เอ็ม พิคเจอร์ส ชวนแกะปมความรักแบบลับลับของ มาริลิน มอนโร

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / เอ็ม พิคเจอร์ส ชวนแกะปมความรักแบบลับลับของ มาริลิน มอนโร

My Week with Marilyn

การกลับมาของดาวค้างฟ้าชื่อก้องระดับโลก มาริลิน มอนโร ในภาพยนตร์คุณภาพที่หลายคนต่างตั้งตารอคอย? My Week with Marilyn หรือมีชื่อภาษาไทยว่า ?7วัน?แล้วคิดถึงกันตลอดไป? นำแสดงโดย มิเชล วิลเลี่ยม, เอ็มม่า วัตสัน, เคนเนธ บรานาห์, จูเลีย ออรฺมอนด์, จูดี้ เดนซ์ จากผลงานการกำกับของ ไซม่อนเคอร์ติส

ภาพยนตร์ที่ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล ลูกโลกทองคำ 2012 ถึง 3 สาขาได้แก่ ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม เพลงหรือตลก , นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม เพลงหรือตลก (มิเชล วิลเลี่ยม)? และ นักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม (เคนเนธ บรานาห์)

My Week with Marilyn

ในช่วงต้นฤดูร้อนปี 1956 มาริลิน มอนโร ดาราสาวชาวอเมริกันได้ย่างเท้าลงบนแผ่นดินอังกฤษเป็นครั้งแรก ระหว่างการฮันนีมูนกับสามีเธอ นักเขียนบทละครชื่อดัง อาร์เธอร์ มิลเลอร์ มอนโรได้มาเยือนอังกฤษเพื่อถ่ายทำ The Prince and the Showgirl ภาพยนตร์ที่โด่งดังจากการทำให้เธอได้พบกับเซอร์ลอว์เรนซ์ โอลิเวียร์ ตำนานแห่งโลกละครเวทีและภาพยนตร์ของอังกฤษ ที่กำกับและร่วมแสดงภาพยนตร์เรื่องนั้นด้วย

ในฤดูร้อนปีเดียวกันนั้นเอง โคลิน คลาร์ค เด็กหนุ่มวัย 23 ปี ได้ย่างเท้าลงบนกองถ่ายภาพยนตร์เป็นครั้งแรกในชีวิต คลาร์ค ผู้เพิ่งสำเร็จการศึกษาจากอ็อกซ์ฟอร์ด ใฝ่ฝันจะเป็นผู้กำกับ และเขาก็ได้งานเป็นผู้ช่วยผู้ต่ำต้อยในกองถ่ายภาพยนตร์เรื่อง The Prince and the Showgirl สี่สิบปีให้หลัง เขาได้เล่าถึงประสบการณ์หกเดือนในกองถ่ายของเขาในอนุทินที่มีชื่อว่า The Prince, the Showgirl and Me

แต่มีหนึ่งสัปดาห์ที่ขาดหายไปในบันทึกของคลาร์ค

จนกระทั่งหลายปีให้หลังคลาร์คถึงเปิดเผยสาเหตุของเรื่องนี้ ในอนุทินเล่มต่อมาที่มีชื่อว่า My Week with Marilyn เขาได้เล่าถึงเรื่องจริงของหนึ่งสัปดาห์สุดวิเศษ ที่เขาได้ใช้เวลาอยู่ร่วมกับดาราสาวที่โด่งดังที่สุดของโลก?หนึ่งสัปดาห์ที่เขาอยู่กับมาริลิน My Week With Marilyn ที่มีทั้งเรื่องขบขันและน่าเศร้า นำเสนอมุมมองเจาะลึกของไอคอนแห่งโลกฮอลลีวูด อ้างถึงความสัมพันธ์ระยะสั้นที่เธอมีกับชายหนุ่มคนหนึ่ง ที่เข้าใจเธอดีกว่าทุกคน

My Week with Marilyn
มิเชล วิลเลี่ยม ในบทของ มาริลีน

?สำหรับหลายคน มาริลินเป็นไอคอนมากกว่านักแสดงหญิงอีกครับ? ผู้กำกับไซมอน เคอร์ติสยอมรับ ?คนเห็นภาพถ่ายของเธอมากกว่าที่จะได้ดูหนังของเธอเสียอีก การเข้ามามีส่วนร่วมในโปรเจ็กต์นี้ของผมเกิดจากการตกหลุมรักอนุทินเล่มแรกจากสองเล่มของโคลิน คลาร์ค ในฐานะผู้ช่วยผู้กำกับที่รอยัล คอร์ท เธียเตอร์ ผมพบว่ามันมีเสน่ห์น่าหลงใหลครับ?

