“มาริโอ้” เล่น “มึงกูเพื่อนกันจนวันตาย” ไม่หวั่นเป็นไอดอลนักเลง

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / “มาริโอ้” เล่น “มึงกูเพื่อนกันจนวันตาย” ไม่หวั่นเป็นไอดอลนักเลง

 มึงกูเพื่อนกันจนวันตาย

ภาพยนตร์เรื่อง ?มึงกูเพื่อนกันจนวันตาย? เป็นภาพยนตร์วัยรุ่นที่พูดถึงการตั้งแก๊งค์ของวัยรุ่นที่หลายคนนึกไปถึงการยกพวกตีกัน ซึ่งจริงๆ แล้วสิ่งที่หนังต้องการนำเสนอ ไม่ใช่เรื่องการยกพวกตีกัน แต่ประเด็นหลักที่หนังต้องการสื่อคือเรื่องราวและความหมายของคำว่าเพื่อน หลายกระแสมองว่าหนังเรื่องนี้จะส่งผลให้วัยรุ่นออกมายกพวกตีกันโดยเฉพาะทางด้านนักแสดงนำอย่าง ?มาริโอ้ เมาเร่อ? ก็เจอกระแสข่าวที่สร้างความสงสัยว่า เขาจะกลายเป็นไอดอลของนักเลงในคราบนักเรียนหรือไม่ ทางทีมงานและผู้กำกับภาพยนตร์เรื่อง ?มึงกูเพื่อนกันจนวันตาย? ได้ออกมาอธิบายถึงเรื่องนี้แล้วว่า แท้จริงแล้วหนังไม่ได้นำเสนอชี้นำถึงประเด็นการยกพวกตีกันเลย สิ่งที่หนังต้องการนำเสนอเรื่องความผูกพันของเพื่อนและเรื่องของการเป็นลูกผู้ชายที่ไม่ใช่อันธพาลยิ่งน่าจะเป็นกระแสให้วัยรุ่นเลิกยกพวกตีกันด้วยซ้ำ ส่วนทาง มาริโอ้ นักแสดงนำที่หลายคนเกรงว่าเขาจะกลายเป็นไอดอลของนักเลงได้เปิดใจถึงเรื่องนี้ให้ฟังว่า

? มึงกูเพื่อนกันจนวันตาย

?จริงๆ แล้วถ้าถามว่าผมกลัวไหมว่าเล่นหนังเรื่องนี้แล้วผมจะกลายเป็นไอดอลของนักเลง ผมไม่กลัวนะครับ เพราะว่าหนังเรื่องนี้ถ้าเกิดว่าได้ดูแล้วจะรู้ว่าพวกเราแก๊งค์สเปิร์มในหนัง พวกเราไม่ใช่นักเลง พวกเราเป็นลูกผู้ชาย เราไม่ยกพวกตีกับใคร เราแค่ไม่ยอมให้ใครมาทำร้ายคนที่เรารัก และที่สำคัญ เราไม่ได้สนับสนุนให้เด็กวัยรุ่นยกพวกตีกัน ถ้าได้ดูในหนังจะรู้เลยว่าเราไม่ได้สนับสนุนเลย อีกทั้งในหนังเรายังให้ความหมายของคำว่าลูกผู้ชายกับคำว่านักเลงอันธพาลไว้อย่างชัดเจนอีกด้วย ซึ่งผมว่าสมัยนี้คนดูหนังฉลาดนะครับ ดูแล้วรับรองว่าจะเข้าใจแน่ๆ อันนี้ผมไม่เป็นห่วงเลยครับ วันที่ 12 มกราคมนี้หนังจะเข้าฉายแล้วนะครับ อยากให้ทุกคนได้ไปชมกัน แล้วจะเข้าใจความหมายของคำว่าลูกผู้ชาย?

? มึงกูเพื่อนกันจนวันตาย

 มึงกูเพื่อนกันจนวันตาย

 มึงกูเพื่อนกันจนวันตาย

 มึงกูเพื่อนกันจนวันตาย

 มึงกูเพื่อนกันจนวันตาย

?มึงกูเพื่อนกันจนวันตาย? กำกับการแสดงโดย ?อัศจรรย์ สัตโกวิท? นำแสดงโดย ?มาริโอ้ เมาเร่อ, ณัชชา จันทพันธ์, มนชนก แสงฉายเพียงเพ็ญ, กมลเนตร เรืองศรี, ราณี แคมเปญ, สิรภพ ดาวเงิน, นวไพบูลย์, วุฒินานนท์, ปฐมทัตน์ สุดประเสิรฐ, วริศ ลิ่มอติบูลย์, ภูมิ รังษีธนานนนท์, กิตตัฒน์ สมานตระกูลชัย, รักชวาล มฤคสนธิ และนักแสดงอีกคับคั่ง

พบกันในโรงภาพยนตร์กับ ?มึงกูเพื่อนกันจนวันตาย? 12 มกราคมนี้