โรงภาพยนตร์ เฮ้าส์ จัดโปรแกรมนอกเมนูรับหน้าหนาวกลับมาฉาย Love Letter

Home / ข่าวหนัง, หนังเอเชีย / โรงภาพยนตร์ เฮ้าส์ จัดโปรแกรมนอกเมนูรับหน้าหนาวกลับมาฉาย Love Letter

โรงภาพยนตร์เฮ้าส์ อาร์ซีเอ จัดโปรแกรม ?หนังนอกเมนู? ต้อนรับหน้าหนาวช่วงสิ้นปี 2011 กับ LOVE LETTER ภาพยนตร์โรแมนติคในดวงใจของ ?คนเหงา? ทั่วโลกโดยผู้กำกับ ชุนจิ อิวาอิ เรื่องราวของความรัก การสูญเสีย ความทรงจำ และจดหมาย หนังออกฉายครั้งแรกในปี 1995 นำแสดงโดย มิโฮ นากายามะ, มิกิ ซาคาอิ และ ทาคาชิ คาชิวาบาระ

เปิดเรื่องด้วยภาพใบหน้าของหญิงสาวท่ามกลางหิมะโปรยปราย ฮิโรโกะ ( มิโฮ นากายาม่า) กำลังปลดปล่อยอารมณ์เพื่อระลึกถึงคู่หมั้นของเธอที่เสียชีวิตไปในภูเขาหิมะ และเพราะการสูญเสียนี้เองที่ทำให้หัวใจของเธอด้านชา ?. หนังเรื่องนี้ตั้งคำถามที่ท้าทายต่อความรู้สึกของผู้คนว่า ? เราจะมีชีวิตอยู่ได้อย่างไรเมื่อใครคนหนึ่งที่เรารักได้จากเราไป ? ฮิโรโกะลืมเลือนความทรงจำที่เธอมีให้กับ ฟูจิอิ อิซึกิ คู่หมั้นของเธอไม่ได้ เธอรู้ดีว่าสิ่งเดียวที่จะช่วยเธอต่อเติมความรู้สึกที่มีต่อเขาก็คือ การระลึกถึงเขา และนั่นคือจุดเริ่มต้น ??

จุดเริ่มต้นของการเขียนจดหมาย .. ฮิโรโกะ ส่งจดหมายจ่าหน้าถึง อึซึกิ ตามที่อยู่ที่บ้านเกิดเพื่อเป็นการระลึกถึงเขา แต่แล้ววันหนึ่งเธอก็ได้รับจดหมายตอบกลับมา จดหมายจากหญิงสาวชื่อ อิซึกิ ( มิโฮ นากายาม่า ) ที่หน้าตาเหมือนกับเธอเป๊ะ และเป็นเพื่อนร่วมชั้นของ ฟุจิอิ อิซึกิ สมัยมัธยมปลาย จากจดหมายธรรมดาๆก็ได้กลายเป็นจดหมายแห่งความรักไปในที่สุด ความรักที่ซ่อนอยู่ในความผูกพันที่พวกเธอมีให้กับผู้ชายที่ชื่อ ฟูจิอิ อิซึกิ

เรื่องน่าแปลกก็คือ ความทรงจำระหว่าง อิซึกิ ผู้ชาย กับ อิซึกิ ผู้หญิง ด้วยชื่อที่ซ้ำกันทำให้พวกเขาถูกล้อ อิซึกิ ผู้หญิงทำหน้าที่เป็นบรรณารักษ์อยู่ในห้องสมุด ในขณะที่อิซึกิผู้ชายก็แวะเวียนเข้ามาหยอกล้อและยืมหนังสือกับเธอบ่อยๆ แต่แล้วอยู่ๆความผูกพันระหว่างเธอกับเขาก็ดูเหมือนเหินห่างกันไป เหมือนกับชื่อหนังสือเล่มสุดท้ายที่ อิซึกิ ผู้ชายยืมมา ? จดจำในสิ่งที่จากพราก ? ? ให้ความทรงจำนั้นอยู่กับที่แต่ปล่อยให้ความผูกพันเคลื่อนที่พาเราไปข้างหน้า ?

เฮ้าส์ อาร์ซีเอ นำความประทับใจนั้น กลับมาสู่จอภาพยนตร์อีกครั้ง เต็มอิ่มในอารมณ์ด้วยฟิล์มต้นฉบับ

ฉายเพียง 2 วันเท่านั้น คือ วันเสาร์ที่ 3 และวันอาทิตย์ที่ 4 ธันวาคม รอบเวลา 18.00 น. ราคาตั๋ว 80 บาท

สอบถามรายละเอียด 0-2641-5177-8 หรือ www.facebook.com/houseRCA