มาดูคลิปโชว์ฉาก เอฟเฟกต์ จาก 5 หนังผู้ได้เข้าชิงออสการ์สาขาเทคนิคพิเศษ

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / มาดูคลิปโชว์ฉาก เอฟเฟกต์ จาก 5 หนังผู้ได้เข้าชิงออสการ์สาขาเทคนิคพิเศษ

ออสการ์ประกาศผลผู้เข้าชิงมาเรียบร้อยแล้ว โดยสาขาใหญ่ๆไม่ว่าจะเป็นด้านนักแสดง หรือแม้แต่บท และ ผู้กำกับ นั้นก็ต่างน่าสนใจที่สุดในงานอย่างแน่นอน แต่ในอีกด้านนึง สำหรับคนดูบางกลุ่มนั้น สาขา วิชวล เอฟเฟกต์ ของหนัง ก็น่าจะเป็นสาขาที่คนดูกลุ่มนั้นลุ้นที่สุด เพราะจากชื่อผู้เข้าชิงนั้น มีแต่หนังที่มี CG หนังต้นทุนสูงๆ และ น่าดูน่าชมทั้งนั้น โดยในสาขานี้ ผู้เข้าชิงทั้งหมดก็มี 5 เรื่องด้วยกันเริ่มด้วย หนังหุ่นยนต์ต่อยมวยสุดมันส์อย่าง Real Steel ที่มีจุดขายตรงฉากต่อยมวยกันของหุ่นยนต์ ที่เอฟเฟกต์สามารเนรมิตทั้งเวทีและตัวหุ่นยนต์ได้อย่างยอดเยี่ยม และคลิปข้างล่างนี้คือคลิปที่โชว์ความน่าตื่นเต้นของ เอฟเฟกต์ ที่ Real Steel เนรมิตมาให้คนดูได้รับชมกัน

 

Real Steel ฉากการต่อสู้ของ อะตอม และ ทวิน ซิตี้ ขายความสมจริงของหุ่นยนต์

 

?มาถึงเรื่องที่ 2 สำหรับผู้เข้าชิงที่เรียกว่าเป็นตัวเก็งของสาขานี้เลยก็ได้อย่าง Transformers : Dark of The Moon ที่ผู้กำกับ ไมเคิล เบย์ นั้นได้ใช้เวลาที่ยาวนานเพื่อเนรมิตเหล่าหุ่นยนต์ทั้ง? ออโต้บอต และ ดีเซปติค่อน ออกมา โดยใช้เวลาหลายชั่วโมงในการเรนเดอร์ภาพ ซีจี ของเหล่าหุ่นยนต์เหล่านี้เพียงแค่ไม่กี่นาที โดยไม่ต้องอธิบายอะไรกันมากกับเรื่องนี้ ไปรับชมคลิปโชว์ เอฟเฟกต์ ครั้งยิ่งใหญ่ได้ด้านล่างเลยครับ

 

Transformers : Dark of The Moon ฉากการไล่ล่าสุดมันส์บนทางด่วนของเหล่าหุ่นยนต์

ส่วนในเรื่องที่ 3 นั้นตกเป็นของหนังลิงยึดโลกอย่าง Rise of The Planet of The Apes ที่ใช้ซีจีแบบเดียวกับ Avatar โดยการใช้เทคนิคจับภาพใบหน้าของนักแสดง เพื่อมาเปลี่ยนแปลงเป็นลิงซีซ่าร์ในที่สุด โดยหนังเรื่องนี้ก็ได้รับคำชมในด้านของ เอฟเฟกต์ ไม่ต่างกับ 2 เรื่องข้างบนในฉากการยึดครองสะพานสุดมันส์ รวมไปถึงฉากการหลบหนีของเหล่าลิงจากกรง ไปรับชมได้เลยว่าจะสู้ 2 เรื่องข้างบนได้หรือไม่

Rise of The Planet of The Apes ฉากการต่อสู้ของลิงและมนุษย์บนสะพาน

ส่วนในเรื่องที่ 4 นั้นหลายฉากถึงกับดูไม่ค่อยออกเลยว่าเป็น ซีจี นั้นคือภาคสุดท้ายของการปิดตำนานพ่อมดน้อยอย่าง Harry Potter And The Deathy Hallows Part 2 ที่ฉากที่ได้รับการยกย่องมากที่สุดคงหนีไม่พ้นฉากการเข้าไปขโมยถ้วยในห้องเก็บของของ มาดาม เบลลาทริซ เลสแตรงจ์ ที่สามารถเนรมิตถ้วยให้แตกออกจากกันได้ รวมถึงด้านของมังกรที่ทำออกมาได้ยิ่งใหญ่สมเป็นภาคสุดท้ายของหนังชุดนี้มากๆ

Harry Potter And The Deathy Hallows Part 2 ฉากเข้าไปขโมยถ้วยในห้องเก็บของ

และปิดท้ายด้วยหนังแฟนตาซี ผจญภัย ของ มาร์ติน สกอร์เซซี่ ที่จะได้เข้าฉายในบ้านเรารึปล่าวนั้นยังไม่รู้ชะตากรรมอย่าง Hugo ที่ได้รับคำชื่นชมทั้งด้านตัวหนัง 3D และเอฟเฟกต์ และคลิปด้านล่างนี้คือส่วนหนึ่งของหนังเรื่อง ที่โชว์ให้เห็นถึงการเนรมิตปารีสออกมาได้ในรูปแบบที่สวยงาม

Hugo โชว์ฉากเครื่องจักรยักษ์กลางนครปารีสที่สวยงามในยามค่ำคืน

real steel

เชียร์เรื่องไหนกันครับ มีอยู่เรื่องเดียวที่ยังไม่ได้ฉายในบ้านเราคือ HUGO ซึ่งตอนนี้ คอนเฟิร์มแล้วว่ามาฉาย แต่โรงเดียว พารากอนเท่านั้น

————————————

ดูรายชื่อผู้เข้าชิงทั้งหมด