“หม่ำ จ๊กมก” ชูรสฮา เล่น “ปัญญาเรณู 2” หวนคิดถึงบ้านเกิด

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / “หม่ำ จ๊กมก” ชูรสฮา เล่น “ปัญญาเรณู 2” หวนคิดถึงบ้านเกิด

ปัญญาเรณู 2

มารับเล่นหนังฮาม่วนซื่นเรื่อง ?ปัญญาเรณู 2? เพราะสนิทกับผู้กำกับ ?บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์? แต่พอเล่นไปเล่นมากลับทำเอานักแสดงตลกแถวหน้าอย่าง ?หม่ำ จ๊กมก? รู้สึกปลื้มใจได้หวนคิดถึงบ้านเกิดและวัยเยาว์ของตัวเองด้วย เพราะนอกจากความฮาเฮที่หนังมอบให้ตลอดเรื่องแล้ว ก็ยังสะท้อนถึงวิถีชีวิตพอเพียงที่เป็นสุขของชาวชนบทอีกด้วย

?ปัญญาเรณู 2

?เล่นเรื่องนี้แล้วก็รู้สึกคิดถึงบ้านเหมือนกันนะ บรรยากาศมันดี ได้กลิ่นโคลนสาปควาย กลิ่นข้าวที่กำลังจะเกี่ยว กลิ่นท้องนา มันก็รู้สึกคิดถึงบ้าน โดยภาพรวมก็จะเป็นหนังชาวบ้านๆ หนังน่ารักของคนชนบทคนต่างจังหวัด สีสันของคนที่โตแล้วลองนึกไปถึงวันที่เราอยู่บ้านนอก เราจะรู้สึกได้เลย…อย่างผมตอนเป็นเด็กก็ไม่ได้คิดอะไรนะ เจ็ดโมงเช้าตื่นมาก็ไปโรงเรียนเล่นกับเพื่อน ช่วยพ่อช่วยแม่เกี่ยวข้าวไถนาเลี้ยงควาย มันก็ได้อีกอารมณ์นึง ด้วยเนื้อเรื่องมันก็สะท้อนวิถีของชาวอีสาน มันครอบคลุมหนังทั้งเรื่องอยู่แล้ว

?ปัญญาเรณู 2

ผมว่าเสน่ห์ของหนังเรื่องนี้ มันคงเป็นเรื่องที่ทำให้คนที่ไม่เคยอยู่บ้านนอกได้เห็นว่าเค้ามีอะไรทำกันเยอะแยะ อย่ามองเค้าเป็นแค่คนบ้านนอกภูธร เค้ามีความสุขมากนะ เค้าไม่ได้มีหนี้มีสินแบบพวกคนกรุงเทพฯ นะ แม้ว่าคุณจะขับรถ แต่คุณก็ยังผ่อนรถอยู่นะ แต่ว่าเค้าไม่จำเป็น มีจักรยานคันเดียวก็อยู่ได้ ตกเย็นหาผักอะไรมาลวกกินกับน้ำพริกก็ได้ ส้มตงส้มตำได้หมด ไปหาปูหาปลามากิน เค้าพอเพียงของเค้าอยู่แล้ว สังคมเหล่านี้ผมว่าคนเมืองคงลืมไปแล้ว ลองดูหนังเรื่องนี้ว่าตัวละครอย่างนี้มีความสุขมากแค่ไหน และมันก็สุขจริงๆ ดูหนังเรื่อง ปัญญาเรณู 2 นี้ คุณก็จะมีความสุข ย้อนไปถึงตัวเอง คุณพ่อคุณแม่ หรือว่าคนที่เป็นคนต่างจังหวัดแล้วไปอยู่กรุงเทพฯ แล้วก็อาจจะคิดถึงบ้านเมื่อดูเรื่องนี้แล้วครับ?

?ปัญญาเรณู 2

ปัญญาเรณู 2

ปัญญาเรณู 2

ปัญญาเรณู 2

เตรียมพบกับความสนุกสนานฮาเอาอยู่ของ ?ปัญญาเรณู 2? ได้ 26 ม.ค. 55 นี้ในโรงภาพยนตร์