อนุทินเล่มแรก The Prince, The Showgirl and Me เล่าถึงประสบการณ์ของคลาร์คในการทำงานเป็นผู้ช่วยผู้กำกับที่สามในกองถ่ายภาพยนตร์เรื่อง The Prince and The Showgirl ซึ่งเป็นผลงานเรื่องแรกของมาริลิน มอนโรในฐานะผู้อำนวยการสร้างและดารานำ ซึ่งเธอได้แสดงประกบเซอร์ลอว์เรนซ์ โอลิเวีย ซึ่งเป็นผู้กำกับด้วย หนังสือเล่มนี้เล่าถึงปัญหาสารพัดของการถ่ายทำ ซึ่งมีชนวนมาจากการขาดการสื่อสารและความเข้าใจกันระหว่างดารานำทั้งสองคนของเรื่อง พฤติกรรมสุดป่วนและการมาสายของเธอเลวร้ายยิ่งขึ้นไปอีกด้วยการติดแอลกอฮอล์และยาตามใบสั่ง ในขณะที่โอลิเวียร์ ซึ่งเป็นพวกอนุรักษ์นิยมอย่างเคร่งครัด ปฏิเสธที่จะโอนอ่อนผ่อนตามเรื่องไร้สาระหรือการยึดถือการแสดงแบบเมธ็อดของเธอ ที่เธอทำตามคำแนะนำของพอลลา สตาร์สเบิร์ก

ในขณะที่อนุทินของคลาร์คเป็นการเล่าเรื่องแบบซุบซิบเกี่ยวกับการร่วมงานกันที่ราบรื่นระหว่างโอลิเวียร์และมอนโร อนุทินลำดับต่อมาของเขา My Week With Marilyn ให้ความรู้สึกเป็นคำสารภาพที่เป็นส่วนตัว ในหนังสือเล่มนั้น คลาร์คได้เล่าถึงช่วงเวลาหนึ่งสัปดาห์หฤหรรษ์ที่เขาได้พามอนโร ที่รู้สึกไม่สบายใจ ออกเที่ยวในชนบทของอังกฤษ มันเผยให้เห็นถึงภาพที่หาได้ยากของผู้หญิงที่มีเลือดเนื้อ ชีวิตจิตใจจริงๆ ที่เกิดมาในฐานะนอร์มา จีน เบเกอร์ ที่อยู่เบื้องหลังภาพลักษณ์ที่ผ่านการบ่มเพาะอย่างดี จากกลไกการผลิตดาราดังของเธอ

โคลิน คาร์ก
โคลิน คาร์ก ตัวจริง ยุคนั้น

The Prince, The Showgirl and Me
หนังสือ The Prince, The Showgirl and Me

ความน่าสนใจในความสัมพันธ์ระหว่างคลาร์คและมอนโรอยู่ตรงที่ว่า ความสัมพันธ์ระหว่างพวกเขามันเหลือเชื่อขนาดไหน ดาราดังระดับโลกที่กำลังโด่งดังสุดๆ ใช้เวลาหนึ่งสัปดาห์ไปกับการเดินทางทั่วอังกฤษอย่างสนิทสนมกับช่างไฟจากกองถ่ายภาพยนตร์ของเธอได้อย่างไร คลาร์คเพิ่งจบการศึกษาจากอ็อกซ์ฟอร์ด และแม้ว่าเขาจะกลายเป็นผู้กำกับที่ประสบความสำเร็จในท้ายที่สุด แต่ตอนที่ The Prince and The Showgirl เริ่มเดินกล้องในปี 1956 เขาก็เป็นแค่เด็กใหม่ในวงการ ในฐานะผู้ช่วยผู้กำกับที่สาม หน้าที่ของเขาคือการทำตัวให้เป็นที่มองเห็นและมองไม่เห็น ?ผู้ช่วยผู้กำกับที่สามจะอยู่ทุกหนทุกแห่งและทุกคนก็รู้จักว่าพวกเขาเป็นใคร เพราะพวกเขาเข้าถึงทุกแง่มุมของหนัง แต่ในขณะเดียวกัน พวกเขาก็อาจจะเป็นกลุ่มคนที่สำคัญน้อยที่สุดในที่นั้นก็ได้? ฮ็อดเจสบอก

เมื่อคลาร์คมาทำงานในกองถ่ายวันแรก เขาก็ไปเจอกับบรรยากาศตึงเครียดที่เกิดจากดาราดังที่แวะเวียนเข้ามาในวงโคจรของเขา ?นี่เป็นช่วงเวลาที่สำคัญอย่างยิ่งยวดในชีวิตของพวกเขาครับ? เคอร์ติสบอก ?มาริลินเพิ่งจะแต่งงานกับอาร์เธอร์ มิลเลอร์และเมื่อเธอมาถึงสนามบินฮีธโรว์ เพื่อถ่ายทำหนังเรื่องนี้ มันก็เป็นช่วงเวลาที่เธอภาคภูมิใจที่สุดในชีวิต ตอนนี้ เธอแต่งงานกับผู้ยิ่งใหญ่ ผู้ที่เธอคิดว่าจะเป็นคนสำคัญของเธอไปตลอดชีวิต แล้วนี่ก็เป็นหนังเรื่องแรกในฐานะผู้อำนวยการสร้างของเธอ โปรเจ็กต์แรกภายใต้มาริลิน มอนโร โปรดักชันส์ และเธอก็มาที่อังกฤษเพื่อร่วมงานกับโอลิเวียร์ ผู้ยิ่งใหญ่ เพื่อลบข้อครหาเกี่ยวกับฝีมือด้านการแสดงของเธอ ในหลายแง่มุมแล้ว เรื่องราวในหนังของเราคือการที่ทุกอย่างผิดพลาดไปซะทั้งหมด?

The Prince and The Showgirl
หนัง The Prince and The Showgirl

?เอ็ม พิคเจอร์ส ชวนคอหนังร่วมแกะปมความรักแบบลับลับของดาวค้างฟ้า Marilyn Monroe วันนี้ในโรงภาพยนตร์