เตรียมรับมือกับ ?ภัยธรรมชาติ? สุดสะพรึง ใน Take Shelter

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / เตรียมรับมือกับ ?ภัยธรรมชาติ? สุดสะพรึง ใน Take Shelter


เข้ากับสถานการณ์ในบ้านเราโดยแท้ สำหรับหนังเจ้าของรางวัลนักวิจารณ์จากเมืองคานส์ปีล่าสุด TAKE SHELTER ที่ขมวดเอาความน่าสะพรึงกลัวของ ?โรคตื่นตระหนก? และ ?ภัยธรรมชาติ? ผสมรวมกันอย่างลงตัว จนกลายเป็นหนังสยองขวัญ-จิตวิทยาน้ำดีอีกเรื่องที่คอหนังคุณภาพไม่ควรพลาด

พระเอกหนุ่มมากฝีมือ ไมเคิล แชนนอน มารับบท เคอร์ติส ชายผู้เคยมีแม่เป็นโรคจิตเภท แต่ตนเองนั้นเป็นคนปกติที่มีลูกมีเมีย และใช้ชีวิตครอบครัวอย่างอบอุ่นมาโดยตลอดในเมืองเล็กๆ แห่งหนึ่งในโอไฮโอ

Take Shelter

เรื่องทั้งหมดของ Take Shelter เริ่มต้นขึ้นเมื่อ เคอร์ติส ฝันถึงเหตุการณ์ประหลาด และหาที่มาที่ไปไม่ได้ ภาพในฝันนั้น คือ พายุก้อนโตกำลังก่อตัวขึ้น สัตว์ปีกบินว่อนเต็มท้องฟ้า และชุมชนก็โกลาหลราวกับวันสิ้นโลกได้มาถึง สิ่งที่พิลึกพิลั่น เห็นจะเป็นการที่เคอร์ติสฝันเรื่องนี้ทุกวันๆ ติดต่อกันหลายสัปดาห์ จนเขาไม่สามารถแยกได้ว่า ภาพที่เห็นเป็นเพียงความหวาดกลัวของจิตใต้สำนึก หรือมันเป็นลางบอกเหตุจริงๆ

เคอร์ติสค่อยๆ กลายเป็นคนหวาดระแวง จนทวีความตึงเครียดกระทั่งเขาได้ตระเตรียม ?ที่หลบภัย? สำหรับตนและครอบครัวอันเป็นที่รัก

Take Shelter ได้รับคำชมอย่างล้นหลาม หลังจากเปิดตัวที่เทศกาลหนังซันแดนซ์เมื่อต้นปี และประสบความสำเร็จอย่างสูงทีเดียว ในเทศกาลหนังเมืองคานส์ เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ถึงขนาดสามารถคว้ารางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมจากสมาคมนักวิจารณ์มาได้โดยเอกฉันท์

Take Shelter

ความน่าสนใจของ Take Shelter ในความเห็นของนักวิจารณ์และคนดูส่วนใหญ่ นั่นคือการนำองค์ประกอบของหนังระทึกขวัญมาเล่าในมุมมองใหม่ได้น่าสนใจ อีกทั้งผู้กำกับ เจฟฟ์ นิโคลส์ ยังสามารถควบคุมระดับความขนพองสยองเกล้าได้ตั้งแต่ต้นจนกระทั่งตอนจบ

คอหนังที่พิสมัยความหลอน-เรื่องพิสดาร และบรรยากาศที่ชวนฝันร้าย ห้ามพลาด Take Shelter โดยเด็ดขาด มีโปรแกรมเข้าฉายในบ้านเราแล้ว 17 พฤศจิกายนนี้ เฉพาะที่เอเพ็กซ์ สยามสแควร์ และโรงภาพยนตร์เฮ้าส์ อาร์ซีเอ