Warner Bros. เตรียมส่งหนังยักษ์ลงจอ IMAX เพิ่มอีก 3 เรื่องในปี 2012

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / Warner Bros. เตรียมส่งหนังยักษ์ลงจอ IMAX เพิ่มอีก 3 เรื่องในปี 2012

เมื่อวันที่แล้วทางค่ายบริษัทยักษ์อย่าง Warner Bros. ได้ออกมาประกาศว่าในปี 2012 กำลังจะมีหนังใหญ่ยักษ์ของค่ายเขาอีก 3 ที่จะจับลงโรง IMAX ซึ่งสำหรับใครที่ยังไม่รู้จักว่าโรงภาพยนตร์ Imax คืออะไร มันคือโรงภาพยนตร์ที่มีหน้าจอกว้างยักษ์เท่าตึก 7 ชั้น พร้อมกับระบบเสียงที่ถือว่าดีที่สุดเท่าที่โรงหนังจะมีได้ และในบ้านเรานั้นโรงภาพยนตร์ Imax มีเฉพาะที่สยามพารากอน และ เมเจอร์รัชโยธิน และสุดท้ายคือ เมเจอร์ปิ่นเกล้า

ซึ่งหนัง 3 เรื่องที่ Warner Bros ประกาศว่าจะนำเข้าฉายในระบบ IMAX เรื่องแรกนั้นคือหนังภาคต่อสุดฮิต เรื่องราวของ ครึ่งคนครึ่งเทพ ต่อสู้กับเหล่าทวยเทพและปีศาจในนรกอย่าง Wrath of The Titans ที่เป็นภาคต่อของหนังฟอร์มยักษ์เมื่อปี 2010 อย่าง Clash of The Titans ที่ทางดารานำอย่าง แซม เวิร์ธธิงตัน ได้ออกมารับประกันว่าภาคต่อนี้จะยิ่งใหญ่ และ สนุกมากกว่าภาคแรกขึ้นเป็น 2 เท่าและได้เปลี่ยนผู้กำกับมาเป็น โจนาธาน ลีเบสแมน จากหนังเอเลี่ยนบุกโลกที่เพิ่งผ่านไปอย่าง Battle Los Angeles? ที่มีกำหนดเข้าฉายในวันที่ 30 มีนาคม 2012

ส่วนทางด้านเรื่องที่ 2 นั้นคือ Jack the Giant Killer หรือในชื่อไทยที่เราคงรู้จักกันดีอย่าง แจ็คผู้ฆ่ายักษ์ ที่ในเวอร์ชั่นใหม่นี้จะกำกับโดยผุ้กำกับจาก X-Men และ Valkyrie อย่าง ไบรอัน ซิงเกอร์ ที่ถือว่าเป็นโปรเจคที่น่าจับตามองอีกเรื่องนึงว่า แจ็คผู้ฆ่ายักษ์ ในรูปแบบของผู้กำกับหนังแนวแอ็คชั่นนั้นจะออกมาแนว การ์ตูนเทพนิยาย หรือจะออกมาแนวหนังแอ็คชั่นแบบเต็มตัว โดยในเวอร์ชั่นนี้ก็ได้นักแสดงทั้ง บิล ไนท์ลี่ย์ , ยวน แมคเกรเกอร์ และ เอียน แมคเชน มาร่วมแสดงอีกด้วย ซึ่ง Jack the Giant Killer มีกำหนดเข้าฉายในวันที่ 15 มิถุนายน และหวังว่าในไทยคงจะไม่ห่างจากอเมริกามากนัก

ส่วนเรื่องสุดท้ายคือหนังแนวไซไฟของผุ้กำกับ อัลฟอนโซ กวารอน จาก Harry Potter 3 ที่มาขอลองจับหนังแนวทริลเลอร์ ไซไฟ ดูบ้าง และหวังว่าจะใช้ประสิทธิภาพของโรง Imax ได้สูงสุดเหมือนที่ทาง Warner เคยทำมาแล้วกับการนำเอา The Dark knight ฉายในโรง Imax และคนดูก็รู้สึกจะปลื้มมากเลยทีเดียว ซึ่งในเรื่อง Gravity ได้ทั้งดาราใหญ่ๆอย่าง จอร์จ คลูนี่ย์ และ แซนดร้า บูลล๊อค มารับบทนำ ซึ่ง Gravity มีกำหนดฉายในอเมริกาในวันที่ 21 พฤศจิกายน 2012