ปีเตอร์ตะลึง! “อั้ม” ทำอึ้ง ส่งอารมณ์ บีบใจน้ำตาไหลคลอ

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ปีเตอร์ตะลึง! “อั้ม” ทำอึ้ง ส่งอารมณ์ บีบใจน้ำตาไหลคลอ

30กำลังแจ๋ว

ทำเอาหนุ่มเจ้าของรอยยิ้มกว้างขวางอย่าง ?ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล? ถึงขั้นอึ้งกิมกี่ ตั้งตัวแทบไม่ทัน ไปกับการรับส่งอารมณ์แบบมืออาชีพ ในฉากบอกเลิกกับสาว 30 กำลังแจ๋ว อย่าง ?อั้ม-พัชราภา ไชยเชื้อ? ในภาพยนตร์ 30 กำลังแจ๋ว แนวโรแมนติกวี๊ดวิ้ว กำกับการแสดงโดย ?คิง-สมจริง ศรีสุภาพ? ภายใต้การดูแลของค่าย M๓๙ (เอ็ม เทอร์ตี้ ไนน์) เข้าฉาย 3 พฤศจิกายน นี้

30กำลังแจ๋ว

ฉากที่ว่า เป็นฉากที่ ?กัปตันนภ?(ปีเตอร์)? ผู้รักอิสระเสรีเกิดอาการตกใจที่อยู่ๆ ?จ๋า? (อั้ม) งัดแพลนพร้อมแต่งงาน ฮันนี่มูน มีลูก ออกมากางวางตรงหน้า งานนี้ ?กัปตันนภ? จึงโพล่งออกมาทันทีว่า ?ผมยังไม่พร้อมแต่งงาน ? เอาล่ะสิ .. พอสิ้นเสียง ?ปีเตอร์? เท่านั้น ?อั้ม? ก็เริ่มอินกับบทบาท นิ่งอึ้ง หน้าตา อารมณ์เริ่มมาเต็ม แววตาเศร้าสุดๆ ทำเอา ?ปีเตอร์? ที่ถึงแม้จะมีการซักซ้อมมาก่อนหน้านี้แล้วก็ตาม ก็ยังรับ-ส่งอารมณ์ไม่ทัน ถึงขั้นหลุดบทที่ต้องทำท่าไม่แคร์ โดยออกอาการหน้าเสีย เหมือนกับอยู่ในสถานกาณณ์จริง ไม่รู้จะพูดบทต่อไปอย่างไร ได้แต่นั่งจ้องหน้า ?อั้ม? นิ่งๆสักพักน้ำตาก็เริ่มออกมาคลอๆตา ?พี่คิง? ยังปล่อยให้เล่นต่อไป จนอารมณ์ของทั้งคู่ค่อยๆบรรเทาลง ถึงได้สั่งคัท งานนี้ ?ปีเตอร์? ออกปากว่า ?ซีนนี้ อั้ม ทำเอาผมถึงตายเลยครับ?

30กำลังแจ๋ว

?จริงๆแล้ววันนี้มันยาก เพราะว่า เบื้องหลังของคาแรกเตอร์มันเป็นเรื่องที่เราสร้างเอง จินตนาการเองและคิดเพ้อฝันอะไรไปเรื่อยไม่ได้ ซึ่งการบ้านที่ผมทำที่ผ่านมาหลายอาทิตย์ก็คือ อ่านบท อ่านแล้วอ่านอีก อ่านของทั้งเรื่องบทของคนอื่นด้วย รู้ว่าสตอรี่ทั้งหมดที่มันจะเกิดนี่คืออะไร แล้วพยายามจินตนาการว่าตัวเองเป็นนภ ที่เป็นแฟนเก่าของจ๋า (อั้ม) ก็คือความคิดของเค้าตอนนี้อายุเท่านี้ ชีวิตการทำงานกำลังรุ่งอยู่ คือจินตนาการพวกนี้ให้มันอยู่ในใจตลอดเวลาครับ ส่วนที่ยากที่สุดก็คือ พวกนี้มันต้องมาเป็นธรรมชาติ การแสดงระหว่าง 2 คน เนี่ยมันเป็นเรื่องที่มันต้องส่งซึ่งกันและกัน ของอั้มตอนเล่นนี่แบบโอ้โห คือแบบรีแอคชั่นที่เค้ามีน้ำตาคลอๆจะไหลมันทำให้ผมอึ้ง แล้วก็อินจนน้ำตาตัวเองจะไหลไปด้วย คือทีแรกอ่านจากบทมันไม่เห็นสีหน้าของนักแสดงฝ่ายตรงข้ามจริงๆ แล้วพอเริ่มแสดงปุ๊ปเนี่ย สิ่งที่อั้มเค้าปล่อยออกมามันเยอะเกินกว่าที่ผมคิดครับ ผมไม่ได้นึกถึงว่ามันจะต้องร้องไห้อะไรถึงขนาดนั้น แค่แบบว่าคุยกันไปเรื่อยแบบเหมือนต่อรองว่าแยกกันซักแปปนึง จริงๆแล้วผมนึกว่ามันจะง่าย ง่ายกว่านั้น”

30กำลังแจ๋ว

“พี่คิงก็เคยมีเตือนๆว่าเดี๋ยวอั้มจะเล่นเยอะนะ ให้เราก็ลองรีแอค ตามอั้มแล้วกัน เพราะว่าอันนี้มันเป็นความรู้สึกของอั้มที่ถ่ายทอดมา เพราะอั้ม แบบว่าได้ยินคำนู้นคำนี้ และอาจจะร้องไห้โฮออกมาเลยก็ได้ เตอร์ก็ต้องแบบว่ารีแอคตาม ซึ่งผมก็ไม่คิดว่ามันจะขนาดนี้? ตอนนั่งหน้ามันห่างกันฟุตนึง ซึ่งใกล้มาก แล้ว อั้ม เขาจัดเต็ม แบบว่าน้ำตาไหลออกมาคลอๆ ผมก็แบบว่า โอ้ๆ ด้วยความเป็นสุภาพบุรุษนี่ไม่อยากทำให้ผู้หญิงร้อง ผู้หญิงเค้าก็ร้องไห้อยู่แล้ว(หัวเราะ) ก็เลยอึ้งๆตามครับ จะร้องตามอยู่แล้ว ต้องพยายามคุมอารมณ์ตัวเองให้ได้ด้วย ก็ฝากผลงานเรื่องแรกของผมด้วยนะครับ ? ปีเตอร์กล่าว

30กำลังแจ๋ว
โธ่ ทำอั้มร้องไห้ได้ยังไง

ติดตามชมภาพยนตร์ที่จะทำให้ทุกหัวใจลืมความแตกต่างในวันที่มีรักกับภาพยนตร์แนวโรแมนติกรักที่ไม่ต้องใช้อายุ “30 กำลังแจ๋ว” ได้ทุกโรงภาพยนตร์ 3 พฤศจิกายน นี้ เอ็ม39 ขอเอาหนังชนน้ำท่วม