happening @ House ครั้งที่2 ดูหนังฟังดนตรี ของขายมากมี 8 ตุลานี้

Home / ข่าวหนัง, หนังสั้น / happening @ House ครั้งที่2 ดูหนังฟังดนตรี ของขายมากมี 8 ตุลานี้

happening

กลับมาอีกครั้งกับงานเทศกาลสนุกๆ ที่นิตยสาร happening จัดร่วมกับ House RCA คราวนี้ทวีความเข้มข้นของโชว์สุดพิเศษจากศิลปินหลายหลาก อาทิ ติ๋วเดย์, Friday, เมธี & พราย, ละอองฟอง, Lullaby, ปัจฉิมลิขิต, บุดดิสฮอลิเดย์, พัดชา, ต้อล AF, Plot, แป้งโกะ, O-Pavee, Lemonsoup, The Jukks, The Yers, จุ๋ย จุ๋ยส์, Penguin villa, Lonely Lego, Ten to Twelve, Paradox และการกลับมารียูเนียนของ นิ้วแบนด์ !!! (นิ้วกลม + แสตมป์)

ในงานพบการออกร้านของร้านขนมน่ารักๆ ค่ายเพลง ค่ายหนัง สำนักพิมพ์ และนานาสินค้าดีไซน์ยอดนิยมจากร้านค้าทาง Facebook อาทิ Mink’s, 140 bpm, Bun-Ju, Walk on the Wild Side และ The Brown Bunny Factory ดีวีดีหนังไทยหายากจากมูลนิธิหนังไทย รวมทั้งสินค้าแปลกๆ จาก ต้าร์ พาราด็อกซ์!

และแน่นอนว่างานจัดที่โรงหนัง ดังนั้นต้องมีการฉายหนังเกิดขึ้นแน่ๆ ที่มาแน่นอนคือ “รักจัดหนัก”, หนังที่เป็นต้นกำเนิดของ ยอด กับ บอล แห่ง ?หนังพาไป?, หนังสารคดีเพื่อสังคม “ฉันอยู่นี่ เธออยู่ไกล” ของ ตั้ม พัฒนะ จิรวงศ์, โปรแกรมพิเศษของ Third Class Citizen หนังของ โดนัท มนัสนันท์ และการกลับมาฉายในโอกาสครบรอบ 10 ปีของ All About Lily Chou-Chou !!! และอีกมากมาย พบกันวันเสาร์ที่ 8 ตุลาคมนี้ เข้าฟรีจ้า!!!

happening

ตารางโชว์ดนตรี: (ประตูเปิด 10 โมง)
11.00 – 11.30 ติ๋วส์เดย์
11.30 – 12.00 นิ้วแบนด์
12.00 – 12.30 The Jukks
12.30 – 13.00 The Yers
13.00 – 13.30 The Mousses
13.30 – 14.30 Buddhist Holiday, Summer Dress, Ooh & The Ballyhoo
14.30 – 15.00 Friday
15.00 – 15.30 ปัจฉิมลิขิต
15.30 – 16.00 พัดชา
16.00 – 16.30 Into The Air
16.30 – 17.00 Penguin Villa
17.00 – 17.30 Lemon Soup
17.30 – 18.00 Lonely Lego
18.00 – 18.30 ต้อล
18.30 – 19.00 Paradox
19.00 – 19.30 แป้งโกะ+โอปาวี
19.30 – 20.00 Ten to Twelve
20.00 – 20.30 Pry & May-T
20.30 – 21.00 ละอองฟอง
21.00 – 21.30 จุ๋ยจุ๋ยส์
21.30 – 22.00 Lullaby

ตารางฉายหนัง: happening@house*2 Movie Program
เสาร์ที่ 8 ตุลาคมนี้ มีหนังฉายฟรีให้คนรักหนังดู เป็นหนังหายาก หนังสั้น และหนังที่น่าประทับใจ มีรายละเอียดดังนี้

ก่อนหนังจะพาไป

10.10 ก่อนหนังจะพาไป
หลายคนรู้จัก บอล-ทายาท เดชเสถียร และ ยอด-พิศาล แสงจันทร์ จากรายการสารคดีท่องเที่ยวนอกกรอบกัดจิกสุดฮาอย่าง หนังพาไป ซึ่งจุดเริ่มต้นของรายการนี้เริ่มต้นมาจาก กลางวันแสกๆ หนังสั้นกระเทยที่เป็นใบเบิกทางให้เขาได้เดินทางไปยังเทศกาลหนังทั่วโลก ว่าด้วยเรื่องราวของกระเทยถึกที่ตกตึกลงมาตาย ก่อนจะรู้ตัวว่าตนเองเป็นวิญญาณร่อนเร่ที่สามารถแอบไปดูผู้ชายโดยที่ไม่มีใครมองเห็น อีกเรื่องคือ ย้ำ หนังสารคดีสั้นที่เคยส่งประกวด Fat Film 2 เล่าเรื่องการต่อสู้ของชาวบ้านที่ต่อต้านการสร้างท่อก๊าซไทย-มาเลย์ และ มอแกน, ป่ะ? สารคดีแบบเล่าเรื่องสุดฮาที่ไปตระเวนมาแล้วหลายเทศกาลทั่วโลก ว่าด้วยกระเทยที่ถูกเพื่อนหลอกให้ไปดูผู้ชายล่ำๆ ที่หมู่บ้านของชาวมอแกน

