15 โปสเตอร์หนังที่ออกแบบมายอดแย่และไม่ถูกใจคนดูที่สุดในปี 2011 โดย Shortlist

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / 15 โปสเตอร์หนังที่ออกแบบมายอดแย่และไม่ถูกใจคนดูที่สุดในปี 2011 โดย Shortlist

ในขณะที่วิวัฒนาการด้านเทคโนโลยี และ การตัดต่อ ของโลกกำลังพัฒนาไป จึงทำให้โปสเตอร์ และ ใบปิด หนังนั้นเริ่มสวยขึ้นมาเรื่อยๆมากกว่าเดิมมาก แต่ว่าในปีนี้นั้น ทางเว็บ Shortlist.com ก็ยังมีการจัดอันดับ 15 โปสเตอร์ยอดแย่ที่สุดในปี 2011 มาอยู่เนื่องด้วยบางโปสเตอร์นั้น มันแย่เกินที่จะรับไหวจริงๆ ซึ่งโปสเตอร์เหล่านั้นมีทั้งหนังเล็กๆ และ หนังฟอร์มยักษ์มากมาย และจะมีเรื่องอะไรกันบ้างไปดูกันเลยครับ

—————————————————————————————–

Big Mommas: Like Father, Like Son

เหตุผลง่ายๆที่ทางเว็บ Shortlist เลือกโปสเตอร์ของหนังตลกโปกฮาในภาคที่ 3 ของตระกูล บิ๊กมาม่าส์ นี้มานั้น คงหนีไม่พ้นด้านการออกแบบโปสเตอร์นี้ ที่ให้นักแสดงนำของเรื่องอย่าง มาร์ติน ลอว์เรน มาแต่งตัวเป็น เลดี้ กาก้า พร้อมกับพื้นหลังของโปสเตอร์นี้ที่ออกแบบสีมาซะเป็น ชมพูแปร๊ด ซะขนาดนี้ มันทำให้เสียสายตาคนที่เดินผ่านไปผ่านมานะรู้ไหม ซึ่งโปสเตอร์นี้เป็นของเวอร์ชั่นที่ประเทศฝรั่งเศสใช้ครับ

 

Carnage

ถึงแม้ว่าหนังจะได้รับคำวิจารณ์ไปดีมากแค่ไหน แต่หนังรวมดาวดาราไม่ว่าจะเป็น จอห์น ซี เรียลลี่ , เคท วินสเลท, โจดี้ ฟอสเตอร์ และ คริสทอฟ วอลซ์ โดยผู้กำกับ โรมัน โปลัสกี้ ก็ยังไม่พ้นที่จะโดนตกเป็นเป้าคำวิจารณ์ด้านของโปสเตอร์หนัง ที่ในเวบ Shortlist นั้นได้ให้ความเห็นไว้ว่า มันเป็นการออกแบบโปสเตอร์ง่าย และ ว่างเปล่า เกินไปนัก มันดูไม่ค่อยคุ้มค่าหน้ากระดาษที่จะเอาดารามาเรียงหน้ากัน พร้อมกับการใช้ Photoshop ในใบปิดนี้ ที่ตัดต่อรูปดารามาเรียงหน้ากันได้เนียนสักเท่าไหร่นักหรอกครับ

The Dilemma

ใครจะไปสนหละว่าบทหนังจะตรงกับชื่อเรื่องหรือไม่ แต่เมื่อคนดูมองโปสเตอร์ใบนี้กลับได้เห็นแค่ใบหน้าประหลาดๆของ เควิน เจมส์ และ วินซ์ วอง เนี่ยนะ !?

 

Extremely Loud And Incredibly Close

เมื่อขณะที่คนดูนั้นกำลังผันสายตาไม่ให้ไปมองตาอันใสๆทั้ง 2 ข้างของเด็กน้อยคนนี้ มีใครจะคิดเหมือนกับ Shortlist ไหมนะ ว่ามือยาวๆทั้ง 2 ข้างนั้นดูไม่เหมือนจะเป็นของเด็กคนนี้เลยแม้แต่นิดเดียว พร้อมกับหน้าตาเด็กนั้นที่ดูประหลาดๆมากกว่าจะโชว์สีหน้าอันเศร้าๆตามโทนหนัง

 

Green Lantern

ปกติถ้าเป็นหนังฟอร์มยักษ์ทั่วไปนั้น โปสเตอร์การโชว์ตัวละครต่างๆในหนังจะมักออกมาดูเท่ และ ดูมีเสน่ห์ แต่ไม่ใช่กับเจ้าโปสเตอร์ที่โชว์ตัวละคร ไคโลวอกซ์ นี้ เพราะมันเป็นการโชว์ CG หน้าตาประหลาดๆของสัตว์ประหลาดตัวนี้มากเกินไป พร้อมกับที่จริงแล้วในหนังตัวละครนี้ก็ได้ออกมาเพียงไม่กี่ฉากเท่านั้นเองเนี่ยนะ !?

