สตีเว่น สปีลเบิร์ก โปรโมเตอร์ ผู้ควบคุมการสร้าง หุ่นยนต์นักชกให้สมจริง ใน เรียล สตีล

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / สตีเว่น สปีลเบิร์ก โปรโมเตอร์ ผู้ควบคุมการสร้าง หุ่นยนต์นักชกให้สมจริง ใน เรียล สตีล

เรียล สตีล

ผู้ควบคุมงานสร้าง ?สตีเว่น สปีลเบิร์ก? ออกโรงคุมเข้มสั่งการ เรื่องงานการออกแบบบรรดาหุ่นยนต์?? ?ซึ่งเขากำชับ ?ผู้กำกับ ?ชอว์น เลวี???ว่า ?ไม่เอา ดิจิตอล ล้วน? ซึ่งแม้ว่าเทคโนโลยีจะสุดล้ำ ทำแบบนั้นได้แล้วก็ตามที? ผู้กำกับ ?ชอว์น เลวี?อธิบายว่า”สตีเวน สปีลเบิร์ก บอกกับผมว่า “เขาสร้าง จูราคสิค พาร์ค เมื่อนานมาแล้ว แต่ด้วยความที่พวกเขาได้สร้างหุ่นไดโนเสาร์? และหุ่นจักรกลขึ้นมาจริงๆบางส่วน การแสดงก็เลยจะมีความสมจริงในแบบ? ที่จะไม่เกิดขึ้นถ้ามันเป็นแค่ของปลอม ดังนั้นในการประชุมครั้งแรกเริ่มนั่นเอง? ที่สปีลเบิร์กบอกว่าให้เราสร้างหุ่นยนต์ขึ้นมา ?เราก็เลยสร้างมันขึ้นมาสี่ตัว ?ซึ่งนั่นผมถือว่าเป็นคำแนะนำที่ดีมากๆ เพราะเป็นสาเหตุที่ทำให้การแสดงให้ความรู้สึกสมจริง และสะเทือนอารมณ์เหลือเกินครับ ?เพราะพวกเขากำลังมีปฏิสัมพันธ์กับหุ่นยนต์จริงๆ ซึ่ง ผู้อำนวยการสร้าง ดอน เมอร์ฟีย์” ก็ยังได้บอกกับพวกเราว่า?คุณสามารถสร้างหนังเกี่ยวกับหุ่นยนต์แต่ละตัวได้เลย?เพราะพวกเขามีลักษณะนิสัยที่พัฒนาขึ้นชัดเจนอยู่แล้ว กุญแจสำคัญคือ การสร้างตัวละคร ?พวกเขาจะต้องมีรายละเอียดสมบูรณ์ แม้ว่าพวกเขาจะไม่ใช่สิ่งมีชีวิตก็จริง แต่พวกเขาก็จะต้องใกล้เคียงมนุษย์มากที่สุด เพื่อที่ผู้ชมจะรู้สึกเห็นใจพวกเขา ??พวกเขาเป็นตัวละครที่ผู้ชมจะจดจำได้ และเข้าถึงได้”

เรียล สตีล

ผู้กำกับ? เลวี? กล่าวเพิ่มเติมว่า????ผมอยากให้ผู้ชมตระหนักถึงความจริงที่ว่า แม้ว่าหนังเรื่องนี้จะมีพล็อตแบบไซไฟ แต่หุ่นยนต์พวกนี้ก็ไม่ใช่หุ่นยนต์ไซไฟ หุ่นยนต์พวกนี้เป็นสิ่งที่เราอยากจะเชื่อว่ามนุษย์จะสามารถสร้างขึ้นมาได้ในอนาคตอันใกล้ ???นอกเหนือจากเรื่องสเกลแล้ว ?พวกมันไม่ได้มีสเกลขนาด ?Transformers? และพวกมันก็ไม่ใช่ว่าจะไร้เทียมทาน เราได้สร้าง ความเปราะบาง และความเป็นมนุษย์เข้าไป ในแบบที่ทำให้เรานึกถึงหนังก่อนหน้านี้ อย่าง IronGiant??หรือ??Wall?E??

เรียล สตีล

ทีมผู้สร้างเจาะจงที่จะใช้งาน ทีมงานพรสวรรค์ฝีมือเยี่ยม? จาก เลกาซี ?เอฟเฟ็กต์? ออกแบบหุ่นยนต์ ???พวกเขาก็ได้สร้างนักมวยมหัศจรรย์หลากหลายรูปแบบให้กับหนัง เรียล สตีล???ซึ่งแต่ละตัวก็ล้วนแล้วแต่มีบุคลิกลักษณะที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว??หุ่นยนต์จะถูกควบคุมโดยผู้บังคับที่เป็นมนุษย์ ด้วยรีโมตไฮเทค และแผงควบคุม แต่พวกเขาก็เป็นตัวละครที่มีเอกลักษณ์ของตัวเอง??ด้วยความคิดนี้ ทีมผู้สร้างต้องการให้หุ่นยนต์หมัดหนักแต่ละตัว ?มีบุคลิกและลักษณ์เฉพาะตัว รวมทั้งมีสีสันที่แตกต่างกันออกไปด้วย ??หุ่นยนต์จะมีขนาดตั้งแต่ 7 ฟุต 6 นิ้ว ไปจนถึง 8 ฟุต 5 นิ้ว และมีลักษณะเหมือนมนุษย์ตรงที่มันมี? แขนสองข้าง ?ขาสองข้าง มีลำตัวและส่วนหัว ?( หรือสองหัว ในกรณีของ ทวิน ซิตี้ ) ?แต่พวกมันก็สามารถทำสิ่งที่มนุษย์ไม่สามารถทำได้ ?มันเป็นกระบวน การสร้างสรรค์ที่ท้าทายแต่ก็คุ้มค่า สำหรับนักออกแบบหุ่นยนต์และทีมผู้สร้างในการคิดลักษณะที่เพอร์เฟ็กต์สำหรับหุ่นยนต์ต่างๆ นอกจากนี้ หุ่นยนต์ทุกตัวมีเสียงเฉพาะตัว นั่นหมายถึงสองสิ่ง หนึ่งคือ? เมื่อหุ่นยนต์ปล่อยหมัด โครงเหล็ก กลไก ลำตัวและมวลสารของเขาจะมีเสียงที่เฉพาะเจาะจง แล้วมันยังมีเสียงที่เป็นออรา ?ที่แค่เปิดเครื่อง ??หุ่นยนต์ทุกตัวก็จะมีเสียงฮัม?? จากเครื่องยนต์ หรือคอมพิวเตอร์ อนาคตที่เปลี่ยนแปลง เกมส์การต่อสู้ที่เปลี่ยนไปจากศึกหมัดแลกหมัดสู่เหล็กปะทะเหล็กนับถอยหลังสู่โลกแห่งอนาคตที่ไร้กติกาและความปราณีความอยู่รอดคือบันไดสู่ชัยชนะอภิมหาภาพยนตร์แอ็คชั่นฟอร์มยักษ์ผลงานของผู้ควบคุมงานสร้าง? ระดับพระกาฬ???สตีเว่น? สปีลเบิร์ก?? จากทีมผู้สร้าง??ทรานฟอร์เมอร์?

เรียล สตีล

เรียล สตีล

เรียล สตีล

เรียล สตีล

เรียล สตีล

เรียล สตีล

เรียล สตีล

เรียล สตีล

?เรียล สตีล

ส่งท้ายปลายปีด้วยหนังแอ็คชั่นมันส์ทะลุพิกัดเดือด29 ธันวาคม นี้ ?ในโรงภาพยนตร์