“มาริโอ้” นำ “อุโมงค์ผาเมือง” ชิง 2 รางวัลใหญ่ “Asian Film Awards ครั้งที่ 6”

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / “มาริโอ้” นำ “อุโมงค์ผาเมือง” ชิง 2 รางวัลใหญ่ “Asian Film Awards ครั้งที่ 6”

Asian Film Awards ครั้งที่ 6

เป็นภาพยนตร์ที่ได้รับเสียงตอบรับอย่างดีเมื่อปลายปีที่ผ่านมา สำหรับภาพยนตร์คุณภาพฟอร์มยักษ์เรื่อง ?อุโมงค์ผาเมือง? ของผู้กำกับฝีมือละเมียด ?หม่อมน้อย-ม.ล.พันธุ์เทวนพ เทวกุล? ที่นำทีมนักแสดงชั้นแนวหน้าของไทยมาประชันฝีมือกันอย่างเข้มข้น มาในช่วงต้นปีนี้ที่เป็นช่วงเทศกาลมอบรางวัลยอดเยี่ยมทางด้านภาพยนตร์ทั้งในและต่างประเทศ ?อุโมงค์ผาเมือง? ก็ไม่ทำให้คนไทยผิดหวัง โดยประเดิมเข้าชิง 2 รางวัลใหญ่บนเวที ?Asian Film Awards ครั้งที่ 6?

Asian Film Awards ครั้งที่ 6

ในสาขา นักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม (Best Supporting Actor) มาริโอ้ เมาเร่อ เครื่องแต่งกายยอดเยี่ยม (Best Costume Designer) นพดล เตโช รางวัลนี้เริ่มจัดขึ้นครั้งแรกเมื่อปี 2550 โดย Hong Kong International Film Festival Society ?เป็นรางวัลที่คัดเลือกผู้เข้าชิงจากภาพยนตร์ทั่วเอเชียที่มีความโดดเด่นเป็นพิเศษในสาขาต่างๆ เพื่อสะท้อนวัฒนธรรมและแสดงศักยภาพของคนในวงการภาพยนตร์เอเชียให้เป็นที่ประจักษ์ต่อสายตาชาวโลก และในครั้งที่ 6 นี้

Asian Film Awards ครั้งที่ 6

?ภาพยนตร์ไทยเรื่อง ?อุโมงค์ผาเมือง? ก็ได้รับการยอมรับและคัดเลือกให้เข้าชิงชัยในคุณภาพที่ไม่แพ้ชาติใดในสองสาขา ถือเป็นครั้งที่ 2 ของนักแสดงหนุ่มฝีมือน่าจับตาอย่าง ?มาริโอ้ เมาเร่อ? ที่ได้รับเลือกเข้าชิงรางวัลใหญ่นี้ โดยเคยเข้าชิงสาขานักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยมเป็นครั้งแรกจากเรื่อง ?รักแห่งสยาม? เมื่อปี 2551 ร่วมลุ้นและเป็นกำลังใจให้ ?มาริโอ้? และภาพยนตร์ ?อุโมงค์ผาเมือง? ในการเข้าชิง ?Asian Film Awards ครั้งที่ 6? ซึ่งจะประกาศผลรางวัลในวันที่ 19 มี.ค. นี้ ที่ประเทศฮ่องกง

?Asian Film Awards ครั้งที่ 6

Asian Film Awards ครั้งที่ 6

Asian Film Awards ครั้งที่ 6

ผู้ชมสามารถพิสูจน์คุณภาพและเก็บความประทับใจจาก ?อุโมงค์ผาเมือง? ได้อีกครั้งในรูปแบบดีวีดี ซึ่งจะวางแผงในช่วงเดือนกุมภาพันธ์นี้