“ล้ง กุลชาติ” ผู้กำกับ “รักเว้ยเฮ้ย” ทำหนังเอาใจวัยทีนสุดๆ

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / “ล้ง กุลชาติ” ผู้กำกับ “รักเว้ยเฮ้ย” ทำหนังเอาใจวัยทีนสุดๆ

รักเว้ยเฮ้ย

เป็นความต้องการของ ?ล้ง-กุลชาติ จิตขจรวานิช? ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่อง ?รักเว้ยเฮ้ย!? ที่อยากเห็นวัยรุ่นไทยทุกคนเส้นตื้นพร้อมกันถ้วนหน้าต้อนรับปีงูใหญ่ ชวนกันมาอารมณ์ดีด้วยการสร้างภาพยนตร์รักโรแมนติกคอเมดี้ โดยดึง 2 หนุ่มมาดกวนอารมณ์ดี ?เปิ้ล นาคร? และ ?สตาร์บัค สาระแน? ร่วมด้วยนางเอกสาวสวย ?วีเจอิ๊งค์ ชญานุช? ชวนกันมาแท็คทีมสร้างเสียงหัวเราะ ที่ใจกล้าประกาศให้โลกรู้ว่าแตกต่างจากภาพยนตร์รักทั่วไปอย่างแน่นอน โดยนำเสนอเรื่องราวความรัก ของชายหนุ่มอกหักรักคุด..ตุ๊ดเมิน ก่อนจะมาเจอกับ ชายหนุ่มนักรัก กูรูด้านการจีบสาวขั้นเทพ จนกลายเป็นคู่หูดูโอ้จอมปั่นป่วนหัวใจสาวๆ พร้อมโชว์ลีลากลยุทธจีบสาวสุดเพี้ยน แต่ได้ผลเกินล้านเปอร์เซ็นต์ และไอเดียความรักฉบับ รักเว้ยเฮ้ย! นั้น ผู้กำกับล้งเล่าถึงความเป็นมาว่า

รักเว้ยเฮ้ย

??เรื่องนี้มันเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับดีเจ ผมคิดว่าไลฟ์สไตล์ของวัยรุ่นยุคนี้นอกจากดูหนังแล้ว ก็จะชอบการฟังเพลง ฟังวิทยุครับ บวกกับส่วนตัวผมเองเป็นคนชอบฟังวิทยุอยู่แล้วด้วย จึงนำเรื่องราวความรักและอาชีพดีเจมาทำเป็นหนัง จะว่าไปส่วนตัวลึกๆ ผมเองก็มีความคิดอยากเป็นดีเจเหมือนกัน สมัยก่อนอาชีพดีเจมันค่อนข้างยากนะ แต่สมัยนี้ยุคนี้ใครๆ ก็หันมาทำอาชีพดีเจกันได้ง่ายมากขึ้น ในเมื่อผมไม่มีโอกาสเป็นดีเจก็เลยจับเอามาใส่ลงในหนังซะเลยครับ โดยที่ตั้งใจทำออกมาเป็นแนวคอเมดี้ โรแมนติก เน้นความฮาและตลกนำหน้า ส่วนเส้นเรื่องจะเป็นเรื่องราวของผู้ชายคนนึง ที่คิดว่าตัวเองสถานะต้อยต่ำและด้อยกว่าผู้หญิงที่ตังเองแอบชอบ เป็นพวก underdog แต่พยามทำตัวให้สูงและพัฒนาเท่าเทียม เพื่อต้องการให้ผู้หญิงหันมามอง ผมว่าผู้ชายหลายคนมีปัญหาแบบนี้นะ สำหรับความตั้งใจเน้นคอเมดี้นั้น ผมอยากให้คนดู ดูแล้วอารมณ์ดีมีความสุข เพราะช่วงที่ผ่านมาเราเจอแต่เรื่องเครียดๆ ไม่ว่าจะ น้ำท่วม เรื่องเรียน เรื่องแฟน อกหัก ก็เลยอยากให้ลืมเรื่องเครียดๆ คิดว่าดูหนังแล้วมีความสุขแค่นี้เราก็รู้สึกดีแล้วครับ?

?รักเว้ยเฮ้ย

รักเว้ยเฮ้ย

รักเว้ยเฮ้ย

พร้อมที่จะเส้นตื้นกันหรือยังวัยรุ่นไทย กับภาพยนตร์รักแบบแนวแนว ที่จะชวนทุกคนตะโกนบอก ?รักเว้ยเฮ้ย!? ทั่วประเทศ 12 มกราคม 2555 ทุกโรงภาพยนตร์