 

รักจัดหนัก

11.10 รักจัดหนัก
หนังสั้นสุดจี๊ดจัดหนักสำหรับวัยรุ่น 3 เรื่อง ไปเสม็ด, เป็นแม่เป็นเมีย และ ทอมแฮ้ง ที่ออกฉายจนเป็นที่ฮือฮาเมื่อเดือนที่แล้ว พิสูจน์ได้จากคำโปรยที่ว่า ?ภาพยนตร์เรื่องนี้ เด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี ควรให้คำแนะนำผู้ปกครองขณะรับชม? ผลงานจากนิตยสาร Bioscope ที่รวมเอาผู้กำกับรุ่นใหม่ในสังกัดมาทำงานร่วมกัน ว่าด้วยเรื่องรักวุ่นๆ ในวัยเรียนอันสดใส ก่อนจะเลยเถิดไปถึงเรื่องเซ็กซ์ จนตั้งท้องในที่สุด หนังสั้นทั้ง 3 เรื่องนี้ถือได้ว่าเป็นการจัดหนักกระแทกปัญหาสังคมไทยที่กำลังหนักหน่วงอยู่ตอนนี้ได้เป็นอย่างดี นำแสดงโดย มิวสิค AF, ชะเอม สตรอเบอร์รี่ชีสเค้ก, ฟลุ้ค ศิครินทร์, ปลายฟ้า สิตา, อริสสรา เลอมวณ, ครีม นภัสสร ร่วมด้วยนักแสดงวัยขอเผาะอีกเพียบ

 

Tue'sday วันของติ๋ว

13.00 Tue’sday วันของติ๋ว
สารคดีกึ่งเรื่องแต่งที่ตามติดชีวิตของสองสาว เปิ้ลหน่อย-วรัษฐา พงษ์ธนานิกร และ ปุ๊ก-อรธิดา โกมลภิส กับวงดนตรีในนาม Tue’sday ที่รวมวงกันตั้งแต่ยังไม่รู้ว่าจะเล่นเครื่องดนตรีอะไรเลยด้วยซ้ำ จุดเริ่มต้นมาจากการได้เล่นดนตรีแบบงูๆ ปลาๆ ทุกวันอังคารที่ร้านสตูเฟ่ ก่อนจะจับพลัดจับผลูได้ไปโชว์ที่บิกเมาน์เทนแบบไม่ทันตั้งตัว เป็นเรื่องราวแฟนตาซีที่จริงบ้างไม่จริงบ้าง แต่รับรองว่าดูแล้วแรงบันดาลใจที่จะทำตามความฝันจะพุ่งปรี้ดแน่ๆ ?เราเป็นใครก็ไม่รู้ เล่นดนตรีก็ไม่เก่ง แล้วก็ไม่ได้น่ารักขายหน้าตา แต่เราใช้ใจบันดาลแรง? สองสาวนิยามตัวเองไว้อย่างนั้น

14.00 หนังสั้นจากมหาวิทยาลัยกรุงเทพ
ผลงานหนังสั้นโดยนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยกรุงเทพที่น่าจับตามองเป็นอย่างยิ่ง รับรองว่ามีทั้งความสดใหม่และมีเซอร์ไพรซ์แน่ๆ เพราะพวกเขาทำงานโดยไร้ซึ่งความกดดันใดๆ มีแต่ใจกับใจเท่านั้น หลายเรื่องเป็นงานที่ได้รางวัลมาแล้ว ลองมาดูกันว่าผลงานการทำหนังโดยฝีมือนักศึกษาที่ยังเรียนไม่จบนั้น จะสามารถเทียบชั้นมืออาชีพได้หรือไม่

 

Third Class Citizen Greatest Hit

15.30 Third Class Citizen Greatest Hit
รวมหนังสั้นฮิตๆ กริ๊บๆ ประจำปี 2554 ที่ทาง Third Class Citizen คัดสรรมาให้ประชาชนชาว happening ได้ลองเสพแบบเด็ดโดนกันอีกครั้ง งานหลากหลายแนวในโปรแกรมนี้จะเปิดสายตาและมุมต่อหนังไทยของคุณให้กว้างไกล และพบว่าหนังสั้น นอกจากจะไม่ได้ดูยากแล้ว ยังดูสนุกกว่าหนังยาวบางเรื่องเสียอีก

