-มิสเตอร์บีน จริงๆ เพราะก่อนหน้านี้เพียงหนึ่งเดือนก่อนที่หนังจะออกฉายทั่วโลก เขาประสบอุบัติเหตุรถคว่ำพังยับเยิน จนแทบไม่น่าเชื่อว่าคนขับจะรอดมาได้ แต่เขาก็แค่หัวไหล่เจ็บนิดหน่อยเท่านั้น ดวงเฮงขนาดนี้หนังเลยกระฉูดตามไปด้วยนี่เอง แฟนๆยังคงตามไปฮาเต็มๆจอกับจอห์นนี่ อิงลิช รีบอร์นกันได้ทั้งแบบเสียงซาวด์แทรค และเสียงพากย์ไทย ในโรงภาพยนตร์

———————–

แถม มีคลิปฉากฮาๆในหนัง มาให้ได้ชมกันครับ