ความสูญเสียคือจุดเริ่มต้นชวนช็อคทางวิทยาศาสตร์ ใน The Skin I Live In

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / ความสูญเสียคือจุดเริ่มต้นชวนช็อคทางวิทยาศาสตร์ ใน The Skin I Live In

The Skin I Live In

ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่คอหนังคุณภาพรอคอยที่จะสัมผัสมากที่สุดของปี 2011 สำหรับ The Skin I Live In ผลงานชิ้นล่าสุดของผู้กำกับที่เป็นเจ้าแม่ของวงการหนังสเปน ? เปโดร อัลโมโดวาร์ (Talk to Her, Bad Education, Volver) ล่าสุด หนังธริลเลอร์เรื่องนี้มีคิวเข้าฉายบ้านเราแล้วในเดือนมกราคมปี 2555 จัดจำหน่ายโดยมงคลเมเจอร์

อันโตนิโอ แบนเดอรัส มารับบท โรเบิร์ต ศัลยแพทย์ที่สูญเสียภรรยาผู้เป็นที่รักไปจากอุบัติเหตุรถคว่ำ เธอตายเพราะถูกไฟคลอกทั้งตัว เขาจึงเก็บปมอันขมขื่นนั้นมาทดลองการปลูกถ่ายผิวหนัง เพื่อสร้างผิวหนังที่ทนต่อความร้อน หวังว่าองค์ความรู้ที่เขาได้สร้างขึ้น จะช่วยไม่ให้เกิดการสูญเสียอีก การทดลองเป็นไปด้วยดี โรเบิร์ตใช้หญิงปริศนาผู้หนึ่ง (รับบทโดย เอเลน่า อนาย่า) เป็นหนูทดลอง โดยเขาทำการขังคนไข้ไว้ในคฤหาสน์ไม่ยอมให้ออกไปไหนนั่นเป็นเพียงจุดเริ่มต้น ก่อนที่เปโดร อัลโมโดวาร์จะพาผู้ชมย้อนกลับไปรับรู้ปมอันน่าเจ็บปวดในอดีต ก่อนที่ความลับที่ชวนช็อคจะเผยตัวเองออกมา

The Skin I Live In เปิดฉายรอบปฐมทัศน์ที่เทศกาลหนังเมืองคานส์ปี 2011 และในช่วงปลายปีก็ได้รับการยกย่องจากสื่อ รวมถึงนักวิจารณ์หลายๆ สำนักให้เป็นหนึ่งในหนังยอดเยี่ยมของปี 2011 ล่าสุด The Skin I Live In ได้เข้าชิงรางวัลลูกโลกทองคำ ในสาขาภาพยนตร์ภาษาต่างประเทศยอดเยี่ยมอีกด้วย

The Skin I Live In

The Skin I Live In

ตัวอย่าง ภาพยนตร์ The Skin I Live In

คอหนังที่พิสมัยหนังธริลเลอร์ที่แพรวพราวด้วยลูกเล่น การเขียนบทที่ยอกย้อนจนคิด และการหักมุมที่สุดเซอร์ไพรส์ห้ามพลาดเป็นอันขาดThe Skin I Live In เข้าฉาย 26 มกราคม 2555