 

ขุนรองปลัดชู

17.00 ขุนรองปลัดชู
หนังอิงประวัติศาสตร์ปลุกกระแสรักชาติที่เป็นกระแสเมื่อกลางปีที่ผ่านมา ผลงานกำกับของ สุรัสวดี เชื้อชาติ และแสดงนำโดย สุทธิพงษ์ ธรรมวุฒิ แห่ง คนค้นฅน หนังได้ต่อยอดเรื่องราวจากพงศาวดารที่จารึกไว้เพียง 2 บรรทัด เล่าเรื่องราววีรกรรมของขุนรองปลัดชู ขุนนางแห่งอำเภอวิเศษไชยชาญที่ได้รวบรวมอาสาสมัครชาวบ้าน จำนวน 400 คน ยกลงไปสู้รบกับทัพพม่าด้วยความกล้าหาญ เนื้อหาของหนังได้สะท้อนถึงปัญหาบ้านเมืองที่มีความร่วมสมัย จุดประกายความรู้สึกให้ผู้คนหันมาทำความดีเพื่อประเทศชาติกันบ้าง

 

ฉันอยู่นี่ เธออยู่ไกล

19.00 ฉันอยู่นี่ เธออยู่ไกล (I’m Here, You’re Far)
ผลงานการกำกับของ ตั้ม-พัฒนะ จิรวงศ์ อาจารย์ด้านภาพยนตร์จากม.กรุงเทพ, นักทำหนังสั้นมือรางวัล และเป็นหนึ่งในมือเขียนบทจากเรื่อง พุ่มพวง เรียกได้ว่าเป็นซีรีย์ต้นกำเนิดของสารคดีเด็กพิการอย่าง ฉันอยู่นี่ เธออยู่ไหน (The Missing Piece) ที่กำลังฉายอยู่ที่ House เวลานี้ เรื่องราวพูดถึงเด็ก 2 คนที่รู้จักกันผ่านการถ่ายภาพจากกล้องวิดีโอ โดยเด็กคนแรกอยู่ที่จังหวัดพังงา เคยประสบเหตุการณ์สึนามิ กับเด็กอีกคนที่อยู่ที่กรุงเทพฯ และกำลังป่วยเป็นโรคมะเร็ง เขาทั้งสองจะพูดคุยแลกเปลี่ยนกันเรื่องอะไร ติดตามได้ในเรื่องนี้

 

All About Lily Chou-Chou

21.00 All About Lily Chou-Chou
ครบรอบ 10 ปีพอดีสำหรับหนังรักดราม่ามืดหม่นที่เป็นตำนานเรื่องนี้ ผลงานของ ชุนจิ อิวาอิ ที่กำกับเรื่อง Love Letter ได้ยอดเยี่ยมจนขึ้นหิ้งไปแล้ว แต่ว่ากันว่าหนังเรื่องนี้เป็นผลงานกำกับเรื่องที่ดีที่สุดของเขา ด้วยเรื่องราวความรักที่เจือไปด้วยสีเทาของเด็กหนุ่มมัธยมสองคน ที่เกี่ยวข้องกับเด็กสาวอีกสองคนและนักร้องที่ชื่อว่า ลีลี่ ชูชู กับความสัมพันธ์ในโลกความจริงและความฝัน แสงสว่างและความมืด ที่ขุดปมความรู้สึกภายในของมนุษย์ออกมาได้อย่างหมดจด จนเป็นหนังเปลี่ยนชีวิตให้ใครหลายคนมาแล้ว ก่อนจะเริ่มถ่ายทำเรื่องนี้ ผู้กำกับได้เริ่มต้นเขียนบทและไม่สามารถจบลงได้ เขาจึงสร้างเว็บบอร์ดให้ทุกคนเข้ามาโพสต์เกี่ยวกับหายตัวไปอย่างลึกลับของนักร้องที่ชื่อลีลี่ ชูชู แรงบันดาลใจจากกระทู้นับพันทำให้เขาสร้างหนังเรื่องนี้จนเสร็จสมบูรณ์

หนังทุกเรื่องดูฟรี! วันที่ 8 ตุลาคมนี้ ที่งาน happening@house*2 ไม่ต้องรับตั๋วใดๆ แค่เมื่อถึงเวลาก็เดินไปนั่งชมในโรงหนัง House 2 ได้เลย มีที่นั่งว่างก็นั่งโลด ถ้าไม่มีก็นั่งตรงบันไดก็ได้จ้า

ดูรายละเอียดที่ www.facebook.com/happeningmagazine และ www.happeningeveryday.com
สอบถามทางมาโรงภาพยนตร์ House ได้ที่ 02-641-5177-8