Hall Pass

เมื่อโปรแกรม Photoshop ทำพิษอีกแล้วกับโปสเตอร์หนังตลกทะลึ่งธรรมดาๆเรื่องนี้ ที่ทำเอาใบหน้าของนักแสดงนำ โอเว่น วิลสัน ดูแล้วแปลกๆ และ น่ากลัวไปในเวลาเดียวกัน พร้อมกับหน้าตาของเพื่อนพระเอกด้านหลัง ที่เหมือนหลุดมาจากการรีทัชหน้าตามากเกินไป จึงไม่แปลกเลยทำไมหนังเรื่องถึงเจ๊ง

 

The Iron Lady

พวกเราเข้าใจที่หนังเรื่องนี้ต้องการจะเจาะจงที่นักแสดงนำอย่าง เมอร์รีล สตรีฟ แต่เคยมีใครเอะใจไหมว่า ทำไมโปสเตอร์ใบนี่้มันจะ Close-Up มากเกินไปรึปล่าว พร้อมกับดวงตาอันแปลกประหลาดของเธอ ที่ทำให้มันเหมือนกับกลายเป็นโปสเตอร์หนังรีเมคเรื่อง Dynasty ในทันทีเลยหละ

 

Jack & Jill

สำหรับใครที่เคยดู Funny People นั้นหนังเรื่องนี้ก็ไม่ต่างอะไรกันมาก เพียงแต่มีความฮาแบบไร้สาระมากกว่า ซึ่งโปสเตอร์ใบนี้ก็เป็นโปสเตอร์หนังของ อดัม แซนเลอร์ อีกใบที่ขายใบหน้ารูปไข่ของเขา พร้อมกับคำโปรยบนโปสเตอร์ที่คิดว่าคงมันไม่ได้ทำให้คนดูอยากดูหนังเรื่องนี้มากนักหรอกนะครับ

 

Larry Crowne

เป็นหนังที่ดูแล้วชิลมากที่สุดในรอบปี รวมถึงโปสเตอร์ของหนังที่โชว์ให้เห็นถึงฉากขี่มอเตอร์ไซด์ โดยการที่ ทอม แฮงค์ และ จูเลียร์ โรเบิร์ต ไม่ได้ใส่หมวกกันน๊อค แถมตามมาด้วยแก๊งค์สิงห์นักขับเป็นขบวน สรุปคือนี้มันเป็นหนังโรแมนติค คอมเมดี้ จริงหรอถ้าดูแต่โปสเตอร์เรื่องนี้หนะ

 

A Little Bit Of Heaven

อีกโปสเตอร์ที่ทำออกมาสิ้นคิด โดยการให้ดารามากระโดดหน้ากล้อง และดูจากหน้าตาของ เคท ฮัดสัน แล้วเธอไม่ค่อยมีความสุขมากนักหรอก

 

Main St

ข้อเสียของหนังดาราเยอะๆคือ มันไม่สามารถนำเอารูปทั้งตัวของดาราเหล่านั้นมาใส่ในโปสเตอร์เดียวได้ และปัญหาของโปสเตอร์นี้คือ มันทำเอาดูอึดอัดโดยการให้ดารามาเรียงหน้ากัน แถมด้วยการใช้โปรแกรมทำให้ดาราทั้งหลายดูมีออร่าออกมาจากตัวมากกว่าความเป็นจริงเนี่ยสิ

 

Melancholia

ปกติโปสเตอร์หนังจะโชว์เฉพาะตัวละครในหนังเท่านั้น แต่กับเรื่องนี้มันดันไปโชว์รูปของผู้กำกับบนใบปิดหนัง ทั้งที่จริงในหนังนั้นไม่มีตัวละครนี้เนี่ยนะ

 

Mission: Impossible – Ghost Protocol

ดูแล้วก็รู้เลยว่าโปสเตอร์ใบแรกนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากหนังเก่าๆของ ทอม ครูซ อย่าง Vanilla Sky, Jerry Maguire and The Firm แน่นอน แถมหน้าของป๋าครูซในใบปิดนี้ยังพยายามทำให้เหมือนกับ Eminem บนใบปิด 8 Miles อีกด้วย มันไม่เท่เลยนะเนี่ย

 

Trespass

เป็นโปสเตอร์หนังที่แสดงให้เห็นแล้วว่า หนังทั้งเรื่องนั้นจะเกิดอะไรขึ้นกับตัวละครเหล่านี้ แถมหน้าของ นิโคล คิดแมน ก็ดูไม่ได้กลัวโจรเอาเสียเลย

 

มันเป็นความตกต่ำที่สุดของใบปิดในฮอลลีวู้ด ที่ทำออกมายังกับโปสเตอร์แฟนเมดแย่ๆใบนึง แถมการที่โชว์แต่ใบหน้าตลกๆของนักแสดงนะหรอ มันคือความคิดที่แย่ที่สุดเลยหละ