โปสเตอร์ใหม่เมื่อ ลินคอล์น มาล่าแวมไพร์สยองใน Abraham Lincoln: Vampire Hunter

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / โปสเตอร์ใหม่เมื่อ ลินคอล์น มาล่าแวมไพร์สยองใน Abraham Lincoln: Vampire Hunter

เป็นหนังที่สร้างมาจากนิยายสยองขวัญขายดีเรื่องนึงในฮอลลีวู้ด ที่หนังเป็นเรื่องราวสุดแหวกแนวของประธานาธิบดีของอเมริกาอย่าง อับราฮัม ลินคอล์น ที่ ตอนกลางวันเขาจะเป็นประธานาธิบดี คอยปกครองเมืองอยู่ดีๆเหมือนที่เรารู้จักเขาในประวัติศาสตร์นั่นแหละ แต่ในกลางคืนแล้วนั้นเขาคือนักล่าแวมไพร์ขั้นเซียน ที่คอยปกป้องอเมริกาจากเหล่าแวมไพร์สยองให้ได้ พร้อมกับล้างแค้นส่วนตัวของเขาไปด้วย ในหนังสุดแนวเรื่อง Abraham Lincoln: Vampire Hunter ที่ในวันนี้นั้น ทางค่าย 20th century fox ได้ปล่อยโปสเตอร์อีกแบบของหนังออกมา เผยให้เห็นถึงความเงียบและดุร้ายของลินคอร์นมากขึ้นครับ

Abraham Lincoln: Vampire Hunter กำกับการแสดงโดย ทิเมอร์ เบ็กแมมบีทอฟ ผู้กำกับขวัญใจคนดูจากหนังแอ็คชั่นยิงกันลั่นกระสุนชนิดที่ว่านั่งไม่ติดเก้าอี้อย่าง Wanted ซึ่งมาคราวนี้มาพร้อมกับนักแสดงแถวหน้าอย่าง ดอมินิค คูเปอร์ , เบนจามิน วอล์คเกอร์ และ แมรี่ เอลิซาเบธ วินสตีด นางเอกสาวสุดฮ็อตจาก The Thing เวอร์ชั่นรีเมคนั้นเอง หนังมีแผนฉายที่อเมริกาวันที่ 22 มิถุนายน 2012 นี้ในระบบ 3D ด้วยครับ

Abraham Lincoln Vampire Hunter

—————————————

คืนวันที่ข้าพเจ้าล่าแวมไพร์ : บันทึกลับเอบราฮัม ลิงคอล์น

มีหนังสือฉบับแปลไทยวางขายในบ้านเราแล้วด้วย ในชื่อว่า คืนวันที่ข้าพเจ้าล่าแวมไพร์ : บันทึกลับเอบราฮัม ลิงคอล์น : Abraham Lincoln Vampire Hunter ผู้เขียนคือ เซ็ธ แกรห์ม-สมิธ (Seth Grahame-Smith) , ผู้แปลภาษาไทยโดย เจนจิรา เสรีโยธิน โดยสำนักพิมพ์ mars space

หนังสือขายดีของ New York Time Bestseller ด้วยฝีมือ เซ็ธ แกรห์ม-สมิธ นักเขียนหน้าใหม่ที่มีความสามารถพิเศษที่หาตัวจับยากในการดัดแปลงพันธุกรรมทางตัวอักษร ด้วยการนำเรื่องจริงอิงประวัติศาสตร์มาผสมผสาน มิกซ์เข้ากับวรรณกรรมคลาสสิกได้อย่างเป็นเรื่องเป็นราว เป็นจริงเป็นจัง และทำให้ผู้อ่านติดตามไปตั้งแต่ต้นอย่างแนบเนียน พร้อมภาพประกอบ จนสุดท้ายแยกแทบไม่ออกว่าเรื่องที่กำลังติดตามอ่านอยู่นี้ แท้จริงเป็นเรื่องที่แต่งขึ้นจากเรื่องจริงอิงจินตนาการ หรือทั้งหมดได้เคยเกิดขึ้นจริงๆ มาแล้วกันแน่

ที่มา http://www.trendyday.com

——————————————

อนุสาวรีย์ลินคอล์น LINCOLN MEMORIAL

อนุสาวรีย์ลินคอล์น (LINCOLN MEMORIAL)

Lincoln Memorial เป็นอาคารหินอ่อน ที่สร้างและตามศิลปะแบบกรีก ประกอบด้วยเสาดอริก 38 เสา ที่หมายถึง 38 มลรัฐ ซึ่งรวมกันเป็นประเทศสหรัฐอเมริกา ในสมัยที่ลินคอล์นดำรงตำแหน่งประธานาธิบดี ภายในเป็นอนุสาวรีย์หินอ่อนของประธานฯ ลินคอล์นนั่งบนเก้าอี้ ผนังด้านซ้ายจารึกสุนทรพจน์ของท่าน ลินคอล์นเป็นผู้มีคำสั่งให้เลิกทาส และเป็นการเลิกทาสที่นองเลือดรุนแรง แต่สุดท้าย ก็จบชีวิตด้วยการถูกลอบสังหาร

