มาชม อนิเมชั่นสุดเจ๋ง ที่ทำมาเพื่อยกย่องหนังสุดเท่ใน Drive

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / มาชม อนิเมชั่นสุดเจ๋ง ที่ทำมาเพื่อยกย่องหนังสุดเท่ใน Drive

tribute to drive from tom haugomat & bruno mangyoku on Vimeo.

ถึงแม้ว่าจะออกจากโรง และ เตรียมออกแผ่นไปแล้วสำหรับหนังแอ็คชั่น อาร์ทเฮ้าส์ เรื่องเยี่ยมแห่งปีอย่าง Drive ที่ได้รับรางวัลผู้กำกับยอดเยี่ยมมาจาก คานส์ แต่ถึงแม้จะออกโรงไปนานแล้ว ควันหลงความเจ๋งของหนังก็ยังไม่เสื่อมคลาย เพราะว่าล่าสุดนั้นได้มีสมาชิกคนนึงในเวบ Vimeo อย่าง Bruno et Tom นั้นได้อัพโหลดวีดีโอที่เป็นอนิเมชั่น รวบรวมช๊อตเจ๋งๆของหนังมาไว้ในคลิป 1 นาที พร้อมกับการตัดต่อไปพร้อมกับเสียงเพลงเจ๋งๆของหนัง ซึ่งเหตุผลในการทำวีดีโอนี้ของพวกเขานั้น ก็เพื่อที่จะยกย่องความเท่ของ ไรอัน กอสลิ่ง และตัวหนังนั้นเองหละครับ

โดยเรื่องย่อของ Drive คือ บุรุษนิรนามที่ไม่มีใครรู้จัก ที่มาของเขา คนทั่วไปเรียกเขาว่า ไดรเวอร์ (Driver) ผู้ที่กลางวันรับจ๊อบเป็นสตันท์แมนในกองถ่าย และพนักงานในอู่รถ แต่พอตะวันตกดิน เขาจะรับจ้างเป็นคนขับรถให้กับอาชญากรรมทุกประเภท? ชีวิตอันเงียบสงบของไดรเวอร์ ค่อยๆ ยุ่งยากขึ้นเล็กน้อย เมื่อเขาได้พบกับ ไอรีน (แครี่ มัลลิแกน) หญิงสาวข้างห้องที่เลี้ยงดูลูกชายตัวน้อยเพียงลำพัง ระหว่างที่รอสามีของเธอออกจากคุก ความสัมพันธ์ของทั้งคู่พัฒนาไปทีละน้อย แต่กลับหยุดชะงักลงเมื่อ สแตนดาร์ด เจ้าของตัวจริงของไอรีนพ้นจากการรับโทษ

ในขณะเดียวกัน ไดรเวอร์จำเป็นต้องไปเกี่ยวข้องกับธุรกิจสกปรกของ เบอร์นี่ โรส (อัลเบิร์ต บรู๊กส์) มหาเศรษฐีที่เข้ามาข้องแวะกับนายจ้างของเขา และไดรเวอร์ต้องนำตัวเองเข้าไปเกี่ยวข้องอย่างไม่มีทางเลือก

Drive มีกำหนดออกแผ่นในอเมริกาวันที่ 31 มกราคม 2012 ครับ ส่วนบ้านเรารออีกหน่อย