หม่ำ-ตุ๊กกี้ โชว์สเต็ป เกี่ยวข้าวกลางทุ่งใน ปัญญาเรณู 2

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / หม่ำ-ตุ๊กกี้ โชว์สเต็ป เกี่ยวข้าวกลางทุ่งใน ปัญญาเรณู 2

ปัญญาเรณู 2

เป็นอีกหนึ่งฉากใหญ่ในภาพยนตร์ม่วนซื่นระรื่นฮา ?ปัญญาเรณู 2? ที่ผู้กำกับใจบุญ ?บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์? จัดเต็มระดมทีมนักแสดงหลักทั้งรุ่นใหญ่รุ่นเล็กพร้อมนักแสดงสมทบอีกครึ่งร้อยมาเข้าฉากลงแขกเกี่ยวกลางท้องทุ่งนาเหลืองอร่ามสวยงามใน จ.อุบลราชธานี ซึ่งไม่ได้เห็นกันบ่อยนักบนจอภาพยนตร์ไทย และเป็นการสะท้อนภาพความสามัคคีที่หาได้ยากขึ้นในสังคมไทย ฉากโฟกัสไปที่สองสีสันความฮาอย่าง ?หม่ำ จ๊กมก? และ ?ตุ๊กกี้ สามช่า? ที่ต้องโชว์ลงแขกเกี่ยวข้าวไปเต้นรำไป (พร้อมปัญญาเรณู หมู่เพื่อน และชาวบ้าน) แถมยังต้องจีบเกี้ยวพาราสีกันไป ถือว่าได้ทั้งภาพสวยแปลกตา อารมณ์ฮาชื่นบาน สานต่อมิตรภาพและประเพณีไทยแบบทรีอินวัน (3 in 1) สามสเต็ปในฉากนี้ฉากเดียว…คักแท้เด-สุดๆ ไปเลย

?ปัญญาเรณู 2
ตุ๊กกี้ สามช่า-หม่ำ จ๊กมก โชว์ลงแขกเกี่ยวข้าวไปเต้นรำไป พร้อมหมู่เพื่อน และชาวบ้าน

?หม่ำ จ๊กมก? ได้เผยความรู้สึกถึงฉากนี้ว่า ?ฉากเกี่ยวข้าวก็เป็นฉากสวยงามคล้ายๆ มิวสิควิดีโอ เพลงเพราะ ความพร้อมเพรียง การลงแขกเกี่ยวข้าวสมัยก่อนเวลาเค้าเกี่ยวข้าวก็จะมีความสนุกสนานกัน พอเกี่ยวข้าวเสร็จก็ทำส้มตำ ทำอาหารกินกัน พอตอนเย็นก็ตามประสาบ้านนอกภูธรก็จะมีกินเหล้ากัน เรียกว่าเป็นความรักความสามัคคีกัน เวลาเค้าจะมาเกี่ยวข้าวเค้าก็จะเชิญหมู่บ้านโน้น หมู่บ้านนี้ เหมือนพี่เหมือนน้องเหมือนพวกกันเค้าเรียกมาลงแขก ก็สนุกสนานดี สะท้อนวัฒนธรรม ทำให้คิดถึงสมัยก่อน สมัยพ่อแม่ไปช่วยเค้าเกี่ยว ก็รู้สึกคิดถึงบ้านเหมือนกันนะ บรรยากาศมันได้กลิ่นข้าวด้วยไง ข้าวที่กำลังจะเกี่ยว ก็มีร้องเพลงกัน เด็กๆ ทั้งหมดที่มาช่วย ชาวบ้านที่มาช่วยกันลงแขกเกี่ยวข้าว ได้กลิ่นข้าว กลิ่นท้องนา ขี้โคลนขี้ควาย มันก็รู้สึกคิดถึงบ้าน บรรยากาศดี แล้วไปถ่ายที่อุบลด้วย?

?ปัญญาเรณู 2
บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์? ผู้กำกับ

ผู้กำกับ ?บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์? กล่าวเสริมถึงฉากใหญ่ฉากนี้ว่า ?ฉากลงแขกเกี่ยวข้าวทุกวันนี้ก็ยังทำกันอยู่ไม่ว่าจะเป็นภาคอีสาน ภาคกลางก็ยังทำกันอยู่ ซึ่งชาวบ้านเค้าจะรู้เลยว่า การปลูกข้าวเนี่ยเค้าไม่ได้ปลูกพร้อมกัน บางทีบ้านนี้ปลูกก่อน อีกอาทิตย์นึงบ้านต่อไปปลูก และเวลาข้าวมันสุก มันก็จะไล่ๆ กันไป บ้านนี้ข้าวสุกปุ๊บเค้าก็มาช่วยกันลงแขกเกี่ยวข้าวเป็นร้อยๆ คน พอบ้านนี้เสร็จ อาทิตย์หน้าอีกบ้านก็จะสุก ก็จะมาผลัดกันช่วยกันเกี่ยวข้าว หมายถึงความสามัคคีกันในหมู่บ้าน ซึ่งมันน่าจะมีอยู่ในปัจจุบันนี้ แต่เดี๋ยวนี้หายากมาก เพราะเราไปแบ่งสีขึ้นมา มันก็เลยไม่ใช่อย่างนั้นแล้วไง ผมก็เลยคิดว่า อยากให้ชาวบ้านมีความสามัคคีกัน มีการละเล่นกัน เหมือนกับเมื่อก่อน 20-30 ปีเป็นยังไงก็อยากให้เป็นอย่างงั้น แต่เดี๋ยวนี้รถไถก็มีเยอะ แทร็คเตอร์ก็มีแยะ ความสัมพันธ์และมิตรภาพความเป็นลูกบ้าน-พ่อบ้านกัน มันหายไป ผมก็เลยเอาตรงนี้เข้ามา ก็อยากให้คนไทยกลับมาสามัคคีกันเหมือนเดิมครับ?

ปัญญาเรณู 2

ปัญญาเรณู 2

ปัญญาเรณู 2

ปัญญาเรณู 2

ปัญญาเรณู 2

ปัญญาเรณู 2

ปัญญาเรณู 2

ปัญญาเรณู 2

ปัญญาเรณู 2

ปัญญาเรณู 2

เตรียมชมอีกหนึ่งฉากใหญ่ไฮไลต์ที่สะท้อนภาพวัฒนธรรม-ประเพณีไทยอย่างสนุกสนานและสามัคคี ดูหนัง ?ปัญญาเรณู 2? แล้วย้อนดูตนเองได้ พบกัน 26 มกราคม ฮาเอาอยู่ทุกโรงภาพยนตร์