อนุสรณ์สถานแด่ผู้ยิ่งใหญ่ รัฐบุรุษที่คนทั้งอเมริการัก และเคารพ สัญลักษณ์ของความกล้า ความรักชาติ ความเป็นอเมริกัน อนุสาวรีย์อับราฮัม ลินคอล์น จุดเริ่มต้นตำนานความรักชาติ เครื่องหมายเพื่อเชิดชูเสรีภาพ วีรกรรมที่ต่างต้องยกย่อง สุนทรพจน์ คำปราศรัยแห่งประวัติศาสตร์ ถูกรวบรวมผ่านจิตรกรรมฝาผนังภายในอนุสาวรีย์ลินคอล์น ที่สุดท้ายแห่งการรำลึกถึง เพื่อให้คนรุ่นหลังได้รับรู้ถึงความรู้สึก อารมณ์ส่วนลึกที่เขามีต่อประเทศ ต่อประชาชน และต่อความเสมอภาค

อับราฮัม ลิงคอล์น (อังกฤษ: Abraham Lincoln) ประธานาธิบดีคนที่ 16 ของสหรัฐอเมริกา เป็นผู้ที่ได้รับการยกย่องว่า เป็นประธานาธิบดีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดคนหนึ่งของสหรัฐอเมริกา เริ่มดำรงตำแหน่งเมื่อ 4 มีนาคม ค.ศ. 1861 จนกระทั่งถูกยิงเสียชีวิต ลินคอร์น ประกาศว่าเขาต่อต้านระบบทาสในสหรัฐอเมริกา[1][2] ลินคอร์นชนะตัวแทนจากพรรครีพับลิกันในปี ค.ศ. 1860 และได้รับเลือกให้เป็นประธานาธิบดีในปีถัดมา ระหว่างการดำรงตำแหน่ง ลินคอร์นได้ช่วยรักษาประเทศ โดยการเป็นผู้นำในการถอนตัวออกจากผู้สบคบร่วมคิดในสงครามประชาชนอเมริกัน ของรัฐบาลกลางสหรัฐในสงครามอเมริกัน เขายังได้แนะนำมาตรการในการเลิกทาส ซึงนโยบายอันนี้ได้ประกาศใช้ในปี ค.ศ. 1863 และได้รับการผลักดันให้บรรจุเข้าไปในการแก้ไขรัฐธรรมนูญครั้งที่ 13 ในปี ค.ศ. 1865

อนุสาวรีย์ลินคอล์น LINCOLN MEMORIAL

อับราฮัม ลิงคอล์น ได้ติดตามในความพยายามในการทำสงครามเพื่อชัยชนะอย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะอย่างยิ่งการคัดเลือกนายพลระดับสูง รวมไปถึง ยูลิสซิส เอส. แกรนท์ นักประวัติศาสตร์สรุปเอาไว้ว่า ลิงคอล์นได้เข้าไปช่วยเหลือแต่ละกลุ่มในพรรครีพับลิกันเป็นอย่างดี การนำมาของผู้นำแต่ละกลุ่มเข้ามาร่วมในคณะรัฐมนตรีของเขา และบังคับให้พวกเขาเหล่านั้นร่วมมือกัน ลิงเคิล์นประสบความสำเร็จ ในการลดความรุนแรงของสงครามที่ทำให้เกิดความหวาดกลัว (Trent Affair) กับสหราชอาณาจักร ในปี ค.ศ. 1864

ฝ่ายที่อยู่ตรงข้ามกับสงคราม (Copperheads) ได้วิจารณ์ลิงเคิล์นเกี่ยวกับการปฏิเสธการทำข้อตกลงเกี่ยวกับนโยบายการเลิกทาส ความขัดแย้งโดยเฉพาะพวกรีพับลิกันที่เป็นพวกหัวรุนแรง หัวหน้ากลุ่มที่มีความคิดในการเลิกทาสในพรรครีพับลิกัน ได้วิจารณ์ว่าลิงเคิล์นออกมาเคลื่อนไหวช้าเกินไป การเอาสิ่งกีดขวางมากั้นถนนไว้ ลิงเคิล์นประสบความสำเร็จ ในการปลุกระดมมวลชนโดยการพูดโน้มน้าวใจประชาชนในที่สาธารณะ ยกตัวอย่างเช่น Gettysburg Address แต่นี่ก็เป็นเพียงตัวอย่างหนึ่งเท่านั้น ลิงเคิล์นมองหาจังหวะในการเร่งให้มีการจัดการชุมนุมอีกครั้ง
อับราฮัม ลินคอร์นถูกยิงเสียชีวิตในปี ค.ศ. 1865 เป็นประธานาธิบดีคนแรกที่ถูกลอบสังหารในประวัติศาสตร์สหรัฐอเมริกา และทำให้เขากลายเป็นผู้เสียสละเพื่อความสามัคคีของคนในชาติในความคิดของประชาชนคนรุ่นหลัง

อับราฮัม ลิงคอล์น เป็น 1 ใน 4 ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาที่รูปใบหน้าได้รับการสลักไว้ที่อนุสรณ์สถานแห่งชาติ เมานต์รัชมอร์ (Mount Rushmore) ใบหน้าของเขาปรากฏอยู่บนธนบัตรราคา 5 ดอลลาร์สหรัฐ และเหรียญราคา 1 เซนต์ ชื่อของเขาถูกนำมาตั้งเป็นชื่อเรือดำน้ำนิวเคลียร์ และเรือบรรทุกเครื่องบิน

ที่มา http://www.lofttravel.info/archives/834