มารู้จักตัวละครใหม่ใน โดราเอมอน เดอะ มูฟวี่ โนบิตะผจญกองทัพมนุษ์เหล็ก

Home / ข่าวหนัง, หนังเอเชีย / มารู้จักตัวละครใหม่ใน โดราเอมอน เดอะ มูฟวี่ โนบิตะผจญกองทัพมนุษ์เหล็ก

โดราเอมอน เดอะ มูฟวี่ โนบิตะผจญกองทัพมนุษ์เหล็ก

โดราเอมอนเดอะมูฟวี่ได้กลับมารีเมคอีกครั้งโดยครั้งนี้ได้ทำการรีเมคจากภาค ผจญกองทัพมนุษย์เหล็ก ที่เคยฉายในญี่ปุ่นเป็นครั้งแรกในปี 1986 ด้วยการต่อยอดเนื้อหาเดิมให้มีความลึกซึ้งยิ่งกว่า เช่นเดียวกับภาค ไดโนเสาร์ของโนบิตะ ตะลุยแดนปีศาจกับเจ็ดผู้วิเศษ หรือ โนบิตะนักบุกเบิกอวกาศ ที่ได้รับการยกย่องทั่วญี่ปุ่นว่าเป็นการรีเมคที่เยี่ยมยอดที่สุด

โดยในภาคนี้โนบิตะได้พบกับชิ้นส่วนของหุ่นยนต์ยักษ์ที่ขั้วโลกเหนือโดยบังเอิญ และได้นำเอาชิ้นส่วนลูกบอลสีฟ้าติดมือกลับมา โดยหารู้ไม่ว่าลูกบอลนั้นได้เคลื่อนย้ายชิ้นส่วนของหุ่นยนต์ยักษ์มาถึงบ้านของเขาเองอีกด้วย โดราเอมอนจึงออกไอเดียใช้ของวิเศษ สร้างโลกกระจกที่เหมือนกับโลกอีกใบแต่ไม่มีผู้คนอาศัยอยู่ขึ้นมา แล้วทั้งสองก็ไปช่วยประกอบหุ่นยักษ์ในโลกนั้นจนเสร็จและนำมาขับเล่นอย่างสนุกสนาน แต่แล้วความจริงก็เปิดเผยขึ้นว่า หุ่นตัวนี้เป็นส่วนหนึ่งของกองทัพมนุษย์เหล็กจากต่างดาวที่กำลังหมายตาครอบครองโลกมนุษย์อยู่

เมื่อหุ่นยนต์สปายสาว ลิลุลู ถูกส่งมาเพื่อติดตามเอาหุ่นยนต์ยักษ์กลับคืนไป พวกโนบิตะและผองเพื่อนต้องรักษาความลับในโลกกระจกและจะรับมือกับสงครามครั้งใหญ่ที่เดิมพันด้วยอนาคตของมวลมนุษยชาติได้อย่างไร

โดราเอม่อน

นอกจากโดราเอมอน โนบิตะ ชิซึกะ ไจแอนท์ และ ซึเนะโอะ ที่มาเป็นตัวละครนำเช่นเคยแล้ว ภาคนี้ก็ได้ โดเรมี มาร่วมทีมเหมือนภาค ตะลุยแดนปีศาจ เพิ่มเข้ามาด้วย และต่อไปนี้คือเหล่าตัวละครใหม่

 

มิครอส

มิครอส
หุ่นยนต์ของเล่นของซึเนะโอะที่ถูกดัดแปลงให้พูดและแสดงท่าทางได้เหมือนมนุษย์ โดยจับพลัดจับผลูต้องมาร่วมผจญภัยเคียงคู่กับเจ้าของตัวเองซะอย่างงั้น

 

ซันตาครอส

ซันตาครอส
หุ่นยนต์ยักษ์ที่ถูกตั้งชื่อโดยโดราเอมอน ( เพราะว่าชิ้นส่วนหุ่นยนต์มาจากขั้วโลกเหนือ ดินแดนของซานตาครอสของเด็กๆ โฮ่โฮ่? บางทีออกเสียงว่า ซันดาครอส แต่ใจความคือ ชื่อคล้ายๆ คุณลุงซานต้านั่นแหละ) หลังจากถูกพบที่ขั้วโลกเหนือและประกอบมันขึ้นมาในโลกกระจก ซึ่งแท้จริงแล้วเขาเป็นส่วนหนึ่งของกองทัพมนุษย์เหล็ก แต่พวกโนบิตะก็นำมาใช้ต่อสู้กับพวกมันแทน และกลายเป็นกำลังรบสำคัญในการต่อสู้เพื่อปกป้องโลก

 

ปิ๊บโป้

ปิ๊บโป้
ลูกบอลสีฟ้าที่โดราเอมอนใช้ของวิเศษทำให้กลายเป็นลูกเจี๊ยบพูดได้ และได้ทราบความจริงว่า ตัวเขาเป็นสมองกลของหุ่นซันตาครอส และเป็นผู้บอกให้พวกโนบิตะรับรู้ว่ากองทัพของเขากำลังจะบุกมาที่โลก และแม้ว่าจะเป็นลูกเจี๊ยบปากร้ายที่ดูแคลนความเป็นมนุษย์ของพวกโนบิตะมาตลอด แต่จากการต่อสู้ร่วมกันอย่างไม่เต็มใจ ทำให้ปิ๊บโป้มีมุมมองต่อมนุษย์โลกที่เปลี่ยนไปจากเดิมทีละน้อย

 

ลิรุรุ

ลิลุลู
สปายสาวจากเมก้าโทเปียหรือกองทัพมนุษย์เหล็กที่ถูกส่งให้มาตามหาหุ่นยักษ์ที่หายไป เธอได้แฝงตัวอยู่ในสังคมมนุษย์มาตลอดจนกระทั่งได้พบกับโนบิตะและรับรู้ความลับของโลกกระจก เป็นเหตุให้กองทัพมนุษย์เหล็กเดินทางมายังโลกได้ในที่สุด แต่จากการต่อสู้และการช่วยเหลือของโนบิตะ ทำให้ความรู้สึกที่มีต่อมนุษย์ของเธอนั้นเปลี่ยนแปลงไป และในที่สุดก็หันมาเป็นกำลังให้กับฝ่ายมนุษย์โลกอีกแรงหนึ่ง

 

ผู้บัญชาการสูงสุด
หุ่นยนต์รูปแบบด้วงยักษ์ที่เป็นแม่ทัพสูงสุดของกองทัพมนุษย์เหล็กจากดาวเมก้าโทเปีย ที่มีความคิดโหดร้ายและต้องการล่าอาณานิคมดวงดาว และได้พบว่า โลก เป็นดวงดาวที่ใกล้เคียงกับเมก้าโทเปียที่เหมาะสมกับพวกเขา และเหล่าสมาชิกกองทัพมนุษย์เหล็กตนอื่น ๆ ที่ล้วนมีเจตนารมณ์เดียวกัน

มือขวาและลูกกระจ๊อก
ก็ตามชื่อเลยครับ หุ่นลักษณะจะเหมือนแมลง

———————————-

โดราเอมอน เดอะ มูฟวี่ โนบิตะผจญกองทัพมนุษ์เหล็ก