เปิดเผยข้อมูลของ เดี่ยวไมโครโฟน ที่จะได้ออกเป็น Blu-Ray ในไทยกับ เดี่ยว 9

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / เปิดเผยข้อมูลของ เดี่ยวไมโครโฟน ที่จะได้ออกเป็น Blu-Ray ในไทยกับ เดี่ยว 9

บัตรกว่า 60,000 ใบขายหมดภายในไม่กี่ชั่วโมง คงเป็นประวัติการณ์ไปแล้วกับ เดี่ยวไมโครโฟน ครั้งที่ 9 ของโน้ตอุดม ใน เดี่ยว 9 ที่หลังจากเปิดให้จองบัตรก็ได้รับความสนใจจากผู้ชมเป็นจำนวนมาก แถมเมื่อเปิดการแสดงไปรอบแรก ก็ได้รับคำชมมากมาย ไม่ว่าจะเป็นด้านความฮาของการเดี่ยวไมโครโฟน ที่เรียกได้ว่าครั้งนี้นั้น จัดเต็ม และ ฮามากที่สุด ซึ่งเมื่อเป็นอย่างงั้นแล้ว ทางค่ายผลิตดีวีดี และ วีซีดี อย่าง EVS จึงลองหันมาจับตลาดบลูเรย์กันบ้าง โดยเริ่มประเดิมกันที่ เดี่ยวไมโครโฟน ใน เดี่ยว 9 นี้เลยก็ว่าได้ ซึ่งนี้คือครั้งแรกของเมืองไทยที่ เดี่ยวไมโครโฟน จะได้ออกเป็นบลูเรย์

เพราะทุกทีนั้นในไทยที่จะได้ออกเป็นบลูเรย์มักจะมีแต่หนัง สารคดี หรือคอนเสิร์ต ซึ่งสำหรับใครที่คิดจะเก็บสะสมบลูเรย์ชุดเดี่ยว 9 นี้เขาก็มาพร้อมกับของแถมนั่นคือ หนังสือ รำลึก 16 ปีแห่งความโดดเดี่ยว ของ โน้ต อุดม แถมมาให้ด้วย ซึ่งคงถูกใจแฟนๆกันไปไม่มากก็น้อย โดยทางบริษัทผลิตดีวีดีอย่าง EVS Thailand เปิดเผยถึง “เดี่ยว 9” กับทอล์คโชว์ที่เป็นครั้งแรกในเมืองไทยที่นำไปผลิตเป็นแผ่น Blu-ray ว่า

“… การถ่ายทำครั้งนี้ คุณโน้ส อุดม แต้พานิช ทุ่มเทมาเป็นพิเศษ โดยใช้กล้องและการบันทึกภาพในระดับ HD ทั้งหมด ซึ่งจะต้องใช้เงินเพิ่มอีกไม่น้อยกว่า 5-6 ล้านบาท เพื่อที่จะได้มาสเตอร์คุณภาพเพื่อนำไปส่งให้ต่างประเทศฉีก แผ่น Blu-ray มาให้แฟนๆ ในเมืองไทยได้รับชม โดยที่ในเมืองไทยยังไม่มีเครื่องฉีด Blu-ray แต่ภาพที่จะได้ดูจากแผ่น Blu-ray จะมีความคมชัดมาก และถ้ายิ่งได้ดูด้วยจอภาพขนาดใหญ่ ผู้ชมก็จะได้อินกับบรรยากาศเหมือนเข้าไปดูทอล์คโชว์กันสดๆเลยทีเดียว …”

ขอบคุณบทสัมภาษณ์ และ รูปภาพ จาก Boomerangshop.com