ท่านมุ้ยหารือ WETA ทีมสร้างลอร์ดออฟเดอะริง ร่วมคิดฉากยุทธหัตถี

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ท่านมุ้ยหารือ WETA ทีมสร้างลอร์ดออฟเดอะริง ร่วมคิดฉากยุทธหัตถี

ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค5 ยุทธหัตถี

มุ่งมั่นตั้งใจให้ฉากยุทธหัตถีและฉากสำคัญอื่นๆ ถูกนำเสนออย่างดีที่สุด เพราะเป็นฉากไฮไลท์ในภาพยนตร์ ?ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช? ภาค 5 ซึ่งเป็นภาคสุดท้าย ท่านมุ้ย ? ม.จ. ชาตรีเฉลิม? ยุคล จึงทุ่มทุนส่วนตัวควักกระเป๋านำทีมงานไปนิวซีแลนด์วันเสาร์นี้ เพื่อให้บริษัท WETA ของ ปีเตอร์ แจ็คสัน ผู้กำกับภาพยนตร์ ลอร์ดออฟเดอะริง ร่วมคิดหาแนวทางที่ดีที่สุดในการนำเสนอ? เพื่อสร้างความประทับใจให้ผู้ชมอย่างเต็มที่

ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค5 ยุทธหัตถี

การถ่ายทำฉากยุทธหัตถีมีรายละเอียดมากมาย ตั้งแต่การจินตนาการให้ตัวหนังสือจากพงศาวดารต่างๆ ออกมาเป็นภาพนิ่ง (Production Paint) และขยายต่อเป็นภาพเคลื่อนไหวของการชนช้าง ซึ่งไม่เคยมีปรากฏมาก่อน หลังจากนั้นต้องคัดเลือกช้าง? ฝึกช้าง ฝึกซ้อมนักแสดงให้เคลื่อนไหวบนหลังช้าง นำเทคนิคด้านคอมพิวเตอร์กราฟิกต่างๆ เข้ามาประกอบ การถ่ายทำโดยการใช้ Motion Capture? ฯลฯ ทุกอย่างต้องพิถีพิถันให้ดูสมจริง ทั้งยังต้องระมัดระวังเรื่องความปลอดภัยซึ่งเป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่งสำหรับฉากนี้? โดยตลอดระยะเวลาที่เตรียมการและถ่ายทำนั้น เมื่อมีปัญหาหรือข้อสงสัยก็ได้ปรึกษากับ ริชาร์ด เทย์เลอร์ ซึ่งเป็นผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ของ Weta และเป็นผู้ช่วยของ ปีเตอร์ แจ็คสัน มาช่วยประสานงานและจัดการเรื่องการขอคำปรึกษาในครั้งนี้ด้วย

ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค5 ยุทธหัตถี

?แจ็คสัน เป็นเพื่อนที่ช่วยคิด ให้คำแนะนำ ตลอดจนส่งทีมงานมาถ่ายทอดความรู้ เกี่ยวกับการสร้างฉากต่างๆ มาตั้งแต่ก่อนเริ่มลงมือถ่ายทำภาคแรก? ทำให้เราใช้เวลา แรงงาน และค่าใช้จ่ายน้อยลงอย่างมาก ถึงตอนนี้ก็อยากปรึกษาเรื่องเทคนิคให้ฉากยากๆ อีกหลายฉากของภาคจบนี้ออกมา ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เพราะเท่าที่ถ่ายทำไว้แล้วก็ยังรู้สึกว่าน่าจะมีวิธีการหรืออะไรที่ดีกว่านี้ โดยเชื่อมั่นว่าทาง WETA จะมีแนวทางที่น่าสนใจจากประสบการณ์ของเขา? ถ้าต้องใช้งบประมาณมากเราก็จะนำแนวคิดนั้นมาปรับประยุกต์ให้เหมาะสมกับข้อจำกัดในการทำงานของเราได้? ท่านมุ้ยกล่าว

อนึ่ง ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค5 ยุทธหัตถี มีกำหนดฉาย 5 ธันวาคม 2554 ชนกับ พุซอินบูธและ ปิรันย่า 3DD

—————————-

weta digital
ลองไปดูผลงานที่เคยทำ http://www.wetafx.co.nz/features

weta digital
ผลงานทางด้านภาพของ weta digital ที่ผ่านมา