1911 ใหญ่ผ่าใหญ่ หนังเรื่องที่หนึ่งร้อยของ เฉินหลง พร้อมลุย

Home / ข่าวหนัง, หนังเอเชีย / 1911 ใหญ่ผ่าใหญ่ หนังเรื่องที่หนึ่งร้อยของ เฉินหลง พร้อมลุย

1911 ใหญ่ผ่าใหญ่ หนังเรื่องที่ 100 ของ เฉินหลง

รวมนักแสดงกว่า 70 ชีวิต? จากจีน ไต้หวัน ฮ่องกง มาเก๊า

ร่วมกองทัพสละชีพเพื่อปลดปล่อยประเทศจีน

3 พฤศจิกายนนี้ ในประเทศไทย

มงคลภาพยนตร์? เตรียมนำภาพยนตร์เรื่องที่ 100 ของเจ้าของตำนานฟัดหยุดโลก เฉินหลง? ที่ใช้ทุนตัวเองในการสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้? โดยใช้ไปถึง 1000 ล้านบาท และยังรับหน้าที่ทั้งเป็นโปรดิวเซอร์? กำกับร่วม ออกแบบคิวบู๊ และ แสดงนำ รวมถึงรวบรวม นักแสดงชื่อดังต่าง ๆ กว่า 70 ชีวิต จากจีน ไต้หวัน ฮ่องกง และมาเก๊า ให้มาแสดงร่วมกับเขา โดยเฉพาะเพื่อนคนสนิท อย่าง ??หลี่ปิงปิง (Detective Dee , The Forbidden Kingdom) เจย์ซี ชาน ลูกชายของ เฉินหลง, วินสตัน เชา (The Wedding Banquet , Eat Drink Man Woman ) ในบท ดร. ซุนยัดเซน โดยทุกคนที่ร่วมแสดงในภาพยนตร์เรื่องนี้ต่างยอมลดค่าตัวลงกว่าที่เคยรับ ?โดยหลังจากกวาดรายได้จากการฉายในประเทศจีนไปอย่างถล่มทลาย สื่อมวลชนต่างก็ยกย่องให้ 1911 ใหญ่ผ่าใหญ่? เป็นภาพยนตร์ที่ควรค่าที่จะชมมากที่สุดของปีนี้

 

? 1911 คือภาพยนตร์แอ็คชั่นที่ยิ่งใหญ่และสำคัญที่สุด ในฉากแอ็คชั่นมากกว่า 5 ฉากใหญ่ ?ล้วนเป็นฉากสงครามที่ทำได้ไม่แพ้หนังฮอลลิวู้ด และฉากต่อสู้มือเปล่าสไตล์ เฉินหลง กับผู้ชาย 6 คน ทำให้เวลา 2 ชั่วโมงผ่านไปอย่างรวดเร็ว และที่สำคัญมันก็ยังเป็นการแสดงที่ดีที่สุดในชีวิตของ เฉินหลง”

1911 ใหญ่ผ่าใหญ่? คือภาพยนตร์แอคชั่นฟอร์มยักษ์ ที่พูดถึงช่วงเวลาที่ทุกข์เข็ญที่สุดในประเทศจีน ในปี 1911 ปีชาวจีนต้องประสบปัญหาทั้งการรุกรานจากต่างชาติและความเหลื่อมล้ำและไม่เป็นธรรมในสังคม? ก่อให้เกิดยุคเข็ญและความอดอยาก? เฉินหลง รับบทเป็น แม่ทัพหวงซิง นายทหารผู้มี บทบาทสำคัญในการก่อตั้งคณะปฏิวัติของ ดร ซุนยัดเซน (วินสตัน เชา)ผู้รวบรวมทหารทั่วประเทศจีนเข้าต่อสู้ กับกองกำลังจักรพรรดิอย่างห้าวหาญ จนทำให้ปี 1911 เป็นปีที่ถูกจารึก ไว้ว่า นี่เป็นปีที่สิ้นสุดระบอบศักดินาของราชวงค์ชิง และเป็นกาเริ่มต้นรเข้าสู่ระบบสาธารณรัฐของชาติจีนเป็นปีแรก

เฉินหลง ที่ควักเงินของตัวเองกว่า 30 ล้านเหรียญสหรัฐ ในการสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ ได้พูดถึงสิ่งที่เขามุ่งหวังในการทำเรื่องนี้ว่า “ตอนแรกผมไม่เข้าใจถึงประวัติศาสตร์ในบทนี้อย่างลึกซึ้งมากนัก แต่ยิ่งพวกเราถ่ายทำมากเท่าไหร่ ผมก็ยิ่งเข้าใจและรู้สึกซาบซึ้งในจุดมุ่งหมายของบรรพบุรุษมากยิ่งขึ้น พวกเขาสละชีพเพื่อทำให้ผม คุณ และพวกเราทุกคนมีความสุข และกลายเป็นประเทศจีนอย่างเช่นทุกวันนี้ ผมคิดว่า 1911 คือหนังที่ทุกคนควรดู เพราะว่ามันจะทำให้คุณหันกลับไปมองสิ่งที่คนรุ่นก่อนทำไว้ให้กับพวกเรา

 

100 ปีแห่งการปฏิวัติสร้างชาติ

ภาพยนตร์เรื่องที่ 100 ในชีวิตนักแสดงของเฉินหลง

1911 ใหญ่ผ่าใหญ่? 3 พฤศจิกายนนี้ ในโรงภาพยนตร์