Flying Swords of Dragon Gate 3D ฮือฮารายได้ ฉาย 3 วันแรก 141 ล้านหยวนจีน

Home / ข่าวหนัง, หนังเอเชีย / Flying Swords of Dragon Gate 3D ฮือฮารายได้ ฉาย 3 วันแรก 141 ล้านหยวนจีน

มงคลภาพยนตร์เตรียมเปิดศักราช ใหม่ปี 2012 ด้วยภาพยนตร์จีนแอคชั่นฟอร์มยักษ์? มันส์ทะลุจอใน? ที่เปิดตัวทำรายได้สร้างปรากฏการณ์ ใหม่ให้กับประเทศจีนเมื่อช่วงวันที่ 22 ธันวาคมที่ผ่านมา โดยทำรายได้ 3 วันแรกไปกว่า 141 ล้านหยวน และก่อนสิ้นปีหนังได้รับการคาดหมายว่าจะทำรายได้ผ่านหลัก 300 ล้านหยวนแน่นอน โดยปรากฏการณ์ที่เรียกเสียงฮือฮาที่สุดคือรายได้จากการฉายในระบบ 3 มิติ ที่สูงที่สุดเป็นอันดับ 1 ในปี 2011 ของประเทศจีนซึ่งนอกเหนือจากรายได้ที่ถล่มทลายแล้ว หนังยังได้กระแสตอบรับที่ดีมากจากผู้ชมในวงกว้าง? ด้วยฉากต่อสู้ 3 มิติ แอคชั่น เร้าใจ จากทั้ง เจท ลี? เฉินคุน? โจวซุน? ที่เรียกได้ว่าทำออกมาตื่นตาตื่นใจเหนือกว่าที่ต้นฉบับเคยทำไว้ จนสามารถสร้างปรากฏการณ์ความเซอร์ไพร์สแบบเหนือความคาดหมาย

Flying Swords of Dragon Gate : พยัคฆ์ ตะลุย พยัคฆ์

Flying Swords of Dragon Gate เป็นผลงานของเรื่องล่าสุดของ เจ็ท ลี ที่ครั้งนี้กลับมาร่วมงานกับสุดยอดผู้กำกับ ฉีเคอะ ที่ร่วมกันสร้างชื่อจากผลงานคลาสสิกอย่าง หวงเฟยหง และ เดชคำภีร์เทวดา 2 โดยครั้งนี้ ฉีเคอะ ก็ได้นำผลงานของตัวเองเรื่อง New Dragon Gate Inn (เดชคำภีร์แดนพยัคฆ์) มาคิดใหม่ทำใหม่ ด้วยทุนสร้างกว่า 1,000 ล้านบาท และถ่ายทำด้ายระบบสามมิติแบบเดียวกับ Avatar ทำให้เป็นหนังแอ็คชั่น-กำลังภายในสามมิติตลอดทั้งเรื่องเรื่องแรกของโลกหนังก็ได้นักแสดงชั้นแนวหน้ามาร่วมแสดง ไม่ว่าจะเป็น โจวซุน ( Perhaps Love) เฉินคุน (Hua Mulan) เกยลุนเม่ย (Secret )? หลีอวี่ชุน (Bodyguards and Assassins) และยังถือว่าเป็นการกลับมาทำงานร่วมกันครั้งแรกในรอบ 18 ปีของ เจ็ท ลี และ ฉีเคอะ อีกด้วย โดย ฉีเคอะ ผู้กำกับและ เป็นผู้ผลักดันให้ เจ็ท ลี แจ้งเกิดในฐานะแอ็คชั่นสตาร์แห่งวงการหนังจีน โดยให้บทนำกับใน เดชคำภีร์เทวดา 2 รวมถึงตัวละครสุดอมตะอย่าง หวงเฟยหง โดยเขาได้พูดถึงการร่วมงานกันว่า “การได้กลับมาทำงานกับ เจ็ท ลี เป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นที่สุด ตอนนี้เขาเป็นตำนานไปแล้ว และการได้ทำหนังแอ็คชั่น-กำลังภายในสามมิติเรื่องแรกก็เป็นประสบการณ์ที่น่าจดจำ พวกเราเหมือนนักเรียนที่ช่วยกันเรียนรู้กระบวนการ เพื่อบุกเบิกสิ่งใหม่ๆให้กับวงการหนังเอเชีย”

?Flying Swords of Dragon Gate : พยัคฆ์ ตะลุย พยัคฆ์

การสร้างฉากสามมิติให้สมบูรณ์ที่สุด ฉีเคอะ ได้ปล่อยเป็นหน้าที่ของ ชัค โคมินสกี้ ผู้ดูแลการทำสามมิติให้กับ Avatar หนังมหากาพย์ของ เจมส์ คาเมรอน โดย ฉีเคอะได้เผยถึงจุดมุ่งหมายในการทำหนังสามมิติว่า”เทคโนโลยีสามมิติจะมอบประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับคนที่ชื่นชอบหนังกำลังภายใน เพราะการทำฉากแอ็กชั่นในหนังปกติถึงจุดสูงสุดแล้ว เราต้องออกแบบลีลาใหม่ๆ เพื่อฉากแอ็กชั่นสำหรับหนังสามมิติโดยเฉพาะ” สำหรับประสบการณ์การถ่ายทำ เจ็ท ลี เผยถึงความท้าทายว่า “ทีมงานที่ดูแลสามมิติบอกผมว่า ในแต่ละเทคผมมีเวลาเพื่อออกท่วงท่าแค่ 8 วินาที ซึ่งจากความเร็วของผม 8 วินาทีก็ถือว่าเต็มที่แล้ว แต่สำหรับนักแสดงที่ต้องร่วมจอกับผม พวกเขาก็ต้องพยายามอย่างหนักที่จะออกท่าต่อสู้ภายใน 8 วินาที โดยในแต่ละวันพวกเราต้องถ่ายทำให้ได้อย่างน้อย 25 ฉาก มันเป็นประสบการณ์ที่ทรหดจริงๆ”

?Flying Swords of Dragon Gate : พยัคฆ์ ตะลุย พยัคฆ์

Flying Swords of Dragon Gate : พยัคฆ์ ตะลุย พยัคฆ์

Flying Swords of Dragon Gate : พยัคฆ์ ตะลุย พยัคฆ์

?เจ็ท ลี? ผนึกกำลัง ?ฉี เคอะ?เนรมิตรความมันส์ กระหน่ำแอ็คชั่น เต็มขั้น5 มกราคม นี้ ในระบบสามมิติ และ ระบบ ปกติ