เสี่ยเจียงไฟเขียว “โต๊ะพันธมิตร” ทำ “รักสุดทีน” แบบจัดเต็ม

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / เสี่ยเจียงไฟเขียว “โต๊ะพันธมิตร” ทำ “รักสุดทีน” แบบจัดเต็ม

รักสุดทีน
โต๊ะ ปริภัณฑ์ วัชรานนท์

คร่ำหวอดอยู่ในวงการพากย์หนังมาหลายสิบปี โดยเฉพาะเป็นเจ้าของประโยคยอดฮิต? ?ให้เสียงภาษาไทยโดยพันธมิตร? ที่คอหนังคุ้นเคยเป็นอย่างดี? เคยได้ไฟเขียวจาก ?เสี่ยเจียง สมศักดิ์ เตชะรัตนประเสริฐ? หัวเรือใหญ่ค่ายสหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล? จนทำให้ ?โต๊ะ ปริภัณฑ์ วัชรานนท์? กลายเป็นผู้ผูกขาดเสียงพระเอกหล่อๆ ระดับแถวหน้าของเอเชียไม่ว่าจะเป็น โจวซิงฉือ, เฉินหลง, เจ็ท ลี, หลิวเต๋อหัว แม้แต่หนังฝรั่งโดยเฉพาะบทเอ็ดเวิร์ด แวมไพร์เทพบุตรทไวไลท์สุดหล่อ? และกลายเป็นกำลังสำคัญให้ ?ทีมพากย์พันธมิตร? เป็นที่รู้จักและมีชื่อเสียงจนถึงทุกวัน? และล่าสุดกำลังจะมี ?รักสุดทีน? ภาพยนตร์ตลก-โรแมนติค จากผลงานการเขียนบทและกำกับภาพยนตร์เรื่องแรกในชีวิตที่มาพร้อมสารพัดไอเดียมุกแก๊ก โดยเฉพาะอารมณ์สนุกสนานที่เป็นลายเซ็นต์เฉพาะในแบบฉบับพันธมิตรที่แฟนๆ คุ้นเคยเป็นอย่างดี งานนี้ยังขอสอดแทรกอารมณ์ซึ้งๆ เน้นความประทับใจลงไปด้วย

รักสุดทีน

นอกเหนือจากสารพัดมุกฮาที่พร้อมระดมมาแบบจัดเต็ม แถมงานนี้ได้หล่อขั้นเทพอย่าง ?มาริโอ้ เมาเร่อ? มาพลิกบทบาททะเล้น กะล่อนฮา ในบทชายหนุ่มที่กล้าขอเบอร์และพร้อมจริงใจกับสาวทุกคนเป็นครั้งแรกพร้อมแท็คทีม กับ ?พล่ากุ้งมาเจนต้า? ศิลปินพิธีกรหัวฟู ที่พร้อมขนลูกบ้ามาเบ่งดีกรีความซ่าส์เทียบเคียงความหล่อกับ ?มาริโอ้? และยิ่ง ได้ ?ดีเจจั๊ด ธีมะ? กาญจนไพริน? ที่เคยขโมยซีนและทำเอาคนดูหัวร่อจนตกเก้าอี้มาแล้วใน หลุด 4 หลุดตอนฮูอากง มาร่วมก๊วนแก๊งค์บิ๊กไบค์มอ?ไซด์2ล้อไว้ห้อจีบสาวด้วยแล้ว งานนี้ ?รักสุดทีน? ถือได้ว่าเป็นหนังรักปนฮาที่ตอกย้ำลายเซ็นต์เฉพาะตัวสไตล์พันธมิตรที่ห้ามพลาด เลยทีเดียว

รักสุดทีน

?คำว่าแรงบันดาลใจ มันมีส่วนมาจากว่า เราทำงานพากย์หนังมาหลายปี มันมีความสนุก พอมีการเอ่ยชื่อทีมพันธมิตรเข้าไป มันจะต้องมีความขำ มีความสนุก เพราะฉะนั้นพอเราจะมาทำหนังสักเรื่อง ให้เราหาแรงบันดาลใจจากหนังซีเรียส จากหนังเครียดๆ หรือหนังฆ่ากันเราก็คงไม่มีแรงบันดาลใจ เพราะเอ่ยชื่อเราก็ต้องเน้นที่ความสนุกสนาน ทีนี้พอจะทำหนังเรื่องแรกเราจะทำอย่างไร มองหาสิ่งที่จะกระทุ้งกระตุ้นเกิดเป็นแรงบันดาลใจให้ลุกขึ้นมาทำ เราก็มองเรื่องความรัก ความรักซึ่งต้องมีความสนุกควบคู่เข้าไปด้วย อย่างเราเป็นคนดูหนัง แล้วหนังที่เราชอบคือเดอะคลาสสิค หนังซึ้งๆ ดนตรีเพราะๆ ขำบ้างนิดหน่อย เพราะฉะนั้นเราก็เลยได้แรงบันดาลใจจากหนังเกาหลี หนังจีนฮ่องกงนี่เยอะมาก เพราะฉะนั้นหนังรักสุดทีนที่เราอยากทำ เลือกทำ เกิดจากความสนุก ความซึ้งๆ ที่เราได้เคยเจอมา ถ้ามีโอกาสทำหนังต้องทำให้คนดูรู้สึกอิ่ม และมีความสุขแต่ถ้าไปอิ่มแล้วสุขอย่างเดียวก็ไม่ใช่เรา มันต้องมีตลกมีฮามีกะล่อน มีบ้าบอคอแตก ซึ่งหนังเรื่องนี้คิดว่าเหมือนผมชงกาแฟ เอาไอ้โน่นไอ้นี่มาผสมกัน คุณจะฮาจะสนุกในครึ่งค่อนแรก แล้วจะมีอารมณ์ซึ้งๆ ในครึ่งหลัง ก็อยากให้ทุกคนได้ลองดูกัน?

?รักสุดทีน
มาริโอ้ เมาเร่อ

รักสุดทีน
พล่ากุ้ง มาเจนต้า

รักสุดทีน
ดีเจจั๊ด ธีมะ? กาญจนไพริน

รักสุดทีน

รักสุดทีน

รักสุดทีน

มาร่วมพิสูจน์ความฮา 1 มี.ค. 2555 ???รักสุดทีน? พร้อมกัน ทุกโรงภาพยนตร์